TOP NHỮNG CUỐN SÁCH NỔI BẬT TỪ THƯƠNG HIỆU HARVARD BUSINESS REVIEW

Tạp chí HBR là ấn phẩm định kỳ của Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (Harvard Business Publishing) thuộc Đại học Harvard. Ngay từ khi phát hành vào năm 1922, HBR đã trở thành tạp chí về quản trị kinh doanh uy tín hàng đầu thế giới và được đón đọc bởi hầu hết các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp hay chuyên gia tư vấn cấp cao trên toàn cầu. 

HBR là nguồn cung cấp chất lượng cao những nghiên cứu mới và những ý tưởng đột phá về chiến lược, lãnh đạo, đổi mới và quản lý. Vì vậy, việc đưa ấn phẩm HBR về Việt Nam là mong muốn của đông đảo doanh nhân, nhà nghiên cứu, các chuyên gia, cộng đồng những người trong ngành quản trị – kinh doanh và của Alpha Books – một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về xuất bản các ấn phẩm quản trị kinh doanh. 

Những cuốn sách dưới đây đều là những ấn phẩm được Alpha Books chọn lọc kỹ càng và mua bản quyền từ nhà xuất bản gốc Harvard Business Review. Đã có nhiều cuốn sách đã được phát hành trước đó rất nổi tiếng và đạt giải thưởng sách quốc gia nhưng không nhiều độc giả biết rằng đây là các sách từ HBR. Top sách bao gồm:

1. Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến Lược Đại Dương Xanh là cuốn sách đình đám của Alpha Books, ngay từ khi phát hành sách đã nhanh chóng trở thành một trong những đầu sách best seller và đạt vô số giải thưởng danh giá như:

– Giải Sách hay 2013 hạng mục Quản trị

– Giải Sách Quốc gia 2020 hạng C 

Sách “Chiến Lược Đại Dương Xanh”

Cuốn sách này được hai tác giả viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Để đưa đến một cái nhìn cụ thể hơn cho độc giả, tác giả đã giải thích chiến lược này bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường. Và cuối cùng là chỉ ra 6 cách cụ thể giúp các nhà lãnh đạo mở lối tư duy, chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

Thông tin sách xem tại:

2. Bộ 9c HBR On Point

Cẩm nang kinh doanh cho nhà quản trị trong thời đại 4.0 từ Trường đào tạo Kinh tế hàng đầu thế giới – Đại học Harvard. Đây là bộ sách nổi tiếng và bán chạy nhất của Harvard Business Reivew tại Việt Nam, được rất nhiều doanh nhân, các cấp quản lý, lãnh đạo tin đọc.

Với góc nhìn mới mẻ và đầy sức thuyết phục từ các chuyên gia uy tín trên tạp chí Harvard Business Review, HBR ONPOINT là ấn phẩm đặc biệt mang đến giải pháp cho Nhà quản trị trong quá trình đào sâu tìm hiểu và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều phối và định hướng doanh nghiệp, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh áp đảo và những đối thủ cạnh tranh trong nước và nước ngoài. 

Bộ “HBR On Point” 9 cuốn

Bộ ấn phẩm Harvard Business Review (HBR) danh tiếng toàn cầu được Alpha Books ra mắt tại Việt Nam theo loạt chủ đề (On Point) gồm 9 cuốn:

– On strategy – Chiến lược

– On leadership – Lãnh đạo

– On innovation – Đổi mới sáng tạo

– On communication – Truyền thông giao tiếp

– On Strategic marketing – Marketing chiến lược

– On managing yourself – Quản lý bản thân

– On change management – Quản lý sự thay đổi

– On making smart decisions – Ra quyết định thông minh

– On team – Quản lý nhóm

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/fgrmud

3. 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp

Sách đã cung cấp một lộ trình hoàn hảo theo từng bước về những gì mà một người lãnh đạo mới cần biết và cần thực hiện để thúc đẩy quá trình học hỏi và thành công của họ trong vai trò mới. 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp trình bày 10 chiến lược giúp nhà quản trị doanh nghiệp nhanh chóng thành công. Nó không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác. 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/uwulzq

Sách “90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp”

4. Tương Lai Của Quản Trị

Trong cuốn sách đầy khám phá này, Hamel hướng tới phá bỏ những niềm tin cố hữu ngăn cản các công ty của thế kỷ XXI vượt qua các thách thức mới. Bằng những phân tích sắc sảo và ví dụ minh họa sống động, Gary Hamel đã chứng minh rằng: ngày nay các tổ chức đang cần tới đổi mới quản trị hơn bao giờ hết. Mô hình quản trị hiện tại – tập trung vào kiểm soát và tính hiệu quả – không còn đủ sức đáp ứng trong một thế giới mà khả năng thích ứng và tính sáng tạo là không thể thiếu để kinh doanh thành công. Từ đó, tác giả cũng hướng dẫn các nhà lãnh đạo cách thức giúp công ty bạn từng bước trở thành nhà đổi cách tân quản trị.

Sách “Tương lai của Quản trị” của Alpha Books vinh dự đạt giải Giải Sách hay 2017 hạng mục Quản trị và nhanh chóng trở thành tác phẩm “bom tấn” ăn khách nhất trong thời gian ngắn.

Sách “Tương lai của Quản Trị” 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/1vf8d0

5. Get Backed – Ai “Chống Lưng” Cho Bạn

Khởi sự một doanh nghiệp chưa bao giờ là việc dễ dàng. Khi đã có một ý tưởng, một lộ trình để phát triển kinh doanh, thứ bạn buộc phải có, không gì khác, chính là vốn. Cuốn sách này sẽ giải mã cho bạn một trong những phần đáng sợ nhất khi khởi nghiệp: gọi vốn. Ai “chống lưng” cho bạn sẽ trang bị những kiến thức căn bản nhất về gọi vốn, cùng với đó là bí quyết của 15 doanh nhân đã gọi vốn thành công, bao gồm cả những bài thuyết trình mà họ đã sử dụng để thể hiện trước các nhà đầu tư.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/6mbeal

Sách “Get Backed – Ai chống lưng cho bạn”

6. Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

Trong cuốn sách Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi, chiến lược gia Chris Zook đã tiết lộ cách để tăng lợi nhuận bằng việc tập trung và đạt được tiềm năng đầy đủ trong kinh doanh cốt lõi; đồng thời phác thảo một chiến lược mở rộng liên quan chặt chẽ đến công việc kinh doanh cốt lõi. Đây là con đường tốt nhất cho sự phát triển mà không làm tổn hại đến những yếu tố trọng yếu của công ty. 


Sách “Chiến lược mở rộng kinh doanh từ cốt lõi”

Đó có thể là dòng sản phẩm mới hoặc các kênh phân phối mới… Những chiến lược này ít rủi ro hơn so với đa dạng hóa, đồng thời có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi nó bắt nguồn trực tiếp từ những gì công ty đã biết và làm tốt nhất.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/chmgxe

7. Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Dựa trên những phân tích mở rộng về các thương hiệu biểu tượng thành công nhất của Mỹ, gồm ESPIN, Mountain Dew, Volkswagen, Budweiser và Harley – Davidson, cuốn sách Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng đại diện cho mô hình hệ thống đầu tiên nhằm lý giải về cách biến thương hiệu trở thành biểu tượng. Với cuốn sách cẩm nang này, các nhà quản lý có thể học hỏi thêm về các nguyên tắc đằng sau một số thương hiệu thành công nhất trong nửa cuối thế kỷ trước để xây dựng thương hiệu biểu tượng chính của mình.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/0f4rt4


Sách “Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng”

8. Khoảng Cách Từ Nói Đến Làm

Khoảng Cách Từ Nói Đến Làm là cuốn sách đầu tiên đối mặt với thách thức biến kiến thức về cách nâng cao hiệu suất hoạt động thành hành động thực sự tạo ra những kết quả có thể định lượng được.

Sách “Khoảng Cách Từ Nói Đến Làm”

Trong cuốn sách này, Jeffrey Pfeffer và Robert Sutton, những tác giả và giảng viên nổi tiếng, đã xác định nguyên nhân của khoảng cách từ-biết-tới-làm và đưa ra cách lấp đầy khoảng cách đó. Thông điệp trong cuốn sách rất rõ ràng – các công ty muốn biến kiến thức thành hành động phải tránh xa “bẫy nói suông”(smart talk trap). Những kế hoạch, phân tích, cuộc họp, buổi trình bày của nhà điều hành để truyền cảm hứng cho công việc không thể thay thế cho hành động.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/sv3jeo

9. Vốn Đổi Mới

Các chuyên gia đổi mới Jeff Dyer, Nathan Furr và Curtis Lefrandt tiết lộ thành phần quan trọng – vốn đổi mới – giải thích lý do tại sao ý tưởng của bạn giành được các nguồn lực và sự hỗ trợ; hoặc tại sao bạn gặp khó khăn, đồng thời chỉ cho bạn cách đạt được, khuếch đại, cũng như sử dụng chúng để thành công với tư cách là một nhà lãnh đạo sáng tạo.


Sách “Vốn Đổi Mới”

Trong cuốn sách, các tác giả chia sẻ những gì họ đã học được từ một chương trình nghiên cứu đa cấp được thiết kế để xác định cách mọi người cạnh tranh và giành lấy các nguồn lực để đưa ra những ý tưởng mới:

– Cách bạn có thể xây dựng danh tiếng cá nhân về sự đổi mới;

– Những kỹ thuật nào bạn có thể sử dụng để khuếch đại vốn đổi mới của mình;

– Cách bạn có thể thu hút sự chú ý cho các ý tưởng và dự án của mình, đồng thời thuyết phục mọi người ủng hộ chúng;

– Ý nghĩa của việc cung cấp khả năng lãnh đạo có tầm nhìn xa và cách bạn có thể đạt được điều đó.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/3ughi8

10. Chiến Lược Kết Nối

Trong cuốn sách này, các chuyên gia chiến lược Nicolaj Siggelkow và Christian Terwiesch khẳng định các chiến lược kết nối chính là một nguồn lợi thế cạnh tranh mới. Với các ví dụ chuyên sâu từ các công ty hoạt động trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, di động, bán lẻ, giải trí, tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục, các tác giả chỉ ra cách thức cũng như hướng dẫn các bạn tạo dựng lợi thế cạnh tranh và thực hiện các chiến lược kết nối của riêng bạn.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/xtq20n


Sách “Chiến Lược Kết Nối”

11. Trí Tuệ Tài Chính

Financial Intelligence Trí tuệ tài chính ngay từ khi ra đời đã trở thành cuốn sách ưa thích của những nhà quản lý cần trang bị kiến thức về các con số bởi nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của các con số mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng. Cuốn sách tư duy này chứa đựng những thông tin cập nhật nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang có vai trò ngày càng quan trọng trong những năm gần đây như các lo ngại về khủng hoảng tài chính và tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng.

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/25r6y8

Sách “Trí Tuệ Tài Chính”

12. Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự

Cuốn sách sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự tự tin hơn khi kết hợp tính toán tài chính vào công việc hằng ngày của mình, giúp bạn sử dụng dữ liệu tài chính để đưa ra quyết định, phân bổ nguồn lực và lập ngân sách chi phí. Ba tác giả đã trình bày tất tần tật những hiểu biết cần thiết về tài chính dành riêng cho các chuyên gia nhân sự trong cuốn sách này. 

Sách “Trí Tuệ Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý Nhân Sự”

Bạn sẽ khám phá ra:

  • Lý do các giả định đằng sau dữ liệu tài chính lại quan trọng
  • Những điều báo cáo thu nhập, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ tiết lộ
  • Những nguồn tài chính cần thiết khi bạn phát triển chiến lược vốn nhân lực
  • Cách tính lợi tức đầu tư
  • Cách sử dụng thông tin tài chính để hỗ trợ tốt hơn cho các đơn vị kinh doanh và thực hiện công việc của mình
  • Cách truyền tải thông tin tài chính trong đội ngũ của bạn  . 

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/v12bfp

13. Thiết Kế Biểu Đồ Ưu Việt

Trong cuốn sách Thiết kế biểu đồ ưu việt, Scott Berinato cung cấp một hướng dẫn cần thiết giúp bạn hiểu được cách hoạt động của hình ảnh minh họa trực quan và cách sử dụng ngôn ngữ mới này để tạo ấn tượng và thuyết phục. Cuốn sách này giúp bạn biến các biểu đồ đơn giản, không gây được hứng thú chỉ đơn thuần là truyền đạt thông tin thành những hình ảnh minh họa trực quan thông minh, hiệu quả truyền đạt ý tưởng một cách mạnh mẽ.   

Sách “Thiết Kế Biểu Đồ Ưu Việt”

Thông tin chi tiết về sách xem tại: https://bitly.com.vn/nsa1p2

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis