Top 10 cuốn sách Kinh doanh hay nhất update xu hướng được tìm đọc nhiều nhất 2021

Cùng Alpha Books và Harvard Business Review Vietnam “gọi tên” 10 đầu sách đắt giá mà nhà kinh doanh thông thái cần có trên kệ nhà mình:

1. Boxset HBR Trí tuệ xúc cảm

Cuốn sách là chìa khóa để kiểm soát EQ/ EI tốt nhất dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết. Đặc biệt là cho việc xoay sở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người khó chịu.

2. HBR 20 Minute Manager – 20 phút chinh phục mọi kỹ năng

Chỉ cần 20 phút mỗi ngày, những vấn đề đau đầu của nhà quản trị như quản lý thời gian, quản lý dự án, trình bày thuyết phục, tiến trình hội họp… đều sẽ được giải quyết thông qua bộ sách.

Mỗi cuốn trong 10 cuốn sách nhỏ này sẽ là nơi tập hợp những lời khuyên chính xác, thiết thực nhất về từng lĩnh vực quản lý, giúp bạn nắm vững chúng trong thời gian ngắn nhất.

3. HBR ON POINT –  Quản lý xuyên khủng hoảng

Tiếp nối series HBR ONPOINT 9 cuốn nổi tiếng là Combo 3 cuốn sách mới nhất mở đầu cho series 12 cuốn năm 2021 với chủ đề “Quản lý xuyên khủng hoảng”, dành cho cấp quản lý/ lãnh đạo với 3 nội dung chính

  • Cải Tiến Mô Hình Kinh Doanh
  • Quản Lý Trong Bối Cảnh Suy Thoái
  • Quản Lý Rủi Ro

Đây sẽ là bộ sách cập nhật xu hướng mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, giúp nhà lãnh đạo tìm kiếm phương pháp đổi mới mô hình cải tiến sáng tạo phù hợp với doanh nghiệp của mình,  xác định được phương hướng và cách xử lý khi đối mặt với khó khăn, khủng hoảng.

4. Design Thinking – Thực hành tư duy thiết kế

Khái niệm tư duy thiết kế không còn quá xa lạ nhưng luôn thay đổi từng ngày sao cho hợp từng giai đoạn. Cuốn sách sẽ tập hợp câu trả lời cần thiết cho bạn giúp áp dụng các công cụ và phương pháp tư duy trong bối cảnh phù hợp, đặc biệt với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

Điểm sáng của cuốn sách là được cập nhật những tiến bộ mới nhất trong tư duy thiết kế cũng như xây dựng nhận thức lấy khách hàng làm trung tâm. Ngoài tư duy thiết kế, cuốn sách bổ sung tư duy hệ thống và phân tích dữ liệu lớn.

5. Chuyển đổi số

Xu hướng chuyển đổi số là vấn đề bất kỳ Doanh Nghiệp nào đều phải đối mặt hiện nay. Tuy nhiên phải đắt đầu từ đâu hay chuyển đổi ra sao, như thế nào… thì không phải ai cũng trả lời được.

Cuốn sách được chắt lọc bởi Lindsay Herbert với năm giai đoạn triển khai công nghệ số cho doanh nghiệp. Các giai đoạn hoạt động như một khung lặp nhằm đổi mới liên tục, cho phép bạn tạo ra kết quả ngay lập tức, cũng như tăng dần sự thay đổi trong toàn tổ chức của bạn.

6. Bộ sách về OKRs – Công cụ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu từ chính đội nhóm của mình

Bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý hiệu quả công việc/ đội nhóm? Bộ cuốn sách OKRs chính là câu trả lời cho bạn với các chỉ số kết quả chính để đảm bảo mọi thành viên trong tổ chức đi đúng định hướng đã đề ra. Đây cũng là phương pháp quản trị phổ biến được đang áp dụng rộng rãi tại các công ty như Google, Zynga, Twitter, LinkedIn,… Bộ sách này gồm 03 cuốn sách hàng đầu về OKRs đã được Alpha Books phát hành: OKRs – Bí mật tăng trưởng; OKRs – Hiểu đúng, làm đúng; OKRs – Nguyên lý và thực tiễn. 

7. Trải nghiệm Wow

Xu hướng nâng trải nghiệm khách hàng đã và đang được nâng cao từng ngày. Một thương hiệu muốn thành công cần chú ý xây dựng bộ quy trình trải nghiệm người dùng từ chất lượng sản phẩm dịch vụ, từ chăm sóc khách hàng vượt trội, từ những món quà kỷ niệm cho khách hàng, từ giá cả thực sự hợp lý, từ kiến thức chuyên sâu hiểu biết rộng nhân viên trong công ty về sản phẩm.

8. Chết vì chứng khoán

Chứng khoán là con dao hai lưỡi đưa người chơi đến thành công cũng như thất bại chỉ trong nháy mắt. Cuốn sách được chắp bút bởi Richard Smitten viết về cuộc đời của Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại” sẽ đem lại rất nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời ông hẳn sẽ có giá trị và hữu ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam hôm nay.

9. 10% Hạnh phúc hơn – 10% Happier

Làm sao để cân bằng giữa cuộc sống/ tâm trí? Câu trả lời sẽ có qua cuốn sách được tự thuật bởi tác giả Dan Harris – Phóng viên của đài ABC News và là đồng đạo diễn chương trình Good Morning America phiên bản cuối tuần. Cuốn sách được bắt đầu bằng các cuộc phiêu lưu bất ngờ, kỳ lạ, vui nhộn và hoài nghi sâu sắc qua thế giới tâm linh của tác giả và cách khám phá ra con đường có được hạnh phúc mà thực sự có thể thực hiện. Sau cùng, theo Harris cốt lõi của 10% hạnh phúc hơn chính là hành thiền.

10. Chiến lược kết nối

Đây được coi là bài toán sống còn cho các Mô hình Membership/ Subscription. Việc giữ mối quan hệ lâu dài với khách hàng cũng như cân bằng giữa trải nghiệm khách hàng và chi phí là cách thúc đẩy hiệu quả công việc đáng kể.

Chiến lược kết nối giúp các công ty có thể dự đoán nhu cầu của khách hàng khi chúng phát sinh hoặc thậm chí trước đó. Đồng thời, các công ty có thể tạo ra các mô hình kinh doanh mới mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Chiến lược kết nối là đôi bên cùng có lợi: Khách hàng có được trải nghiệm cải thiện đáng kể và các công ty tăng cường hiệu quả hoạt động.

Bạn còn thiếu cuốn sách đắt giá nào trên kệ? Hãy click và đặt mua ngay hôm nay.

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis