4 lời khuyên đáng giá giúp bạn thành một chuyên gia đầu tư sành sỏi

Có những chiến lược mà các nhà đầu tư sành sỏi sử dụng để giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội thành công về mặt tài chính. Dưới đây là bốn lời khuyên cần thiết để trở thành một nhà đầu tư sành sỏi.

Hiểu được sức mạnh của lãi kép

Rất ít nhân tố trong lĩnh vực tài chính mạnh mẽ như lãi kép. Lãi kép của một món nợ có thể khiến tài chính của bạn bị suy kiệt nhưng trong đầu tư, lãi kép được cho là tạo ra rất nhiều của cải. Thật tuyệt khi kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của bạn, nhưng thậm chí còn tuyệt vời hơn khi số tiền được tái đầu tư đó tự sinh lời. Khi tìm hiểu sức mạnh của lãi kép, bạn sẽ hiểu tại sao đầu tư sớm và để thời gian phát huy tác dụng kỳ diệu của nó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm.

Hãy tưởng tượng rằng bạn thực hiện một khoản đầu tư 10.000 đô-la chỉ một lần duy nhất và thu về 8% hàng năm. Nếu không đầu tư thêm một xu nào, khoản đầu tư của bạn sẽ tích lũy đến hơn 68.000 đô-la trong 25 năm. Ngay cả khi bạn đóng góp 500 đô la hàng tháng cho cùng một khoản đầu tư trong 25 năm, bạn sẽ tích lũy được hơn 438.000 đô-la trong khi chỉ đóng góp 150.000 đô la với tư cách cá nhân. Phần thưởng xứng đáng cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Sử dụng quỹ đầu tư chỉ số để đạt được sự đa dạng hóa

Một dấu hiệu của một danh mục đầu tư tốt là đa dạng hóa. Có quá ít công ty trong danh mục đầu tư là một rủi ro lớn vì nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiệu quả hoạt động của những công ty đó. Lý tưởng nhất là bạn muốn danh mục đầu tư của mình bao gồm nhiều ngành công nghiệp và giới hạn thị trường khác nhau. Thay vì phải nghiên cứu và đầu tư vào rất nhiều công ty khác nhau để đạt được sự đa dạng hóa, bạn có thể đầu tư vào các quỹ chỉ số và ngay lập tức tiếp xúc với nhiều công ty khác nhau trong nhiều ngành khác nhau.

Ngay cả khi bạn không đầu tư vào một quỹ bao gồm tất cả các lĩnh vực – chẳng hạn như S&P 500 chẳng hạn – vẫn có nhiều quỹ chỉ số cụ thể theo lĩnh vực mà bạn có thể đầu tư vào để đảm bảo sự đa dạng. Cũng có nhiều quỹ chỉ số khác nhau chỉ chứa các công ty có quy mô cụ thể, vì vậy bạn có thể tiếp xúc với các công ty lớn hơn, lâu đời hơn, cũng như các công ty nhỏ hơn có thể có chỗ cho sự phát triển vượt bậc.

Tích lũy cổ phiếu chi trả cổ tức

Ngoài quỹ chỉ số và các khoản đầu tư khác, bạn nên nhắm đến việc có một số cổ phiếu có khả năng trả cổ tức trong danh mục đầu tư của mình. Cổ tức là một cách để các công ty thưởng cho các cổ đông vì đã nắm giữ cổ phiếu của họ và nếu bạn đầu tư có chủ ý, chúng có thể là một nguồn thu nhập hưu trí tuyệt vời. Hãy tưởng tượng bạn có thể kiếm được 100.000 đô-la từ một công ty hoặc quỹ chỉ số trả lợi tức cổ tức 2,5%. Trong trường hợp đó, bạn có thể tin tưởng vào việc nhận được 2.500 đô la thanh toán hàng năm chỉ từ khoản đầu tư đó.

Với đủ thời gian (và lãi suất kép), bạn rất có thể đạt được mức tích lũy từ sáu con số trên trở lên và có thể nhận được hàng nghìn USD thu nhập hưu trí hàng tháng. Đây có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho các nguồn thu nhập hưu trí khác.

Sử dụng chiến thuật bình quân giá chi phí đô la

Bạn rất dễ để cảm xúc ảnh hưởng khi giao dịch tiền bạc; Nó xảy ra kể cả với những người giỏi nhất trong số các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định đầu tư dựa trên cảm xúc có thể gây tốn kém. Một cách để loại bỏ một số cảm xúc khỏi việc đầu tư là sử dụng chiến thuật bình quân giá chi phí đô la. Với cách này, bạn theo đuổi một lịch trình, đầu tư một số tiền cụ thể trong khoảng thời gian đều đặn mà không quan tâm đến giá cổ phiếu tại thời điểm đó.

Chiến thuật bình quân giá chi phí đô la không chỉ giúp bạn có thói quen đầu tư nhất quán, mà còn giúp bạn tránh việc “mua đáy bán đỉnh”, điều không thể thực hiện một cách nhất quán trong dài hạn. Khi sử dụng chiến thuật này, bạn có thể thấy đôi khi mình đầu tư trước khi giá giảm và những lần khác lại mình đầu tư trước khi giá tăng. Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ lịch trình của mình và tin tưởng rằng nó sẽ ổn định theo thời gian. Nhờ vậy, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn trong suốt chặng đường.

Nguồn: tulsaworld

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis