Tương Lai Của Quản Trị: Bí kíp đổi mới quản trị để tồn tại và phát triển trong thời đại mới từ HBR

Bạn có biết yếu tố nào đem lại thành công bền vững trong kinh doanh? Liệu nó có nằm ở mô hình kinh doanh hay khả năng điều hành của nhà quản trị hay không? Không phải sự xuất sắc trong điều hành hay các mô hình kinh doanh mới thúc đẩy thành công dài hạn trong kinh doanh của các công ty, mà đó là sự đổi mới về quản trị – các cách thức mới trong việc huy động tài năng, phân bổ các nguồn lực và xây dựng các chiến lược. Trong thế kỷ vừa qua, các đột phá trong “công nghệ quản trị” đã giúp một số tập đoàn lớn – bao gồm GE, P&G, Toyota, Visa… đạt đến những ngưỡng kết quả hoạt động mới và xây dựng các lợi thế dài hạn. Tuy vậy, hầu hết các công ty còn thiếu một phương pháp nghiêm ngặt đối với đổi mới quản trị cơ bản.

Trong cuốn sách Tương Lai Của Quản Trị, Gary Hamel chứng minh rằng ngày nay các tổ chức đang cần đổi mới quản trị hơn bao giờ hết. Những nỗ lực nhằm biến công ty thành một đội quân kỷ luật đang ngày càng không thích hợp với một môi trường cạnh tranh toàn cầu nơi những giá trị “sáng tạo” được tôn vinh. Không còn khuôn mẫu thô cứng sếp – nhân viên, cuốn sách này mang đến một hình ảnh rộng hơn với trách nhiệm mới và giá trị mới của người quản trị.  

Mô hình quản trị hiện tại – tập trung vào kiểm soát và tính hiệu quả – không còn phù hợp trong một thế giới mà khả năng thích nghi và sáng tạo là không thể thiếu để kinh doanh thành công. Không chỉ phá bỏ triệt để hệ thống niềm tin cố hữu ngăn cản các công ty của thế kỷ XXI vượt qua những thách thức mới, Hamel còn đưa ra cách thức giúp các công ty từng bước trở thành nhà đổi mới quản trị. Qua cuốn sách, ông tiết lộ:

  • Những thách thức sống còn sẽ quyết định lợi thế cạnh tranh trong thế giới đầy biến động này.
  • Ảnh hưởng tiêu cực của những niềm tin cố hữu trong quản trị.
  • Tiềm năng của Web trong quá trình dân chủ hóa việc thực hành quản trị.
  • Những hành động mà công ty của bạn có thể thực hiện bây giờ để tạo dựng lợi thế quản trị cho bản thân.
  • Bài học thực tiễn từ một số ít những nhà tiên phong trong đổi mới quản trị: Google, Whole Foods Market, W.L.Gore.
  • Những nguyên tắc mới mà mọi công ty phải đưa vào cấu trúc quản trị của mình. 

Không chỉ đưa ra những phân tích chuyên sâu về tư tưởng mới trong quản trị. GS.Gary Hamel còn mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc đối diện với những vấn đề mâu thuẫn, những khó khăn, những tư tưởng bảo thủ, cố chấp ảnh hưởng đến quá trình đổi mới. 

Cuốn sách là tập hợp những khái niệm mới trong quản trị, những giá mà những “con người” trong những công ty hàng đầu thế giới đang làm. Họ mang đến một không khí mới luồng khí mới, tạo ra những thay đổi tích cực thúc đẩy tiềm năng của nhân viên. Tạo một môi trường mà ở nơi đó “không phải khách hàng mà nhân viên là thượng đế”. 

Tương Lai Của Quản Trị là một trong số những cuốn sách nổi bật đến từ tạp chí nổi tiếng Harvard Business Review, được Alpha Books mua bản quyền và phát hành. Đây cũng là tác phẩm đã được Giải thưởng sách hay 2017. 

Hãy sở hữu ngay cuốn sách đình đám này trong tay để thử tìm hiểu và chọn cho mình một tầm nhìn tương lai, một chiến lược thay đổi và một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn!

Tìm hiểu thêm thông tin về cuốn sách tại https://bitly.com.vn/fgpmo1 

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis