Tại sao tương lai của đổi mới chăm sóc sức khỏe lại nằm ở cộng đồng?

Việc tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hạ tầng để xây dựng cộng đồng có thể đem lại lợi ích lớn trong việc nhận diện các thiếu sót của ngành chăm sóc sức khỏe.

Không có gì bí mật khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ có sai sót, nhưng sai sót cũng nằm ở khả năng đề xuất và triển khai các giải pháp của các chuyên gia. Các nhà đổi mới được yêu cầu phải đáp ứng nhiều yêu cầu pháp lý và quy định để có được vị thế nhất định. Do đó, dịch vụ chăm sóc sức khỏe vẫn rất khó tiếp cận với những người cần nó nhất – đặc biệt là với những thứ như thông tin và đánh giá minh bạch về chính dịch vụ chăm sóc.

Vấn đề

Đổi mới chăm sóc sức khỏe thường sẽ khiến mọi người nghĩ về các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông qua vắc xin, phương pháp điều trị đột phá và trí tuệ nhân tạo. Nhưng khía cạnh chăm sóc sức khỏe mà người tiêu dùng phải đối mặt cũng là điều cần được quan tâm nhiều hơn.

Điều này đề cập đến các khía cạnh của chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng đến trải nghiệm của bệnh nhân, cho dù đó là truy cập thông tin, gọi điện video với bác sĩ hoặc sử dụng cổng thông tin bệnh nhân. Tuy nhiên, điều thú vị là có rất ít giải pháp trong số này tồn tại để kết nối bệnh nhân với nhau. Vấn đề mà nó tạo ra là bệnh nhân đưa ra quyết định rất lớn với rất ít thông tin.

Trong Khảo sát thông tin chi tiết về sức khỏe người tiêu dùng năm 2019, McKinsey & Company đã phát hiện ra rằng chỉ một phần nhỏ số người khảo sát có thể tìm thấy thông tin họ muốn khi đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe. Do đó, mọi người ít có khả năng khám phá các lựa chọn của họ – về cơ bản họ đang dựa vào lời khuyên của nhân viên bán hàng.

Nhu cầu kết nối của con người

Chăm sóc sức khỏe là một ngành sâu sắc về cảm xúc. Các quyết định được đưa ra bởi quản lý cấp cao nhất cho đến các nhà cung cấp có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người và bệnh nhân trải nghiệm từng bước của nó. Đó là một hành trình mà bệnh nhân không phải trải qua một mình.

Trên thực tế, mọi người tìm kiếm sự kết nối giữa con người với nhau khi họ phải trải qua một đợt chăm sóc sức khỏe – việc đưa gia đình hoặc bạn bè thân thiết đến các cuộc họp chăm sóc sức khỏe quan trọng là điều bình thường đối với chúng ta.

Ngoài ra, nhiều người trong chúng ta đã trải nghiệm sự kết nối ngay lập tức đó với ai đó khi chúng ta phát hiện ra rằng mình có cùng trải nghiệm với nhau. Có thể bạn gặp một đồng nghiệp cũng đã thay khớp háng hoặc bạn của một người bạn cũng đang nghĩ đến việc phẫu thuật mắt bằng laser. Dù nó có thể là gì, sự kết nối vào thời điểm đó luôn khiến chúng ta cảm thấy bớt cô đơn hơn và mang đến một thành phần mới cho hành trình chăm sóc sức khỏe mà trước đây chúng ta có thể chưa từng cân nhắc đến.

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận hơn?

Khi chúng ta nói về dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tiếp cận, một yếu tố lớn của điều này có nghĩa là tiếp cận thông tin đáng tin cậy, không thiên vị. Chắc chắn các bác sĩ và cơ sở chăm sóc sức khỏe bị ảnh hưởng bởi nhiều thành kiến khác nhau, nhưng thường đây là nguồn thông tin duy nhất có sẵn cho bệnh nhân.

Chúng ta không thể kiểm tra đánh giá của bác sĩ phẫu thuật hoặc cơ sở y tế giống như đánh giá một nhà hàng hoặc sản phẩm mới. Nhưng đôi khi giải pháp tốt nhất lại là giải pháp đơn giản nhất. Và một giải pháp rất đơn giản để làm cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận hơn sẽ là giúp bệnh nhân kết nối dễ dàng hơn. Các nguồn lực chăm sóc sức khỏe không nhất thiết phải là các giải pháp công nghệ phức tạp – nó có thể đơn giản như việc thiết lập cơ sở hạ tầng để cho phép bệnh nhân tìm thấy nhau. Mối liên hệ giữa hai bệnh nhân mạnh mẽ hơn nhiều so với văn bản trên diễn đàn.

Tương lai của chăm sóc sức khỏe là cộng đồng

Thường thì những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tồi tệ đến từ việc bệnh nhân cảm thấy không được hỗ trợ. Chúng ta đã chứng kiến ​​các cộng đồng mới lạ hình thành xung quanh các sản phẩm như Tesla và Peloton, vì vậy không có lý do gì mà cộng đồng không thể trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những người trải qua trải nghiệm chăm sóc sức khỏe sẽ kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn trực tuyến vì chúng ta khao khát sự kết nối lẫn nhau đó từ những người hiểu những gì chúng ta đang trải qua. Đổi mới chăm sóc sức khỏe bao gồm một loạt các vấn đề, nhưng tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng cho cộng đồng có thể đem lại lợi ích lớn trong việc nhận diện các thiếu sót của ngành chăm sóc sức khỏe, liên quan trực tiếp đến cảm xúc và giữa các cá nhân.

Hầu hết chúng ta đã dành cả cuộc đời để tin rằng chăm sóc sức khỏe là một thứ gì đó khó nắm bắt. Chúng ta đã chấp nhận rằng việc không có tất cả thông tin chỉ là một phần của trải nghiệm chăm sóc sức khỏe. Nhưng tương lai của đổi mới chăm sóc sức khỏe không chỉ ở y học và công nghệ thiết bị, mà còn ở những trải nghiệm xã hội. Cộng đồng có tiềm năng viết lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và có tác động sâu sắc đến cách mọi người tìm kiếm và tiếp nhận điều trị.

Nguồn: Entrepreneur Asia Pacific

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis