Trong “bình thường mới”, sự kiện ảo nên được coi là vũ khí truyền thông

Khi sự giãn cách xã hội có thể trở thành một thực tế của cuộc sống trong nhiều tháng tới, các chuyên gia truyền thông nên xem xét các cách để kết nối mọi người lại với nhau trên mạng.

Giãn cách xã hội sẽ còn tiếp diễn dù ở cấp độ nào, và vì thế việc tương tác kỹ thuật số với đồng nghiệp lẫn khách hàng sẽ còn tiếp diễn. Trong khi các cơ quan hữu trách đang nỗ lực để mở cửa trở lại các phần của xã hội như văn phòng và trường học, các sự kiện trực tiếp lớn sẽ là một trong những thứ cuối cùng được “cấp phép” quay trở lại.

Vì các sự kiện trực tiếp bị hủy và hoãn, nhiều tổ chức đang chuyển hướng sang các sự kiện ảo. Một cuộc khảo sát mới từ Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Triển lãm Hoa Kỳ cho thấy 63% các nhà tổ chức hoãn một sự kiện đã chuyển một phần sang sự kiện ảo. Trong số các nhà tổ chức buộc phải hủy bỏ hoàn toàn vào năm 2020, 81% có kế hoạch chuyển sang kỹ thuật số trong tương lai.

Tuy nhiên, đó không phải là một quá trình chuyển đổi dễ dàng. Hiểu cách tổ chức một sự kiện ảo sẽ là một phần quan trọng trong kho vũ khí tiếp thị của bạn vào năm 2021 và hơn thế nữa. Dưới đây là bốn mẹo để hướng dẫn bạn tiến hành một sự kiện ảo thành công:

Hiểu về cảnh quan ảo

Bước đầu tiên trong quá trình lập kế hoạch là nhận thức về các công cụ có sẵn.

Từ các phương pháp theo dõi khác nhau đến các khả năng tương tác và hiển thị của không gian kỹ thuật số, các sự kiện ảo là một sân chơi hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa là chúng đi kèm với một cấp độ kỳ vọng và yêu cầu mới đối với trải nghiệm kỹ thuật số. Hãy đảm bảo các trang đích, blog và các tài liệu bổ sung khác của bạn được cập nhật, trong khi cả trải nghiệm người dùng trang sự kiện và giao diện người dùng đều được tối ưu hóa để có trải nghiệm liền mạch.

Tạo tương tác

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc giữ chân những người tham dự trong một sự kiện trực tuyến là một thành phần thiết yếu trong việc cung cấp trải nghiệm đáng giá, đặc biệt là khi khán giả chán ngấy với những cuộc họp ảo. Nắm bắt các cơ hội kết nối mạng và trò chơi khi bạn lên kế hoạch.

Sự kiện trên không gian ảo đòi hỏi nhiều tương tác đa dạng với người tham dự

Cố gắng áp dụng các tính năng được tích hợp sẵn cho các sự kiện của bạn như thăm dò ý kiến, hỏi & đáp, phòng trò chuyện ảo, câu đố và các phiên thảo luận. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước với các giải thưởng, phần thưởng hoặc chứng nhận kỹ thuật số.

Kiểm tra công nghệ

Không may là bạn không thể kiểm soát các yếu tố như kết nối wi-fi và tốc độ từ phía người dùng, nhưng bạn vẫn cần phải suy nghĩ kỹ tất cả các chi tiết kỹ thuật phía mình để đảm bảo mọi thứ không gặp trục trặc. Chạy thử mọi bản trình bày, chuyển tiếp, thăm dò ý kiến ​​và những thứ mà người tham dự trải nghiệm sẽ thấy trước ít nhất hai lần.

Theo sát khách hàng

Các sự kiện ảo thậm chí còn mang đến nhiều cơ hội hơn để nâng cao nhận thức và đăng ký vì các rào cản vật lý ngăn cản sự tham dự không còn là vấn đề. Quảng cáo sự kiện của bạn qua các kênh kỹ thuật số sớm và thường xuyên, nhưng đừng từ bỏ mối liên hệ có giá trị mà bạn đã tạo ra với những người tham dự.

Gửi bản tóm tắt sau sự kiện không chỉ là một cách tuyệt vời để giữ chân mọi người với thương hiệu của bạn mà còn nhắc họ về chất lượng sự kiện của bạn khi họ nhận được nhiều khuyến mại cho các sự kiện trực tuyến khác.

Mặc dù các sự kiện kỹ thuật số có thể là dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang phải vật lộn với COVID-19, nhưng giờ chúng đã là một xu hướng của “bình thường mới”. Loại bỏ việc đi lại khỏi các sự kiện giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường — tất cả những lợi ích quan trọng trong thế giới ngày nay.

Các sự kiện trực tuyến cũng có thể giúp thu hút giới truyền thông vì các phóng viên không phải dành thời gian và chi phí cho việc di chuyển. Các phóng viên có thể ghé thăm bất kỳ phiên nào mà họ thấy hấp dẫn và thúc đẩy mức độ đưa tin trong tương lai.

Nguồn: PRdaily

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis