Những lợi ích không thể bỏ qua của podcast trong tiếp thị

Khi mọi người nghĩ về cách tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến, podcast thường không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ. Mặc dù không phải là sự thay thế cho các phương pháp quảng cáo truyền thống nhưng podcast có thể là một công cụ có giá trị để giáo dục và kết nối với khán giả mục tiêu của bạn.

Một trong những lợi thế chính của podcast là nó có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Bạn có thể phát một tập podcast lên để nghe trong khi đang lái xe, dọn nhà hoặc thực hiện một nhiệm vụ khác không cần sự tập trung quá mức. Bởi vì nó không yêu cầu sự chú ý tuyệt đối, bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng này vào thời điểm thuận tiện cho họ.

Cung cấp thêm thông tin

Một ưu điểm khác của podcast là nó thường kéo dài cho phép bạn cung cấp nhiều thông tin và sắc thái hơn so với một bài đăng ngắn trên mạng xã hội. Mặc dù các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người đọc nhanh hơn nghe, nhưng trung bình mọi người vẫn giữ được cùng một lượng thông tin cho dù họ tiếp nhận bằng cách nghe hay đọc.

Trong một thế giới mà chúng ta thường xuyên bị bao vây bởi các phương tiện truyền thông trên internet, truyền hình hoặc đài phát thanh, nhiều người đã học cách bỏ qua quảng cáo. Vì podcast không phải là một quảng cáo, nó cho bạn cơ hội để nói về triết lý mục tiêu của công ty hoặc ngành của bạn một cách tổng quát và xác thực hơn. Điều này cho phép bạn giáo dục đối tượng mục tiêu của mình theo cách mà họ có thể dễ tiếp thu hơn.

Xác lập chuyên môn

Podcasting cũng xác lập chuyên môn của bạn về chủ đề mà bạn đang nói tới. Bạn có thể chọn tập trung vào công nghệ, tinh thần khởi nghiệp, bất động sản hoặc những thứ khác. Một podcast, đặc biệt là podcast mà bạn mời các chuyên gia khác trong ngành cùng tham gia, cho thấy khán giả có thể lấy nguồn thông tin chính xác và chi tiết từ bạn.

Làm podcast không hề khó

Đối với những người nghĩ rằng podcast quá đắt đỏ hoặc phức tạp, có một tin tốt dành cho bạn. Podcast có thể đơn giản hoặc nâng cao tùy ý bạn. Hãy bắt đầu bằng việc đầu tư vào thiết bị ghi âm tốt. Sau đó bạn có thể làm cho quá trình sản xuất của mình đơn giản hoặc phức tạp tùy thích. Hãy chọn các chủ đề quan tâm để thảo luận, cho dù podcast sẽ chỉ có bạn hay cả các khách mời khác nữa.

Hãy đảm bảo rằng bạn có một không gian yên tĩnh, không bị tiếng vang để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Nếu bạn thêm video vào podcast của mình, hãy đảm bảo nền và trang phục của bạn phù hợp và không gây mất tập trung.

Khi các cách quảng cáo và tiếp thị doanh nghiệp tiếp tục phát triển, podcast là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng một lượng người theo dõi, thiết lập uy tín và kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng một cách gần gũi hơn, đây là một trong những mục tiêu chính của doanh nghiệp.

Nguồn: Inc

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis