Những trục trặc của chuỗi cung ứng đẩy các nhà bán lẻ nhỏ vào canh bạc tích trữ

Mùa lễ hội đang đến ngày một gần. Một số cửa hàng độc lập đã đặt hàng trước với số lượng lớn và hiện đang hy vọng họ có thể bán những gì mình có.

Megan Searfoss, chủ của hai cửa hàng đang kinh doanh ở Darien và Ridgefield, Conn., thường có khoảng 3.000 đôi giày trong kho trước mùa lễ. Nhưng khi quan sát các mối quan tâm về chuỗi cung ứng ở Việt Nam gia tăng vào mùa hè và vào mùa thu, cô đã đảm bảo một cơ sở lưu trữ mới với 4.100 đôi.

Đó là một canh bạc tốn kém đối với Searfoss, khi cô đã lạm chi thêm khoảng 165.000 đô-la so với mức bình thường của tháng 11 vì lo lắng về khả năng thiếu hụt.

Sự tích tụ của giày chạy bộ ở Connecticut chỉ là một ví dụ cho thấy những tai ương trong chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt liên quan đến đại dịch đang ảnh hưởng đến hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ trên khắp Hoa Kỳ trong mùa lễ này. Trong khi sự phổ biến rộng rãi của vắc xin đang giúp các nhà bán lẻ có một mùa mua sắm bận rộn hơn, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang phải vật lộn với tác động từ việc đóng cửa nhà máy ở nước ngoài, dự phòng tại các cảng, vận tải đường bộ và tình trạng thiếu lao động khác.

Sự khó lường trong năm nay đã buộc nhiều doanh nghiệp nhỏ phải đưa ra quyết định mua hàng sớm vài tháng hoặc vài tuần so với bình thường và giữ nhiều tiền mặt hơn trong kho, vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cơ hội cho các cửa hàng nhỏ

Trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sản xuất ở nước ngoài, một số đã tận dụng thời điểm này. Etsy, công ty cung cấp các cửa hàng trực tuyến cho hàng triệu người bán, cho biết hơn một nửa số nhà cung cấp tại Hoa Kỳ có nguồn nguyên liệu từ chính các bang của họ, cho phép họ vượt qua nhiều vấn đề của chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, Josh Silverman, giám đốc điều hành của Etsy cho biết: “Các cửa hàng Etsy không có chuỗi cung ứng phức tạp, dễ bị tổn thương ở những điểm đơn lẻ.” Tuy nhiên, phạm vi thiếu hụt có thể tự biểu hiện theo những cách bất thường.

Isabel Amigon, chủ sở hữu của cửa hàng trực tuyến Sololi, vẫn đang chờ đồ trang trí cây thông Noel mà cô đã đặt vào tháng 4. Nhà sản xuất đã cảnh báo đơn đặt hàng sẽ bị trì hoãn vì thiếu dây để buộc trên các quả cầu được trang trí.

Amigon lo lắng rằng nếu không có hàng kịp cho kỳ nghỉ lễ, cô sẽ phải đợi đến năm sau để tận dụng hàng tồn kho. Sự thiếu hụt trong chuỗi cung ứng cũng đã khiến cô phải xóa các mặt hàng gia dụng cụ thể khỏi trang web của mình, chẳng hạn như khăn trải bàn và khăn lau.

“Ngay cả khi tôi nhận được chúng vào cuối tháng 11, tôi sẽ không thể bán tất cả chúng vì hầu hết mọi người đã mua đồ trang trí của họ,” Amigon nói. “Tôi đã đặt hàng sớm, và tôi vẫn phải đối mặt với tình huống này.”

Còn nhiều vật dụng phổ biến khác cũng đang trở nên khan hiếm.

Đầu năm nay, Angela và Sean Arnold dự định đặt mua một bộ búp bê công chúa Disney khác để lấp đầy một số kệ trong cửa hàng đồ chơi của họ, Playmatters Toys, ở Pepper Pike, Ohio. Nhưng họ đã nhận được một thông báo vào tháng 9 từ nhà phân phối rằng các mặt hàng này đã “hết hàng vô thời hạn” vì đợt bùng phát dịch Covid-19 đã khiến nhà máy sản xuất búp bê ở Việt Nam phải đóng cửa.

Mặc dù họ đã đoán trước được sự chậm trễ trong giao hàng và đặt hàng một số đồ chơi vào giữa tháng 5 thay vì tháng 8, họ vẫn không thể vượt qua sự gián đoạn toàn cầu.

Vì những sự chậm trễ như vậy, Etsy đã coi thời điểm này là thời điểm mà các doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp các lựa chọn quà tặng mà không phụ thuộc vào các nhà máy và vận chuyển ở nước ngoài. Sự quan tâm nhiều hơn của người tiêu dùng đối với các doanh nghiệp nhỏ, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, có nhiều khả năng sẽ được chào đón sau khi đại dịch giáng một đòn mạnh vào nhiều người vào năm ngoái.

Etsy cho biết họ đã thấy các lượt tìm kiếm đồ nội thất phòng khách tăng 1,572% và những bước nhảy ít mạnh mẽ hơn nhưng đáng kể đối với bàn ăn, ô cờ hoặc bàn cờ, cho thấy rằng một số người mua sắm đang đến trang web này hơn là đến chuỗi cửa hàng.

Etsy đã học cách xử lý tốt hơn nhu cầu tăng đột biến sau khi khẩu trang bùng nổ như một danh mục trên trang web trong thời kỳ đại dịch bùng phát, và nó đã thực hiện các cải tiến nhằm giảm thiểu những vấn đề vận chuyển gặp phải sau đó. Silverman cho biết hiện tại, hầu như tất cả các mặt hàng từ người bán ở Hoa Kỳ đều có ngày giao hàng dự kiến, và người mua hàng có thể lọc sản phẩm theo địa lý để mua sắm từ các nhà cung cấp trong khu vực của họ, giúp đẩy nhanh tiến độ chuyển hàng.

Công ty cũng cho biết họ đã kiểm tra với người bán để đảm bảo họ có đủ nguyên liệu và vật tư khi công nghệ của họ quan sát thấy nhu cầu đối với các mặt hàng cụ thể tăng vọt.

Canh bạc tích trữ của những người kinh doanh nhỏ lẻ

Ông Quinn, chủ cửa hàng bán đồ nội thất What We Make, đã chứng kiến công việc kinh doanh của mình bùng nổ khi người Mỹ phải vật lộn với thời gian chờ đợi lâu và không có sẵn đồ nội thất từ các chuỗi lớn.

“Các cửa hàng lớn không có nhiều thứ như bình thường, vì vậy điều tích cực đối với chúng tôi là mọi người buộc phải xem xét các lựa chọn khác trước khi đưa ra lựa chọn đơn giản nhất,” ông nói.

Tuy nhiên, ông đã chứng kiến công việc kinh doanh của mình bị gián đoạn theo những cách khác, bao gồm giá nguyên liệu tăng mạnh và tranh giành gỗ khai hoang, thường đến từ các chuồng trại cũ.

Ông Quinn nói: “Những người phá bỏ các chuồng trại để lấy nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng, rất nhiều người trong số họ đã phải nghỉ việc hoặc tiếp tục thất nghiệp. “Vì vậy, chúng tôi đã phải cố gắng dự trữ nguyên liệu và đặt hàng trước những gì chúng tôi từng làm.”

Trong khi Quinn đang phát triển mạnh bất chấp sự cạnh tranh từ những người bán đồ nội thất lớn, các nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước thường được trang bị tốt hơn để xử lý các vấn đề của chuỗi cung ứng hơn so với các doanh nghiệp nhỏ. Các công ty như Walmart và Amazon đủ lớn để họ có thể thuê máy bay để mua một số hàng hóa nhất định.

Một nghiên cứu gần đây của Adobe cho thấy lượng tin nhắn hết hàng trong tháng 10 đã tăng gấp 4 lần so với tháng 10 năm 2019. Đó là một lý do mà ngành bán lẻ, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ, đã kêu gọi công chúng mua sắm sớm trong năm nay để đảm bảo quà cho mùa lễ hội.

Searfoss, chủ sở hữu của các cửa hàng giày cho biết: “Tôi không muốn mọi người cảm thấy điên cuồng, nhưng tôi nghĩ rằng điều khá nghiêm trọng là họ sẽ không có được những gì họ muốn trong năm nay.”

Cô dự đoán rằng việc chậm trễ vận chuyển và vấn đề hết hàng tại các chuỗi lớn hơn có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh đến các cửa hàng của cô. “Những ngày trước Giáng sinh, mọi người sẽ mua bất cứ thứ gì họ có thể mua từ bất kỳ cửa hàng địa phương nào họ tìm được,” cô nói.

“Tôi chỉ hơi căng thẳng khi nghĩ: ‘Được rồi, hãy xem tất cả những gì tôi đã mua. Nếu tôi mua nó, họ sẽ đến chứ?’”, Searfoss nói.

Nguồn: New York Times

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis