Tìm lại niềm vui trong công việc sau những ngày giãn cách

Gần hai năm chống chọi với đại dịch đã khiến nhiều người mất đi niềm vui làm việc. Gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ, bật chế độ phản ứng mọi lúc, tất cả đều dẫn đến sự bất ổn trong mỗi chúng ta. Trong bài viết này, nhà tâm lý học và huấn luyện viên lãnh đạo Rebecca Newton sẽ giúp chúng ta lấy lại niềm vui nghề nghiệp thông qua bốn bước căn bản.

“Tôi chỉ muốn cảm nhận niềm vui trong công việc một lần nữa. Tôi muốn cảm thấy như chính mình.”

“Tôi từng khá sung sức. Tôi thích những gì mình làm, nhưng bây giờ vào các buổi tối Chủ nhật, tôi cảm thấy không ổn và gần như sợ tuần mới sắp đến.”

Đây có lẽ là cảm giác của không ít người hiện nay. Đó không chỉ là nhu cầu vu vơ; nghiên cứu đã chỉ ra rằng niềm vui là một phản ứng cảm xúc và triển vọng quan trọng đối với sức khỏe, chức năng nhận thức và hiệu suất của chúng ta trong công việc.

Điều gì khiến bạn đánh mất niềm vui trong công việc?

Nhà tâm lý học Rebecca Newton chỉ ra bốn nguyên nhân gốc rễ của tình trạng bất ổn hiện tại này:

Kiệt sức. Tất cả chúng ta đều kiệt sức sau gần một năm rưỡi căng thẳng và buồn bã kéo dài. Ngay cả với những công ty đã trụ vững qua đại dịch, những thay đổi cần thiết cũng đồng nghĩa với áp lực gia tăng. Chúng ta đã phải đối mặt với sự không chắc chắn liên tục và bật chế độ sinh tồn để đối phó. Dù trải qua đại dịch theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những mất mát và đau buồn.

Cố tỏ ra mình ổn. Nhiều người cũng đã phải vật lộn với cảm giác không chân thực trong suốt những tháng này vì chúng ta cần phải thể hiện là mình ổn ngay cả khi không. Điều đó đặc biệt đúng đối với các nhà lãnh đạo, những người đã cố gắng hết mình khi biết rằng các nhân viên phụ thuộc vào họ.

Không thể phát huy thế mạnh. Chúng ta chịu áp lực chỉ làm những gì cần làm và hoàn thành nó một cách hiệu quả và thiết thực nhất có thể. Điều này đã khiến chúng ta bị ngắt kết nối khỏi niềm vui được tìm thấy một cách tự nhiên trong công việc của mình.

Cô lập về nhận thức. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự cô lập về mặt nhận thức trong xã hội có thể góp phần làm cho hoạt động nhận thức và chức năng điều hành kém hơn, bao gồm giảm tính linh hoạt trong nhận thức và khả năng đối phó với những điều mới lạ. Điều này có thể làm tăng sự tiêu cực, khiến bạn cảm thấy tồi tệ về hiệu suất và giảm sút năng lực, đồng thời tạo ra một vòng xoáy tiêu cực có thể cướp đi niềm vui mà bạn từng cảm thấy khi làm công việc tương tự.

Lấy lại niềm vui ngay bây giờ

Nghiên cứu cho thấy niềm vui đến từ việc tận dụng thế mạnh của chúng ta, can đảm, chân thực, biết ơn và kết nối. Dưới đây là bốn cách để giúp bạn lấy lại niềm vui trong công việc ngay bây giờ.

Xây dựng điểm mạnh của bản thân vào trong ngày làm việc

Một số học giả tâm lý học tích cực cho rằng sức mạnh của chúng ta có thể là chất xúc tác để nuôi dưỡng niềm vui. Những điểm mạnh này là nguồn năng lượng tự nhiên của bạn và việc đưa chúng vào ngày làm việc có thể mang lại cho bạn một động lực lớn.

Bước đầu tiên là xác định đâu là nguồn năng lượng dành cho bạn. Mỗi người sẽ được tiếp năng lượng theo những cách khác nhau. Hãy tự hỏi bản thân: “Gần đây tôi đã cảm thấy tràn đầy năng lượng trong công việc vào khi nào? Trong những tình huống này, tôi đã làm gì?”

Khi bạn đã hiểu rõ về điểm mạnh của mình, hãy xem xét các cách để xây dựng chúng thành công vào ngày của bạn. Ví dụ, bạn có thể rất vui khi nảy ra những ý tưởng mới. Vậy bạn làm thế nào để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc này? Hoặc bạn có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực khi có thể đi sâu vào chi tiết và loại bỏ một số dự án quan trọng khỏi danh sách của mình. Làm thế nào bạn có thể dành thời gian trong lịch trình của mình khi bạn không bị làm phiền? Ngay cả nửa giờ thể hiện sức mạnh cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho cả ngày còn lại.

Tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp của bạn

Sau một thời gian cống hiến rất nhiều để bảo vệ doanh nghiệp và hỗ trợ những người khác, có thể sự phát triển của chính bạn đã bị lùi lại. Nhưng một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để lãnh đạo tốt người khác là dành thời gian cho việc phát triển bản thân.

Nghiên cứu dân tộc học về cách trẻ em học tập cho thấy niềm vui khi học tập là kết quả từ nỗ lực mà chúng bỏ ra – từ công việc bền bỉ vượt qua khó khăn dẫn đến thành công trong việc đạt được những mục tiêu có ý nghĩa.

Tham gia các khóa học trực tuyến ngắn để cải thiện kỹ năng kỹ thuật, lập nhóm phát triển quản lý để chia sẻ những thách thức và ý tưởng, hoặc đăng ký các khóa học lãnh đạo ảo có thể sẽ đem lại những trải nghiệm ý nghĩa cho bạn.

Chia sẻ với một đồng nghiệp đáng tin cậy

Nghiên cứu cho thấy sự chân thực là không thể thiếu đối với sức khỏe tâm lý. Nhưng sống chân thực không chỉ là hiểu bản thân mà còn đòi hỏi phải ở trong một môi trường mà chúng ta cảm thấy có thể chia sẻ một cách an toàn suy nghĩ và cảm nhận của mình.

Để khôi phục một số cảm giác chân thực đó, hãy xác định một vài người mà bạn tin tưởng để mở lòng tại nơi làm việc. Suy ngẫm về những gì đã xảy ra và cách bạn trải qua chúng trong năm qua. Tiết lộ những thách thức và bài học của bạn. Chia sẻ nguyện vọng và hy vọng của bạn trong năm tới, lưu ý những điều sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được những mục tiêu có ý nghĩa.

Xây dựng lại các mối quan hệ thông qua công việc

Niềm vui không chỉ là một hiện tượng riêng lẻ; đó cũng là điều mà các nhà tâm lý học gọi là “liên kết”, tức là liên quan đến việc củng cố mối quan hệ của chúng ta với người khác thông qua các hành vi tích cực như tử tế và thân thiện. Một số nhà tâm lý học thậm chí còn định nghĩa niềm vui là phản ứng của con người khi ở trong một tình huống mà chúng ta cảm thấy gần gũi hơn với những người thân thiết.

Để chống lại sự cô lập, khi trở lại văn phòng, hãy tìm cách tham gia vào sự hợp tác có ý nghĩa. Hãy thử “đi dạo và nói chuyện” với đồng nghiệp để hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với họ, những cơ hội và thách thức lớn của họ cũng như của riêng bạn, các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và có giá trị. Sự kết nối này không chỉ thúc đẩy năng lượng của chính bạn và còn cải thiện kết quả của nhóm. Sự tin tưởng được xây dựng thông qua sự kết nối như vậy sẽ thúc đẩy một nền văn hóa hợp tác từ đó nâng cao khả năng sáng tạo của nhóm.

18 tháng qua là một thử thách đối với hầu hết mọi người, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Đôi khi, niềm vui là điều dễ hiểu. Khi hậu quả kinh tế, kinh doanh, xã hội và cá nhân của đại dịch tiếp tục diễn ra, những hoạt động đơn giản như thế này có thể giúp chúng ta chuẩn bị và theo đuổi niềm vui trong tương lai, dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Nguồn: Rediscover Joy at Work, HBR, 08/09/2021

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis