Tiếp thị liên kết – hãy để tiền chảy vào túi trong khi bạn ngủ

Để thành công với tiếp thị liên kết trong thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển ngày nay, bạn cần có một số chiến lược để tối ưu hóa khả năng hiển thị và chuyển đổi lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng.

Những người sáng lập Ministry of Freedom, Jono Armstrong và Cice Armstrong đã bắt đầu bán các sản phẩm vật lý trên e-Bay, sau đó thử Shopify và Amazon Affiliates, nhưng không sản phẩm nào mang lại kết quả tốt. Phải mất nhiều năm thử nghiệm các phương pháp và chương trình khác nhau, đến giờ công việc kinh doanh trực tuyến của họ đã thu về 7 con số và họ dành thời gian để dạy các doanh nhân khác cách phát triển doanh nghiệp. Đây là những lời khuyên của họ để thành công trong tiếp thị liên kết.

Chọn thị trường ngách một cách khôn ngoan

Tiếp thị liên kết là quảng bá sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng khi mọi người mua những sản phẩm đó. Nhưng làm thế nào để bạn thuyết phục mọi người mua sản phẩm mà bạn đang quảng cáo? Tất cả quy về niềm tin. Bạn cần định vị mình là người có uy tín trong một lĩnh vực cụ thể và cung cấp cho mọi người thông tin có giá trị về các sản phẩm cụ thể.

Thị trường ngách của bạn phải là thứ mà bạn am hiểu và đam mê, đồng thời cũng là thứ mà mọi người quan tâm và muốn mua.

Tìm sản phẩm có mức hoa hồng tốt nhất

Khi Armstrongs bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết, họ đã trải qua một số chương trình trả hoa hồng rất thấp, tối đa chỉ 5%. Với tỷ lệ hoa hồng đó, họ cần phải bán số lượng lớn để kiếm được một khoản tiền nhất định. Điều này là không thể nếu không có lưu lượng truy cập đáng kể.

Chỉ cho đến khi phát hiện ra các sản phẩm kỹ thuật số, họ mới thấy tiềm năng tốt hơn. Jono cho biết: “Các sản phẩm kỹ thuật số như phần mềm và các khóa đào tạo trả hoa hồng từ 50% đến 100% cho mỗi lần bán hàng. Nếu tôi có thể tìm ra cách để quảng bá những sản phẩm này, tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn dù phải làm ít việc hơn”.

Tìm những cách sáng tạo để tiếp cận khán giả mới

Đánh giá sản phẩm là điều cần thiết đối với tiếp thị liên kết, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn sẽ tương tác với thị trường mục tiêu của mình. Hãy nghĩ về những nền tảng họ sử dụng nhiều nhất và loại nội dung mà họ sử dụng.

Đối với Jono Armstrong, các bài đánh giá video gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của anh ấy. “Sau nhiều tháng thử và sai, tôi đã khám phá ra sức mạnh của YouTube”, Jono chia sẻ. “Bước đột phá đến khi tôi review một khóa đào tạo và đưa liên kết vào phần mô tả video YouTube của tôi. Sau vài ngày, video đã kiếm được hơn 200 đô-la tiền hoa hồng”.

Tạo nội dung chất lượng mang lại giá trị

Sai lầm lớn nhất mà nhiều nhà tiếp thị liên kết mắc phải là tạo nội dung chỉ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Mọi người có thể nhìn thấy ngay cái gì là quảng cáo chiêu hàng và nếu nó không cung cấp cho họ bất kỳ giá trị nào, họ sẽ nhanh chóng rời đi và có khả năng không bao giờ quay trở lại.

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn khi tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm hoặc chủ đề cụ thể. Cố gắng cung cấp cho độc giả của bạn những thứ có ý nghĩa với họ, chẳng hạn như câu trả lời cho câu hỏi mà họ có thể có, thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ hoặc các mẹo mà họ có thể sử dụng để giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng

Mặc dù không muốn thu hút khán giả của mình bằng các chiêu trò bán hàng, bạn vẫn muốn cung cấp cho họ tùy chọn mua các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo và giúp họ làm việc đó dễ dàng hơn. Sử dụng các lời kêu gọi hành động rõ ràng trên trang web, chẳng hạn như nút “mua ngay”, bảng hiển thị sản phẩm nổi bật, liên kết được đánh dấu và hình ảnh giới thiệu sản phẩm và khuyến khích mọi người nhấp vào. Nếu bạn tạo video hoặc âm thanh, hãy đảm bảo cho khán giả của bạn biết cách họ có thể mua các sản phẩm bạn đang nói tới và bao gồm liên kết liên kết hoặc mã khuyến mại của bạn.

Tạo sản phẩm của riêng bạn

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn có cái nhìn sâu sắc riêng về những gì mọi người muốn trong một thể loại nhất định. Bằng cách tạo ra một sản phẩm lấp đầy khoảng trống trên thị trường, bạn có thể gia tăng giá trị cho khách hàng, tạo thêm nguồn thu nhập và thậm chí tận dụng việc bán sản phẩm để tăng doanh số bán hàng cho đơn vị liên kết.

Đối với trường hợp của Armstrongs, khi giới thiệu phần mềm và khóa đào tạo kỹ thuật số, anh cũng cung cấp các bản tin để hướng khách hàng đến bài review tiếp theo, nơi họ có thể mua sản phẩm. Một bản tin và video đánh giá đơn giản có thể giúp anh kiếm được từ 1000 đến 3000 đô-la một ngày.

Xây dựng kết nối với cộng đồng

Việc tìm kiếm một cộng đồng những người cùng chí hướng có thể là vô giá đối với doanh nghiệp của bạn. Các nhánh liên kết khác có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về các công ty hoặc chiến dịch khác nhau và chuyển bạn sang các công cụ và tài nguyên hữu ích có thể thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các cộng đồng liên kết cũng có thể cập nhật cho nhau về các thuật toán luôn thay đổi, vì những thuật toán này có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Tiếp thị liên kết có thể mang lại lợi nhuận khủng khiếp nếu bạn dùng đúng chiến lược. Những gì cần có là quyết tâm và một chút bí quyết để tạo ra một doanh nghiệp liên kết cực kỳ thành công có thể tạo ra thu nhập thụ động trong khi bạn ngủ.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis