Tiếp thị cho phụ nữ: Doanh nghiệp của bạn đã làm đúng cách chưa?

Đã đến lúc thực sự hiểu phụ nữ muốn gì và cung cấp điều đó thông qua hoạt động tiếp thị hiệu quả cho phụ nữ trong thế giới ngày nay.

Khả năng tiếp thị của chúng ta đã đi một chặng đường dài, nhưng rất tiếc là chưa đủ xa. Chúng ta vẫn nhìn thấy các thương hiệu tiếp thị cho những người phụ nữ không có thật ở nhà cả ngày lăn tăn về việc sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu nào (bạn đã gặp ai trong số những người phụ nữ này chưa? Tôi thì chưa.) Chúng ta vẫn thấy việc sử dụng quá nhiều màu hồng và hoa, hoa hồng và mèo con. Một lần nữa, bạn đã gặp người phụ nữ mà kiểu tiếp thị này hướng tới chưa?

Hiểu khán giả của bạn

Thành thật mà nói, thậm chí tôi rất ghét việc đưa điều này vào làm mẹo vì nó không có gì phải bàn cãi, nhưng với những thông điệp tiếp thị đã nhìn thấy gần đây, tôi cảm thấy mình cần phải nắm bắt nó một chút.

Hãy nghĩ về mẹ của bạn. Vợ. Em gái. Bạn gái. Họ có bao nhiêu điểm chung về tính cách? Họ khác nhau như thế nào? Mẹ bạn có thể là một tín đồ yoga thích leo núi, trong khi chị gái bạn là một thợ dệt kim bảo thủ. Làm thế nào để bạn có thể sử dụng cùng một chiến dịch tiếp thị để tiếp cận cả hai người?

Tôi cần bạn chọn một bên ở đây vì bạn không thể tạo một chiến dịch tiếp thị bao trùm sẽ gây được tiếng vang với mọi phụ nữ ngoài kia. Bạn không thể. Vì vậy, hãy thu hẹp nhân khẩu học của bạn đến chính xác người bạn muốn tiếp cận.

Bây giờ hãy tìm hiểu họ. Trên thực tế, hãy gặp gỡ trực tiếp với những phụ nữ trong nhóm nhân khẩu học của bạn. Nói chuyện với họ trong các nhóm tập trung. Họ thích và không thích điều gì? Họ tìm hiểu về sản phẩm mới ở đâu? Họ đưa ra các quyết định mua sắm như thế nào?

Với tư cách một phụ nữ ở độ tuổi 40, tôi ghét quảng cáo. Nhiều khả năng tôi sẽ mua sản phẩm được giới thiệu cho tôi trên trang Instagram cá nhân (phù hợp với sở thích của tôi). Tôi nói chuyện với bạn bè của mình về các sản phẩm, và đôi khi tôi đọc các bài đánh giá.

Tất cả những điều này là bắt buộc để hiểu khách hàng nữ mà bạn đang cố gắng bán hàng.

Kể một câu chuyện hấp dẫn

Tôi không biết khoa học đằng sau nó, nhưng phụ nữ thích những câu chuyện. Họ muốn kết nối với một thương hiệu về mặt cảm xúc. Tôi đã từng khóc mỗi lần xem một quảng cáo về vải cotton xuất hiện nhiều năm trước. Quảng cáo có động vật làm cho trái tim tôi rung động.

Nhưng nỗi buồn hay tình yêu không phải là cảm xúc duy nhất bạn có thể kể qua một câu chuyện. Sự hài hước là một tài sản tuyệt vời trong tiếp thị. Dưới đây là một ví dụ khiến tôi cười khúc khích (mặc dù nó không dành cho tất cả mọi người): Squatty Potty chọn một thứ mà không ai muốn nói đến (phân) và làm cho nó trở nên thú vị trong khi giáo dục khán giả bằng một chút khoa học cơ thể. Thêm vào đó, kỳ lân ném kem cầu vồng! Rất vui!

Bạn có thể kể một câu chuyện không liên quan đến sản phẩm của mình, theo cách mà các quảng cáo thuốc thường làm (“Giờ tôi có thể làm được nhiều hơn thế kể từ khi tôi dùng Med X! Tôi có thể trượt tuyết! Ôm cháu trai của tôi! Khiêu vũ với đối tác của tôi!”).

Bạn có thể kể một câu chuyện về thương hiệu của mình. Phương tiện truyền thông xã hội rất hữu ích cho việc này vì bạn có thể chia sẻ ảnh nhân viên làm ra sản phẩm của mình và cung cấp một chút thông tin hậu trường về công ty của bạn. Tôi biết rằng khi mình tìm thấy sự kết nối với câu chuyện của một thương hiệu, thì nhiều khả năng tôi sẽ mua hàng của họ nhiều lần.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu kể câu chuyện của mình: Giày Fuschia. Thương hiệu này đã xuất hiện trên trang Instagram của tôi và tôi đã nhấp vào vì tôi thích vẻ ngoài của đôi giày và thực tế là chúng được làm một cách có đạo đức bởi các nghệ nhân. Được rồi, được rồi, tôi đã nhấp vào vì chúng rất dễ thương! Nhưng một lần trên trang web, bạn thấy một đoạn video của người sáng lập giải thích lý do tại sao cô ấy muốn nâng cao ngành công nghiệp giày ở nước ngoài, nơi họ thường bóc lột công nhân dưới điều kiện làm việc khắc nghiệt. Bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh của những người ở Pakistan làm giày. Đó là một câu chuyện tuyệt vời.

Thực hành những gì bạn truyền bá

Điều đó không đủ để tiếp thị cho phụ nữ. Bạn cũng cần sử dụng những câu chuyện đó trong quảng cáo của mình. Trong các bức ảnh trên trang web của bạn và trong nhóm của bạn. Sẽ không có phụ nữ nào cảm thấy như một công ty được điều hành bởi một loạt đàn ông thực sự thu hút được cô ấy theo cách mà những phụ nữ khác thu hút.

Hãy nhớ rằng phụ nữ không phải là khuôn làm bánh quy giống hệt nhau. Họ muốn nhìn thấy những phụ nữ có làn da giống họ hoặc những người có nếp nhăn. Họ muốn nhìn thấy những người phụ nữ thực sự trong các quảng cáo, chứ không phải những người mẫu đã qua chỉnh sửa photoshop với làn da nhẵn nhụi. Thực tế, thứ thu hút phụ nữ là những cục u, những vết sần, những vết đen và những khiếm khuyết kiểu vậy.

Đặt việc bán hàng sang một bên

Nếu bạn có nhân viên bán hàng trong công ty của mình, hãy đào tạo họ về cách bán hàng cho phụ nữ. Chúng tôi cực kỳ cảnh giác với các chiêu trò bán hàng. Bất cứ khi nào nhân viên bán hàng gọi cho tôi, tôi đã ngay lập tức đóng cửa lòng mình với bất kì thông điệp nào của họ vì tôi biết họ không quan tâm đến lợi ích tốt nhất của tôi.

Phụ nữ muốn xây dựng các mối quan hệ. Chúng tôi muốn bạn thực sự quan tâm đến con người của chúng tôi và hỏi xem gia đình chúng tôi đang làm như thế nào. Chúng tôi muốn trò chuyện về kỳ nghỉ cuối cùng chúng tôi đã đi hoặc kế hoạch của chúng tôi cho mùa hè. Chúng tôi không muốn bị bán hàng, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến chúng tôi, chúng tôi có thể mua từ bạn.

Phụ nữ không phải là những câu đố khó hiểu chờ được giải. Chúng tôi là con người. Hãy tiếp thị cho chúng tôi trong khi hiểu rằng không ai muốn bị đánh đồng với người khác và hãy đối xử với chúng tôi như những cá thể có một không hai.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis