Phụ nữ nắm quyền đầu tư tài chính cá nhân ngày một nhiều hơn

Nghiên cứu của Fidelity cho thấy số phụ nữ ở Hoa Kỳ quan tâm đến đầu tư đã tăng 50% kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong đó, phụ nữ thuộc thế hệ Y và thế hệ trẻ đóng góp đáng kể vào sự thay đổi này.

Theo dữ liệu từ Fidelity Investments, bất chấp những thách thức tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra, số lượng phụ nữ ở Mỹ mở tài khoản môi giới và đầu tư đang tăng nhanh chưa từng có, trong đó phụ nữ thuộc thế hệ Y và trẻ hơn chiếm phần lớn.

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, khi phụ nữ tham gia nhiều hơn vào việc đưa ra các quyết định tài chính, họ có khả năng kết hợp những yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào các chiến lược tốt hơn. Tỷ lệ phụ nữ đồng quản lý tài khoản với đối tác ngày càng tăng chứng tỏ họ đang ngày càng đóng vai trò tích cực hơn trong tài chính liên .

Theo nghiên cứu gần đây của McKinsey, với dư địa tăng trưởng đáng kể, phân khúc nhà đầu tư này được kỳ vọng sẽ bành trướng trong thập kỷ tới và có khả năng mang lại cơ hội cho các nhà quản lý tài sản, giúp thúc đẩy các mối quan hệ mới và bền chặt hơn với nguồn khách hàng và tài sản quan trọng.

Các nhà đầu tư nữ đang trỗi dậy

Theo kết quả nghiên cứu Money Move 2022 của Fidelity công bố mới , 50% những người được khảo sát dưới 36 tuổi cho biết họ đã bắt đầu đầu tư trong vòng sáu tháng qua hoặc lên kế hoạch đầu tư trong sáu tháng tới. Một phân tích của Fidelity về kế hoạch nghỉ hưu cũng cho thấy số tài khoản hưu trí cá nhân (IRA) được các nhà đầu tư nữ thế hệ trẻ mở trong quý đầu tiên năm 2022 đã tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một báo cáo từ UBS chỉ ra rằng, trong khi khoảng một nửa số phụ nữ đồng quản lý các dự án đầu tư giao việc ra quyết định cho đối tác thì số phụ nữ làm chủ các quyết định tài chính đã tăng từ 21% năm 2018 lên tới 26% năm 2022.

Nâng cao lãi suất đầu tư ESG

Khi phụ nữ đầu tư nhiều hơn, họ cũng tham gia tích cực hơn vào quá trình đầu tư bền vững.

Theo khảo sát của UBS vào đầu năm nay, số phụ nữ có tài sản có thể đầu tư được ở mức trên 250.000 đô-la có thể cao gấp đôi nam giới. Họ cho rằng việc các công ty đưa yếu tố ESG vào các chính sách và thủ tục vô cùng quan trọng.

Những phụ nữ chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư chủ chốt cũng có xu hướng đầu tư vào các sản phẩm ESG hơn. Khoảng 65% phụ nữ làm chủ các quyết định đầu tư cho biết họ nắm giữ các khoản đầu tư bền vững (ESG investments), với 54% đầu tư vào các công ty mạo hiểm – những công ty chỉ tập trung vào một vấn đề cụ thể mà họ ủng hộ. Đối với những phụ nữ không phải là người đứng đầu trong các quyết định tài chính, con số này lần lượt là 40% và 31%.

UBS chỉ ra rằng sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới những thay đổi này.  Trong một thông cáo mới đây, Paula Polito – phó Chủ tịch Quỹ UBS Quản lý Tài sản Toàn cầu chia sẻ, “Hơn 82% phụ nữ cho rằng những gì xảy ra trong hai năm qua khiến họ nhìn nhận và xem xét lại giá trị cốt lõi, chất xúc tác đó sẽ thúc đẩy một sự thay đổi có ý nghĩa hơn cho các mục tiêu họ theo đuổi nói riêng và cho xã hội nói chung”.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất đến từ các nhà đầu tư thế hệ trẻ. Theo báo cáo của Ngân hàng New York Mellon, ít nhất 7 trong số 10 phụ nữ dưới 30 tuổi được khảo sát có xu hướng đầu tư vào các công ty thúc đẩy giá trị cá nhân của họ. Trong khi đó, con số này là 53% đối với phụ nữ trên 50 tuổi.

“Nhìn vào nghiên cứu, rõ ràng việc tăng cường sự tham gia đầu tư của phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thịnh vượng cá nhân của riêng họ, giúp xây dựng một tương lai công bằng hơn cho tất cả chúng ta. Ngoài ra, sự thay đổi này cũng giúp tăng cường phân bổ vốn vì lợi ích của xã hội và môi trường,” Hanneke Smits – Giám đốc điều hành Quản lý Đầu tư, Ngân hàng New York Mellon cho biết.

Sự chuyển giao tài sản có tiềm năng lớn nhất trong lịch sử

Ngân hàng New York Mellon ước tính, nếu phụ nữ đầu tư với tỷ lệ tương đương nam giới, sẽ có hơn 3,22 nghìn tỷ đô la vốn bổ sung để đầu tư trên toàn cầu, với hơn 1,87 nghìn tỷ đô la đổ vào đầu tư bền vững.

Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng nhiều nhà quản lý tài sản vẫn nhắm tới mục tiêu khách hàng là nam giới. Gần 9/10 hoặc 86% những người được khảo sát chia sẻ rằng nam giới là khách hàng mục tiêu mặc định của họ đối với các sản phẩm đầu tư.

“Là phụ nữ, tất cả chúng ta đều phải vượt qua những rào cản khác nhau để đạt được mục tiêu tài chính cá nhân. Có những thách thức do nhân khẩu học và hoàn cảnh cá nhân tác động, nhưng cũng có những thách thức là kết quả từ ngành đầu tư có truyền thống không coi trọng phụ nữ ”, Anne-Marie McConnon, Giám đốc Trải nghiệm khách hàng của BNY Mellon, giải thích.

Theo một báo cáo năm 2022 của McKinsey, dự đoán đến năm 2030, phụ nữ ở Hoa Kỳ cũng có khả năng kiểm soát phần lớn tài sản có thể đầu tư trị giá 30 nghìn tỷ đô la của thế hệ bùng nổ trẻ sơ sinh – một sự chuyển giao tài sản lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Hoa Kỳ.

Theo ước tính, sự chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử hiện đại có thể đã bắt đầu. Cuối năm 2021, Cục Dự trữ Liên bang ước tính rằng các cá nhân từ 70 tuổi trở lên có tổng tài sản tích lũy là 37,79 nghìn tỷ đô la.

Nguồn: Investopedia

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis