Xóa bỏ ba điểm mù này, bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp

Quá trình phát triển sự nghiệp của mỗi người đều sẽ gặp phải những điểm mù cản trở tầm nhìn khiến bạn không thể thăng tiến nhanh hơn. Nhận diện và xóa bỏ những điểm mù ấy là cách hữu hiệu nhất để khai mở con đường thăng tiến của bạn.

Cho dù là một người mới đi làm hay một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm cũng đều có thể gặp phải những điểm mù trong quá trình thăng tiến nghề nghiệp. Chừng nào còn chưa nhận thức được chúng, bạn còn gặp khó khăn khi dựa vào phản ứng vô thức thay vì lựa chọn có ý thức. Phản ứng vô thức giống như chạy trên chế độ lái tự động, khiến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi xuất phát từ tiềm thức cũ – nơi có điểm mù. Lựa chọn có ý thức là khi chúng ta chọn phản hồi thông tin mới và thay đổi tiềm thức.

Dưới đây là ba mẫu tiềm thức có thể cản trở sự phát triển cá nhân và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn – và cách thay đổi chúng.

Điểm mù số 1: Bạn chơi để không thua thay vì chơi để thắng

Việc tập trung vào “điều gì xảy ra nếu nó không thành công” hơn là “điều gì sẽ xảy ra nếu nó thành công” có thể khiến bạn dậm chân tại chỗ. Nỗi sợ hãi này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để tự chối bỏ ý tưởng của bản thân hơn là thuyết phục người khác về chúng. Bạn không muốn trông hoặc nghe có vẻ ngu ngốc, vì vậy bạn không nói hay làm gì cả. Thay vì thực hiện hành động táo bạo theo cảm hứng, bạn rón rén hoặc thậm chí che giấu ý kiến ​​thực sự của mình.

Bạn có thể chờ đợi để cảm thấy tự tin hơn và hy vọng sự nghi ngờ bản thân sẽ tan biến trước khi bạn lên tiếng. Nhưng trên thực tế, nó sẽ không bao giờ mất đi. Ngay cả khi bạn đã thành công, giành được sự tôn trọng và kiếm được tiền, nó vẫn sẽ nói: “Nếu tôi không thể làm lại lần nữa thì sao? Sẽ còn xấu hổ hơn nếu thất bại một cách công khai.” Tiếng nói chỉ trích nội tâm ấy có thể hạn chế sự phát triển của bạn bằng cách khiến bạn bị mắc kẹt trong vùng an toàn của mình.

Để chống lại điều này, hãy tìm hiểu tiếng nói chỉ trích nội tâm của bạn. Hãy gắn nhãn nó khi bạn nghe thấy nó và ngừng coi nó như một tiếng nói của lý trí. Tiếp theo, hãy đặt câu hỏi về mối quan tâm của nó. Hãy triệt tiêu chúng: “Điều này có thực sự đúng không? Đây có phải là một nỗi sợ hãi lý trí? Nếu vậy, tôi có thể giải quyết nó như thế nào?”

Hãy tự hỏi bản thân: “Nếu tình huống xấu nhất xảy ra, liệu mình có thể xử lý được không?” Câu hỏi này chuẩn bị cho bạn cảm giác sẵn sàng và ổn dù có chuyện gì xảy ra.

Cuối cùng, đừng đánh bại bản thân khi bạn nhận thấy những nỗi sợ hãi này đang kìm hãm bạn. Đánh giá bản thân thực sự khiến bạn khó thay đổi hơn. Thay vào đó, hãy nói với chính mình một cách tử tế. Bạn có thể không bao giờ cảm thấy hoàn toàn tự tin, nhưng bạn có thể dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi và đảm bảo không để những chỉ trích nội tâm điều khiển bạn.

Điểm mù số 2: Bạn hành động như một kẻ làm thuê thay vì làm chủ

Cách nhanh nhất để nổi bật với tư cách là một nhà lãnh đạo là suy nghĩ, vận hành và quan tâm như người chủ sở hữu. Hãy đặt mình vào vị trí của người quản lý (hoặc chủ sở hữu) của bạn và xem xét những gì họ lo lắng. Ưu tiên của họ là gì? Đặt câu hỏi và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những gì quan trọng đối với họ.

Dưới đây là một số câu hỏi mà chủ doanh nghiệp của bạn đang nghĩ đến:

  • Cơ hội lớn nhất mà chúng ta đang bỏ lỡ là gì?
  • Điều gì chúng ta đáng lẽ nên làm lúc này?
  • Nếu chúng ta có thể cải thiện với tư cách là một nhóm/công ty, chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào?

Khi chủ lao động của bạn cảm nhận được rằng bạn quan tâm đến doanh nghiệp và sự thành công của nó theo cách họ làm, thì bạn đã bắt đầu tạo được niềm tin. Sự tin tưởng này theo thời gian sẽ cung cấp cho bạn chìa khóa thành công. Nếu bạn thực sự không quan tâm, thì bạn có thể sẽ không tiến xa được.

Điểm mù số 3: Bạn đợi người khác cho bạn biết bạn đang làm như thế nào

Những người có thành tích cao luôn khao khát nhận được phản hồi và chủ động khi muốn cải thiện bản thân. Thay vì tập trung vào việc trở thành người giỏi nhất, hay còn gọi là cạnh tranh với đồng nghiệp, hãy tập trung vào việc trở thành phiên bản giỏi nhất của bản thân, hay còn gọi là cạnh tranh với chính mình. Làm thế nào để bạn của hôm nay tốt hơn hôm qua? Làm thế nào bạn của ngày mai tốt hơn ngày hôm nay?

Một trong những cách nhanh nhất để tăng năng suất của bạn là suy ngẫm về 10 điểm nổi bật hàng đầu của tuần làm việc vừa qua:

  • Bạn đã làm được điều gì?
  • Điều gì đã làm cho nó trở nên khả thi?
  • Bạn có thể thực hiện một hành động nào để nhân đôi thành công đó?

Bạn không thể theo dõi những gì bạn không đo lường. Và bạn không thể cải thiện những gì bạn không theo dõi.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình để đánh giá hiệu quả hoạt động của bản thân:

  • Điều gây lãng phí nhất của tôi trong tuần trước là gì và tôi có thể làm gì với điều đó?
  • Tôi cần hỗ trợ gì để hoàn thành việc này?
  • Tôi tự hào nhất về điều gì trong tuần qua?

Nếu bạn đủ may mắn để nhận được phản hồi từ người khác, đừng phòng thủ mà hãy tò mò  bằng cách nói: “Hãy cho tôi biết thêm.” Và hãy thực sự lắng nghe. Ngay cả khi bạn không đồng ý, hãy tìm ra 2% sự thật trong những gì họ đang chia sẻ bằng cách tự hỏi bản thân: “Điều này đúng như thế nào?” Đừng đánh đồng hành vi với tính cách của bạn, ví dụ: “Dự án thất bại” khác với “Tôi là một người thất bại”, hoặc “Tôi đã nói điều gì đó ngu ngốc” không có nghĩa là “Tôi thật ngu ngốc.”

Ngoài ra, đừng bác bỏ những phản hồi tích cực – những người làm quá thường chỉ nghe những lời chỉ trích mang tính xây dựng, nhưng được nhắc nhở về điểm mạnh của bạn là điều quan trọng để bù đắp những gì bạn cần cải thiện.

Nếu bạn có thể quản lý tiếng nói chỉ trích nội tâm của mình, đặt mình vào vị trí của người quản lý và dẫn dắt bản thân đến sự phát triển và tiến hóa, bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến trong tổ chức. Theo thời gian, tiếng nói chỉ trích nội tâm của bạn sẽ yếu đi và lòng tự tin của bạn sẽ tăng lên.

Nguồn: Business Insider

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis