Quản lý sự kỳ vọng và duy trì sự hòa hợp bằng việc giao tiếp cởi mở

Khi vừa mới tốt nghiệp trung học, tôi và bạn bè rất thích đi xem các buổi biểu diễn punk rock. Đôi khi, tại các buổi biểu diễn nhỏ hơn, chúng tôi sẽ được gặp hoặc thậm chí đi chơi với ban nhạc sau đó.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt khi lấy danh sách bài hát của họ — danh sách các bài hát họ đã chơi, theo thứ tự mà họ đã lên kế hoạch — để lưu giữ làm kỷ niệm của buổi biểu diễn. Thông thường điều này chỉ được viết tay trên một mảnh giấy, mặc dù các ban nhạc lớn hơn với quy mô biểu diễn lớn hơn sẽ có thứ tự bài hát của họ trên máy tính với màn hình mà họ có thể nhìn thấy từ sân khấu.

Bất kể nó được viết như thế nào, một danh sách bài hát cho mọi người trong ban nhạc biết họ sẽ làm gì vào đêm hôm đó — họ sẽ mở đầu và kết thúc bằng bài nào, các quãng nghỉ của họ, dòng năng lượng xuyên suốt toàn bộ chương trình. Đây là một công cụ quan trọng, bởi vì nó giúp mọi người có chung một tinh thần và chuẩn bị cho những gì xảy ra tiếp theo.

Nói cách khác, thứ tự bài hát là một phần giao tiếp quan trọng giúp ban nhạc luôn hòa hợp. Nếu không có nó, mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn. Nhưng kiểu giao tiếp đó không chỉ dành cho các thành viên trong ban nhạc. Bạn cũng cần học cách giao tiếp để quản lý kỳ vọng và duy trì sự hòa hợp — với nhân viên, đội nhóm và hơn hết là gia đình của bạn.

Hãy giao tiếp có chủ đích

Danh sách bài hát cho phép một ban nhạc thiết kế chương trình lý tưởng của họ, xác định nơi bắt đầu và kết thúc, nơi họ muốn những bài hát có năng lượng cao hơn và nơi nào thì lắng đọng một chút, nơi để hát những bài mà đám đông yêu thích và nơi để thử một cái gì đó mới. Bằng cách thực hiện công việc này trước thời hạn, lên kế hoạch cho danh sách đã định, mọi người đều biết mình phải làm gì.

Và nếu họ quyết định thay đổi điều gì đó trong khi đang chơi nhạc, ban nhạc sẽ thảo luận nhanh, gạch bỏ một bài hát và cập nhật danh sách, dù đang giữa các chương trình hay thậm chí giữa các phần của buổi trình diễn. Họ không mong đợi nó hoàn hảo; luôn có cơ hội để điều chỉnh và cải thiện màn trình diễn.

Đó là điều mà bạn nên hướng tới khi giao tiếp với nhóm của mình, cho dù đó là nhóm của bạn tại nơi làm việc hay nhóm ở nhà. Giống như một ban nhạc, bạn phải giao tiếp có chủ đích và phải giao tiếp rõ ràng, cởi mở và đầy đủ nhất có thể.

Tránh bất hòa và căng thẳng

Nếu không có sự giao tiếp rõ ràng, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi chệch hướng. Bất hòa và căng thẳng sẽ xảy ra.

Ví dụ: khi gia đình bạn không biết chuyện gì đang xảy ra ở công ty và đồng nghiệp không biết chuyện gì đang xảy ra ở nhà bạn, hãy đoán xem? Mọi người đều cảm thấy thất vọng.

Nếu vợ tôi nghĩ rằng tôi sẽ về nhà trước năm giờ nhưng đến tận sáu giờ tôi mới xuất hiện thì cô ấy sẽ thất vọng. Cô ấy đã ở nhà cả ngày với các con và cô ấy đang đếm từng phút từng giây để được nghỉ ngơi. Có thể vợ tôi không đặt kỳ vọng rằng cô ấy muốn tôi về nhà lúc năm giờ — nhưng tôi cũng không đặt trước kỳ vọng cho cô ấy rằng tôi sẽ về nhà lúc sáu giờ.

Tương tự, nếu nhóm của tôi dự kiến ​​tôi sẽ đến vào lúc chín giờ mỗi sáng, nhưng một ngày nào đó, tôi không nói bất cứ điều gì với ai và mất tích cho đến tận hai giờ chiều — ngay cả khi đó là vì lý do hoàn toàn chính đáng, chẳng hạn như đi khám bác sĩ — điều đó sẽ không dẫn đến một môi trường hài hòa.

Đây là những ví dụ về cuộc sống thường nhật, nhưng nếu chúng ta không để tâm đến chúng, những vấn đề như thế này sẽ chỉ trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Đạt được sự hài hòa bằng cách đặt ra các kỳ vọng

Hãy nghĩ về điều đó: nếu kỳ vọng không được quản lý hàng năm — ví dụ: nếu gia đình bạn không biết khi nào là mùa bận rộn của bạn thì rất khó để họ tiếp tục. Gần như họ không thể tiếp tục hy sinh và ủng hộ bạn, bởi vì trong mắt họ có vẻ như chuyện này sẽ không có hồi kết. Hãy tưởng tượng nếu bạn yêu cầu gia đình bạn hát một nốt nhạc rất cao. Họ làm điều đó vì yêu bạn và nếu bạn thực sự muốn. Nhưng nếu bạn không cho họ biết họ phải hát trong bao lâu thì sẽ rất khó cho họ.

Điều đó cũng sẽ trở nên khó khăn đối với bạn, vì đến một lúc nào đó, họ sẽ không thể hát được nữa. Bạn sẽ trở nên thất vọng vì bạn yêu cầu họ hát nhưng họ lại dừng lại.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải là họ đã dừng lại; vấn đề là bạn đã không nói cho họ biết họ phải hát trong bao lâu. Bạn có thể loại bỏ vấn đề đó, và thậm chí quan trọng hơn, mang lại sự hài hòa cho công việc và cuộc sống của bạn, bằng cách quản lý các kỳ vọng.

Tạo lịch năm lý tưởng của bạn

Làm thế nào để quản lý kỳ vọng? Theo tôi cách tốt nhất để làm điều đó là tạo một lịch năm lý tưởng. Lịch năm lý tưởng giúp đặt ra kỳ vọng trên quy mô lớn. Hơn bất cứ điều gì, lịch năm lý tưởng là công cụ trò chuyện số một hoặc điểm kích hoạt để trò chuyện với gia đình của bạn với mục đích cho họ biết lý do vì sao bạn bận rộn.

Không cần phải quá phức tạp. Bạn chỉ cần nói  một cách đơn giản rằng: “Này, bố sẽ bận vì phải phát biểu tại sự kiện này trong vài tuần nữa. Bố thực sự rất mệt và sẽ phải làm rất nhiều việc, vì vậy bố cần sự trợ giúp của con trong thời gian đó. Nhưng sau đó, chúng ta sẽ ăn mừng cùng nhau trên bãi biển! Và trên đường đi, chúng ta có thể nói về tất cả những người mà chúng ta đang tạo ra ảnh hưởng.”

Việc giao tiếp sẽ khác nhau đối với các gia đình khác nhau, đối với những người khác nhau ở các độ tuổi khác nhau, và thậm chí đối với các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Nhưng nguyên tắc về sự nỗ lực giao tiếp và quản lý kỳ vọng vẫn được giữ nguyên. Khi chúng ta không giao tiếp hiệu quả, kỳ vọng sẽ không được đáp ứng.

Giữ nguyên nhịp điệu

Giống như một ban nhạc biểu diễn trong một buổi hòa nhạc, nếu gia đình hoặc nhóm làm việc của tôi cố gắng hát cùng một bài hát với bài mà tôi đang hát nhưng với một nhịp điệu khác, thì sẽ không có âm thanh hay. Trong thực tế, nó sẽ cực kì tồi tệ.

Nhưng khi chúng ta hát cùng nhau, cùng một nhịp, một nhịp điệu, một giai điệu – tức là điều mà chúng ta đều hiểu rõ vì đã trao đổi rõ ràng từ trước – thì sẽ có sự hòa hợp tuyệt vời. Giao tiếp cởi mở, đặc biệt là với lịch năm lý tưởng, cho phép chúng ta chia sẻ kỳ vọng của chúng ta về cuộc sống. Và, giống như một danh sách bài hát, nó đảm bảo rằng mọi người luôn đồng thuận và hòa hợp.

Nguồn: CEOworld

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis