Xây dựng chiến lược AI thành công cho doanh nghiệp

Thị trường AI đang chuyển động nhanh chóng, các chu kỳ trong và xung quanh AI đang nhanh hơn chúng ta từng thấy. Ngay bây giờ, có rất nhiều cơ hội để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt AI và thích ứng với những thay đổi sâu sắc sắp tới.

Gần đây, chúng ta đã được sử dụng ứng dụng đi chung xe trên điện thoại thông minh. Chia sẻ chuyến đi rất đơn giản và thuận tiện, và giờ đây nó là một ngành công nghiệp trị giá hơn 80 tỷ đô-la. Nhưng cách đây không lâu nó thậm chí còn không tồn tại. Chúng ta có ô tô, chúng ta có người lái và chúng ta có tài xế; nhưng để hoạt động, việc chia sẻ chuyến đi cần có điện thoại thông minh. Khi xuất hiện, dịch vụ này mang theo vô số tiện ích và trải nghiệm mới — một số đã trở thành toàn bộ ngành công nghiệp — mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Trí tuệ nhân tạo là một loại chất xúc tác tương tự; đó là làn sóng tiếp theo của công nghệ biến đổi thực sự với tiềm năng mà chúng ta chưa thể hình dung hoặc đánh giá đầy đủ. Đó là công nghệ xác định của thời đại chúng ta, thay đổi cách chúng ta sống và làm việc.

Hãy xem xét một ví dụ từ chăm sóc sức khỏe. Paige là một công ty phần mềm sử dụng AI để thay đổi cách các bác sĩ xác định, chẩn đoán và điều trị ung thư. Với các mô hình được đào tạo và điều chỉnh phù hợp, AI có thể xem xét hàng nghìn hình ảnh bệnh lý kỹ thuật số, từng pixel một và phát hiện các bất thường nhanh hơn và chính xác hơn. Hãy tưởng tượng những công cụ này có thể mở ra những gì không chỉ cho các nhà nghiên cứu bệnh học và bác sĩ, mà còn cho cả bệnh nhân. Điều đó có nghĩa là phát hiện bệnh sớm hơn, sống khỏe mạnh hơn và có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu.

Ngay bây giờ, mọi công ty, bất kể quy mô hay ngành, đều nên nghĩ về AI. AI đang chuyển từ giai đoạn tự động điều khiển, vốn xoay quanh các công cụ hẹp, được xây dựng có mục đích sử dụng các mô hình máy học để đưa ra dự đoán, đề xuất và tự động hóa, sang giai đoạn điều khiển phụ, nơi có cơ hội to lớn để cách mạng hóa mọi thứ. Các nhà lãnh đạo nắm bắt AI ngay bây giờ và hành động để hiểu nó, thử nghiệm nó và hình dung cách nó có thể giải quyết các vấn đề khó khăn sẽ điều hành các công ty phát triển mạnh trong thế giới AI.

Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình AI của mình, mọi nhà lãnh đạo đều có trách nhiệm nắm bắt thời điểm đặc biệt này và tận dụng lợi thế của công nghệ mạnh mẽ này. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về cách bắt đầu hoặc cách tiến về phía trước, bạn không đơn độc. Giống như bất kỳ bài tập lập kế hoạch kinh doanh nào, hãy nghĩ về chiến lược AI của bạn theo từng giai đoạn. Nắm bắt sự nhanh nhẹn và thay đổi, đồng thời giữ tư duy học hỏi liên tục, hiệu chỉnh và điều chỉnh kế hoạch trò chơi của bạn khi bạn thực hiện.

Bắt đầu bằng thử nghiệm

Cách tốt nhất để tìm hiểu về AI là sử dụng nó. Rất hiếm khi công nghệ mới và đột phá có thể truy cập được ngay lập tức. Hãy thử áp dụng nó vào bất kỳ nhiệm vụ nào trước mặt bạn và xem nó giỏi và không giỏi ở điểm nào. Sử dụng nó để tạo các câu hỏi phỏng vấn, viết một bản ghi nhớ, nghiên cứu và tóm tắt một chủ đề bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc bắt đầu cho một tài liệu,sử dụng Bing và ChatGPT cho ý tưởng bài phát biểu,…  Bằng cách sử dụng và thử nghiệm với AI, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để tưởng tượng cách sử dụng nó trong tổ chức của mình và bạn có thể biết rõ hơn bất kỳ ai về những cơ hội và tiềm năng của nó.

Triển khai năng suất

Khi nói đến năng suất, các trình điều khiển phụ AI của Microsoft và của các hãng khác có thể được triển khai hoặc nhúng trong các ứng dụng để hỗ trợ hoặc đơn giản hóa một số tác vụ nhất định. Chưa đầy hai năm kể từ khi ra mắt, Copilot của GitHub đã viết 46% mã trên kho lưu trữ của mình và giúp các nhà phát triển viết mã nhanh hơn tới 55%. Hãy tưởng tượng những gì các nhà phát triển đang làm với thời gian thêm đó. Ba trong số bốn người dùng nói rằng nó giúp họ tiết kiệm năng lượng tinh thần và tập trung vào công việc hơn. Nói cách khác: Tạo ra cái mới và giải quyết vấn đề mới.

Xem xét quy trình công việc và các hoạt động theo quy trình trong doanh nghiệp của bạn: những thứ như bảng lương, giới thiệu hoặc hỗ trợ bộ phận trợ giúp CNTT. Đây là tất cả các quy trình dựa trên quy tắc, có thể lặp lại và có thể được sắp xếp hợp lý với AI. Đây là động lực đằng sau một danh mục phần mềm AI hoàn toàn mới có thể xử lý các tác vụ thủ công và định hình lại điểm số của các quy trình kinh doanh.

Có một cách khác để nghĩ về AI cho năng suất: thời gian. Nếu bạn phát hiện gian lận hoặc bạn là nhà phân tích bảo mật, thì thời gian có thể là tài sản lớn nhất hoặc thách thức lớn nhất của bạn. Nếu bạn có thể rút ngắn thời gian cần thiết để lướt qua nhiều thông tin giàu dữ liệu, nhạy cảm với thời gian, thì bạn đã làm tốt hơn và hiệu quả hơn trong công việc của mình.

Chuyển đổi kinh nghiệm

Hiện nay, AI đã tác động đến cách các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn hoặc hoàn toàn mới, từ văn bản tiên đoán trên điện thoại của bạn đến chatbot trên trang web đến các tìm kiếm được đề xuất khi bạn mở trình duyệt.

Ví dụ: PwC đang sử dụng Dịch vụ Azure OpenAI để mở rộng và mở rộng quy mô các dịch vụ AI của riêng mình đồng thời giúp khách hàng trong các ngành như bảo hiểm hoặc chăm sóc sức khỏe tái định hình hoạt động kinh doanh của họ bằng cách tận dụng sức mạnh của AI tổng hợp. CarMax đang sử dụng nó để phân tích hàng trăm nghìn bài đánh giá của khách hàng và đưa ra những điểm quan trọng cho người mua về mọi kiểu dáng, mẫu mã và năm sản xuất xe trong kho của mình.

Ngay cả trong giai đoạn đầu, AI cũng đang làm cho trải nghiệm của nhân viên tốt hơn. Một cuộc khảo sát gần đây của Microsoft cho thấy 89% nhân viên và những người ra quyết định kinh doanh có quyền truy cập vào các công cụ tự động hóa và do AI cung cấp cảm thấy hài lòng hơn. Họ nói rằng đó là vì họ có thể dành thời gian cho công việc thực sự quan trọng. 9/10 người cho biết họ muốn có cơ hội áp dụng các giải pháp AI cho nhiều nhiệm vụ và hoạt động hơn nữa.

Xây dựng những điều mới

Các bước trên là phiên bản sử dụng “điều mới” để làm tốt hơn những điều cũ. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự làm những cái mới? Bạn có thể làm gì mà hoàn toàn khác biệt? Làm thế nào bạn có thể làm hài lòng khách hàng và tạo ra các ngành kinh doanh mới và cùng với đó là doanh thu mới?

Đây là thách thức đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Câu trả lời bắt đầu bằng việc tích hợp AI vào tổ chức của bạn và thử nghiệm nó. Bởi vì mặc dù AI sẽ cho phép mọi người và tổ chức đạt được nhiều thành tựu hơn. Nhưng để tiến lên phía trước, chúng ta cần đặt ra các điều kiện giúp chúng ta khám phá ra điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Một trong những điều thực sự thú vị khi sử dụng AI để trở nên hiệu quả hơn cho dù đó là sử dụng AI tổng quát để lấy ý tưởng hay tiến hành nghiên cứu là nó cho phép bạn suy nghĩ sâu sắc hơn về một khái niệm hoặc một vấn đề mà bạn đang cố gắng giải quyết. Không phải là một bước nhảy xa để tưởng tượng mức độ nỗ lực tập trung này sẽ cho phép các công ty phát triển các giải pháp thực sự mới và sáng tạo nhanh hơn như thế nào; và sau đó tận dụng hiệu ứng quả cầu tuyết của tốc độ đó.

Ưu tiên bảo mật và AI có trách nhiệm

Bên cạnh tất cả những triển vọng về AI, có một điều chắc chắn. Chúng ta sẽ không nhận ra tiềm năng đầy đủ của AI nếu không có các biện pháp bảo vệ. Công nghệ luôn là một công cụ thúc đẩy và hỗ trợ. AI không có gì khác biệt, nhưng nó tiềm ẩn những rủi ro cần được quản lý.

Đối với bất kỳ công ty nào, sự thành công của các sáng kiến AI có trách nhiệm phụ thuộc vào ít nhất ba điều. Đầu tiên, cần có sự lãnh đạo cam kết và tham gia. (Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch của Microsoft, Brad Smith, và Giám đốc Công nghệ, Kevin Scott, chủ tịch Hội đồng Trí tuệ nhân tạo) Thứ hai, các công ty phải xây dựng các mô hình quản trị toàn diện và các hướng dẫn khả thi. Cuối cùng, họ cũng phải đầu tư vào AI có trách nhiệm dưới dạng các hệ thống kỹ thuật mới, các cơ sở ươm tạo được dẫn dắt bởi nghiên cứu và vào những người sẽ đảm bảo rằng các nguyên tắc AI có trách nhiệm được đưa vào thực tế. Tại Microsoft có hàng trăm người đang làm việc này và đối với nhiều người trong số họ, đó là công việc toàn thời gian của họ. Ngoài ra cần áp dụng tư duy rằng sử dụng AI một cách có trách nhiệm bất kể vai trò của bạn là gì.

Lộ trình AI sẽ khác nhau đối với mọi tổ chức và có vẻ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có phải là công ty công nghệ hay không. Ví dụ, các công ty công nghệ có nhiều khả năng đã triển khai một số dạng tác nhân thông minh vào trải nghiệm phần mềm của họ. Nhưng đối với tất cả mọi người, bây giờ là lúc để bắt đầu.

Cũng giống như điện thoại thông minh cần chia sẻ chuyến đi, có những ngành công nghiệp vẫn chưa được hình thành sẽ cần AI để khởi đầu. Hầu hết chúng ta đều nhận ra rằng AI sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Thị trường AI đang chuyển động nhanh chóng và các chu kỳ trong và xung quanh AI đang nhanh hơn chúng ta từng thấy. Ngay bây giờ, có rất nhiều cơ hội để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt AI và thích ứng với những thay đổi sâu sắc sắp tới. Có cơ hội lớn hơn theo cấp số nhân cho các doanh nghiệp sử dụng AI để dẫn dắt và thúc đẩy sự thay đổi đó.

Nguồn: HBR

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis