Các bí quyết tuyển dụng hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Một bài báo gần đây của CNBC chỉ ra rằng có nhiều hơn 1 triệu cơ hội việc làm so với tổng số người đang tìm việc. Tất cả chúng ta đều biết có nhiều lý do khiến mọi người đang tìm kiếm (hoặc không tìm kiếm) những cơ hội mới.

 

Có hai loại cạnh tranh khác nhau khi nói đến tài năng:

  • Cạnh tranh chung áp dụng cho tất cả các công việc và là kết quả của tỷ lệ thất nghiệp thấp, số người tự nguyện bỏ việc gia tăng, v.v.. Nó cũng có thể là kết quả của việc một khu vực địa lý có một nhà tuyển dụng lao động lớn và tạo ra nhiều việc làm. Một lý do khác có thể là sự thiếu hụt về kỹ năng trong một lĩnh vực có nhu cầu cao như kỹ năng giám sát hoặc tư duy phản biện.
  • Cạnh tranh dựa trên ngành dành riêng cho một loại công việc, như tài năng công nghệ ở Thung lũng Silicon. Nó có thể dựa trên một vị trí có tính chuyên môn cao. Hoặc nó có thể là kết quả của việc một khu vực địa lý trở thành trung tâm cho một số loại hình kinh doanh nhất định.

Các tổ chức không tránh khỏi sự cạnh tranh và phải chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết cả hai loại hình này khi tuyển dụng. Câu trả lời không phải là săn trộm nhân viên. Đó là thực hiện các bước để đảm bảo tổ chức của bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng một thương hiệu việc làm vững chắc

Hãy bắt đầu với việc hiểu điều gì làm cho tổ chức của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Nếu nhóm tuyển dụng của bạn không biết điều này, làm thế nào họ có thể bán giá trị cho ứng viên về cơ hội làm việc tại công ty? Hãy nỗ lực tìm ra lý do tại sao các nhân viên của bạn ở lại. Các nhà quản lý tuyển dụng có thể bắt đầu đặt các câu hỏi này trong “phỏng vấn giữ chân nhân viên” để có những câu trả lời chân thực.

 

Hãy là một nhà tuyển dụng tuyệt vời

Đừng ngần ngại đăng ký ứng cử cho danh hiệu “nơi làm việc tốt nhất” của địa phương/quốc gia. Đó là một cách tuyệt vời để quảng bá tổ chức và văn hóa của bạn khi đi tuyển dụng. Ngoài ra, hãy xem xét cho phép nhóm nhân sự của bạn trình bày tại các hội nghị. Đó không chỉ là sự phát triển chuyên môn tuyệt vời cho bộ phận nhân sự mà họ đang chia sẻ những phương pháp hay nhất của công ty.

Đưa ra gói phúc lợi và đãi ngộ cạnh tranh

Tôi nhận ra cuộc trò chuyện về chế độ đãi ngộ và phúc lợi của nhân viên có rất nhiều điều để bàn luận. Nhưng thực tế là, khi thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, lương thưởng và phúc lợi cũng tăng theo. Các tổ chức cần đảm bảo các gói phúc lợi của họ công bằng với nội bộ và có tính cạnh tranh với bên ngoài.

Có một chương trình giới thiệu ứng viên

Giới thiệu ứng viên tiếp tục là một nguồn hiệu quả về chi phí để tìm ra nguồn ứng viên chất lượng. Nếu công ty đang đưa ra tiền thưởng cho việc giới thiệu ứng viên, hãy đảm bảo đó là một khoản tiền hợp lý với chi phí tuyển dụng tính theo đầu người của bạn. Và hãy xem xét mở rộng chương trình này với nhân viên cũ và nhân viên hợp đồng. Họ là một phần quan trọng trong chiến lược tuyển dụng ngày nay.

Hãy cân nhắc chiến lược “boomerang”

Chiến lược này không áp dụng trong mọi tình huống khi bạn tuyển dụng, nhưng tạo cơ hội cho nhân viên cũ quay trở lại có thể là một chiến lược rất thành công. Hãy cho phép một nhân viên rời đi, gặt hái các kỹ năng mới và trở lại với một tầm nhìn mới. Chỉ cần đảm bảo giải quyết các vấn đề cũ khiến họ rời đi ngay từ đầu.

Hãy đưa cho ứng viên một bản mô tả công việc trung thực

Những người tìm việc đều nghiên cứu kỹ trước khi nộp đơn. Các tổ chức nên đưa vào website tuyển dụng của họ “một ngày làm việc điển hình” của một nhân viên. Điều này có thể được thực hiện bằng video và sử dụng lời chứng thực của nhân viên. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng các bản mô tả công việc dễ đọc/dễ hiểu hơn.

Hãy làm cho quá trình ứng tuyển trở nên dễ dàng

Các tổ chức phải truyền thông về các cơ hội việc làm của họ tại nơi các ứng viên thường dành thời gian – một trong những nơi đó là phương tiện truyền thông xã hội. Các chuyên gia nhân sự và quản lý tuyển dụng nên thử tìm và nộp đơn xin việc tại công ty của họ để hiểu những gì ứng viên phải trải qua. Và các ứng viên sẽ có thể dễ dàng xem, chia sẻ và nộp đơn xin việc bằng thiết bị di động của họ.

Xây dựng một cộng đồng nhân tài

Thời đại chỉ tuyển dụng khi có nhu cầu đã qua đi. Cạnh tranh có nghĩa là bạn luôn luôn phải tuyển mới. Nếu chưa có vị trí mở nào ở hiện tại, hãy tìm cách thu hút người tìm việc. Và nếu người tìm việc chưa sẵn sàng nộp đơn, hãy tìm cách thu hút họ. Hãy tạo một cộng đồng nơi các ứng viên tương lai có thể tìm hiểu về công ty.

Quảng bá thương hiệu công ty của bạn

Điều này nhất quán với bí quyết số 7: khiến cho việc ứng tuyển trở nên dễ dàng. Các nhà tuyển dụng cần hợp tác với các phương tiện truyền thông để nói về thương hiệu công ty. Các công ty cần xây dựng các website tuyển dụng tuyệt vời, phân phối các cơ hội việc làm trên phương tiện truyền thông xã hội và đảm bảo trang web của bạn chạy tốt trên thiết bị di động. Nhưng chỉ từng đó là chưa đủ. Hãy tiếp tục quảng bá về môi trường làm việc tuyệt vời của công ty bạn!

 

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho các nhà quản lý tuyển dụng

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, các tổ chức không nên cho rằng mọi người đều biết cách phỏng vấn. Phỏng vấn nhìn thì dễ nhưng thực ra không hề dễ dàng chút nào. Các nhà tuyển dụng nên giúp các nhà quản lý hiểu được mối liên hệ giữa chi phí mỗi lần thuê, tỷ lệ nghỉ việc và quy trình tuyển dụng.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng tốt, những người tìm việc sẽ muốn làm việc cho bạn. Các tổ chức cần quảng bá rộng rãi về văn hóa, công việc của họ.

Nguồn: HBR Bartender

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis