Tại sao nhận dạng dựa trên mẫu không thể giúp doanh nhân thành công?

Khoa học giải thích nhận dạng dựa trên mẫu (pattern-based recognition) là sự phân loại dữ liệu dựa trên thông tin đã có, được trích xuất từ ​​các mẫu với sự trợ giúp của các thuật toán hướng máy (machine-oriented algorithm). Các thuật ngữ gây sức ép trong định nghĩa là “đã” và “hiện có”, vì chúng thể hiện sự trì trệ. Một doanh nhân thành công sẽ luôn đặt mục tiêu tiến lên phía trước và không bị mắc kẹt tại một điểm cụ thể trong một khoảng thời gian dài.

Cứ mỗi ngày trôi qua, thế giới hiện đại lại chứng kiến ​​những chuyển đổi liên quan đến xu hướng, sở thích của người tiêu dùng, chiến lược của đối thủ cạnh tranh và một số khía cạnh khác. Để tồn tại và phát triển trên thị trường, các doanh nghiệp cần áp dụng một cách tiếp cận chủ động và thiết thực, có đủ khả năng để đón đầu một sự thay đổi khác. Dưới đây là một số con đường chính sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp hạn chế tác động tiêu cực của nhận dạng dựa trên mẫu, để từ đó đạt được thành công trong thời gian dài.

Nói không với cách tiếp cận một chiều

“Định hướng một chiều” ngụ ý thực hiện một hoạt động lặp đi lặp lại, hoạt động này đã từng mang lại kết quả tối đa. Một phương pháp có cấu trúc để giải quyết các vấn đề khác nhau sẽ khiến cho mọi thứ trông có vẻ “có tổ chức”, đồng thời mang lại kết quả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tất cả các tình huống mà một tổ chức phải đối mặt sẽ không thể được giải quyết theo cùng một cách. Các doanh nhân cần phải có sự hiểu biết cặn kẽ về mặt tiểu tiết và cả sự thấu suốt để coi mỗi sự kiện xảy ra như một thực thể riêng lẻ. Việc học hỏi từ quá khứ và sử dụng kiến ​​thức hiện có luôn là điều tốt, nhưng chúng ta nên tránh việc chỉ luôn tin dựa vào những điều duy nhất.

Môi trường kinh doanh năng động

Mọi thứ trong và xung quanh khu vực ngoại vi của doanh nghiệp, những thứ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp đều trở thành một phần của “môi trường kinh doanh”. Các doanh nhân cần phải chấp nhận bản chất năng động của môi trường kinh doanh và thực tế rằng “thay đổi là hằng số duy nhất”. Tương lai luôn tiềm ẩn những sự thay đổi mang tính biến đổi, khiến việc dự đoán các định hướng thị trường trở nên khó khăn hơn. Chủ doanh nghiệp cần phải bước ra ngoài các khuôn mẫu đã định và thay đổi các kế hoạch hiện có của họ tùy theo xu hướng và sự gián đoạn đang diễn ra xung quanh. Một cách tiếp cận linh hoạt có thể mang lại lợi ích cho các tổ chức và giúp họ phát triển về mọi mặt. 

Sự đổi mới

Khách hàng là vua và họ sẽ luôn muốn nhiều hơn, thế nên lúc nào cũng sẽ có không gian phát triển cho những ý tưởng và sản phẩm mới. Nếu một doanh nhân muốn phát triển và thành công, họ cần phải tập trung vào sự đổi mới mang tính nhất quán thay vì trì trệ hoặc chỉ đổi mới một cách tùy hứng. Hơn nữa, chúng ta cần hiểu rằng các ý tưởng có thể đến từ mọi nơi trong tổ chức, và do đó, cần phải có một luồng thông tin tự do với các kênh giao tiếp mở. Nhân viên nên có động lực để chia sẻ kiến ​​thức và các ý tưởng đổi mới, đồng thời phải nỗ lực không ngừng để đưa ra một cái gì đó mới nhằm giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh vốn cực kỳ cần thiết trong bối cảnh thị trường ngày nay.

Tận dụng dữ liệu có sẵn

Với tiến bộ công nghệ, các tập dữ liệu phức tạp có thể được phân tích để thu được thông tin thống kê và thông tin kinh doanh tốt hơn. Dữ liệu này có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm khách hàng, sản phẩm và dịch vụ, hậu cần, phân khúc khách hàng, định giá, duy trì khách hàng, quản lý hàng tồn kho và một số hoạt động khác. Tuy nhiên, các doanh nhân cần đảm bảo rằng dữ liệu không bị sai sót để tận hưởng được những lợi ích của phân tích nâng cao. Hơn nữa, cần lưu ý rằng thông tin sẽ không còn nhiều giá trị sau một khoảng thời gian nhất định, điều này khiến các doanh nghiệp phải tối ưu hóa chúng bằng cách rút ra những vấn đề hữu ích từ cùng một thứ. Ngoài ra, các doanh nhân phải luôn trong tâm thế khao khát thu thập dữ liệu mới để tham khảo trong tương lai.

Tính linh hoạt và nhanh nhẹn

Điều quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp và doanh nhân là phải có một kế hoạch sẵn sàng để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, những kế hoạch này không nên là những kế hoạch cứng nhắc, và cần có chỗ cho những sửa đổi phát sinh trong môi trường kinh doanh năng động. Tính linh hoạt sẽ giúp tối đa hóa kết quả và giảm thiểu tổn thất. Hơn nữa, sự nhanh nhẹn là một đức tính rất cần thiết trong thời gian gần đây, trong đó cơ hội tự xuất hiện mỗi ngày, và các doanh nhân với khao khát nắm bắt sẽ có cơ hội lớn để vươn tới đỉnh cao của thành công.

Nguồn: Entrepreneur.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis