Những lầm tưởng khi làm việc tại một startup Nhật Bản

Ở Nhật Bản, hầu hết mọi người nghĩ về các công ty khởi nghiệp là “Kế hoạch B”, hoặc luôn giữ sự kỳ thị về thất bại thường gắn liền với nó. Nhưng mọi thứ đang thay đổi và đó là tin tốt cho bối cảnh startup ở nước này.

Nguồn vốn của startup đang tăng hơn gấp đôi và vào năm ngoái, con số này thậm chí đạt khoảng 3,5 tỷ đô-la. Điều này chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro và đầu tư tiền của họ với hy vọng có thể tìm thấy “kỳ lân” tiếp theo (chẳng hạn như Mercari) ở Nhật Bản.

Vì vậy, startup sẽ KHÔNG chết, chắc chắn không phải ở Nhật Bản. Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào những lầm tưởng mà mọi người thường gắn với một startup Nhật Bản.

1. Hầu hết các công ty khởi nghiệp sẽ biến mất sau 3 năm

Tính ổn định là một trong những mối quan tâm lớn nhất khi làm việc tại một startup, không chỉ ở Nhật Bản mà ở mọi nơi trên thế giới. Đó có lẽ là lý do tại sao lầm tưởng này vẫn tồn tại khá phổ biến.

Câu hỏi đáng sợ về việc liệu startup ở Nhật Bản có tồn tại hay không được giải thích tốt nhất bằng cách sử dụng biểu đồ của Eurostat và Văn phòng Thống kê Quốc gia. Chỉ cần nhìn một cái là bạn có thể so sánh ngay Nhật Bản với các nước phương Tây khác như Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Startup Nhật Bản thực sự đang có tỷ lệ sống sót khá tốt. 91,5% startup vẫn tồn tại sau mốc 3 năm. Ngay cả sau 5 năm, số lượng startup Nhật Bản còn tồn tại vẫn ở mức 81,7%, trong khi các nước phương Tây khác ở mức dưới 50%. Vì vậy, trong thực tế, hầu hết các công ty khởi nghiệp KHÔNG biến mất sau 3 năm. Phần lớn trong số họ thực sự sống sót.

 

2. Công ty khởi nghiệp vô tổ chức và không có cấu trúc

Nếu so sánh các tập đoàn lớn đã có mặt hơn 20 năm và một startup, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra đánh giá rằng các công ty khởi nghiệp vô tổ chức và không có cấu trúc. Tuy nhiên, thực tế lại khác. Các công ty khởi nghiệp phát triển mạnh trong môi trường thử sai. Tùy thuộc vào loại hình và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, việc thành lập các doanh nghiệp này thường bắt đầu với 5 thành viên và dần dần phát triển thành một nhóm lớn hơn với các phòng ban khác nhau. Họ thực sự sử dụng các cấu trúc phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của họ và bất cứ thứ gì hoạt động tốt nhất cho giai đoạn hiện tại của họ.

3. Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền khi làm việc tại một startup

Bên cạnh tính ổn định, mối quan tâm lớn nhất đối với những người muốn tham gia vào các công ty khởi nghiệp là liệu mức lương có tốt hay không. Mọi người thường có suy nghĩ rằng các tập đoàn lớn trả lương cao và mang lại lợi ích tốt. Điều này không sai nhưng nếu xem xét tất cả các khía cạnh liên quan, bạn sẽ hiểu rằng nói chung các công ty khởi nghiệp cung cấp mức lương hợp lý và cơ hội thăng tiến nhanh hơn, tùy thuộc vào kỹ năng của bạn. Đây là 3 yếu tố bạn nên xem xét khi nói đến chế độ lương thưởng tổng thể.

Mức lương thực tế là bao nhiêu?

Ở các tập đoàn và công ty lớn, họ thường vẫn căn cứ vào mức lương trước đó của bạn, và đáng buồn thay, là độ tuổi của bạn. Đây không phải là trường hợp luôn xảy ra nhưng nó vẫn xảy ra, đặc biệt là ở Nhật Bản. Điều tốt ở các công ty khởi nghiệp là kể từ khi họ bắt đầu với quy mô nhỏ, họ tập trung vào việc thu hút ứng viên dựa trên kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ cũng hiểu thị trường lao động cạnh tranh dữ dội như thế nào, nên họ không đến nỗi tiết kiệm quỹ lương một cách quá đà.

Các công ty khởi nghiệp không đến nỗi tiết kiệm quỹ lương một cách quá đà

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 6 năm 2017, Fastgrow đã khảo sát 63 công ty VC và kết quả là mức lương trung bình mà họ đưa ra cho sinh viên mới tốt nghiệp là khoảng 290.000 yên/tháng và 3.820.000 yên/năm. Con số này thậm chí cao hơn mức lương mà các công ty niêm yết trả cho sinh viên mới ra trường. Vì vậy, làm việc tại một công ty khởi nghiệp không có nghĩa là lương sẽ thấp.

Bạn có thể nhận được gì khác ngoài tiền lương hàng tháng?

Điều tốt với các startup là đôi khi họ cung cấp cho nhân viên của mình cơ hội mua quyền chọn cổ phiếu trước khi phát hành lần đầu ra công chúng. Điều này không chỉ mang lại cho người lao động một nguồn thu nhập khác, mà còn là ý thức làm chủ công ty. Các nhân viên sẽ có động lực hơn để tiếp tục hoàn thành tốt công việc và mang lại giá trị cho công ty. Điều này sẽ khó thực hiện hơn và tốn kém hơn đối với các công ty đã ở giai đoạn mở rộng quy mô.

Cơ hội thăng tiến ở một công ty khởi nghiệp?

Ở các công ty lớn, cơ hội thăng tiến vẫn hiện hữu nhưng sẽ được thiết lập bằng các phương pháp truyền thống vốn mất nhiều thời gian hơn so với các công ty nhỏ. Tại các công ty khởi nghiệp, bạn có thể cảm nhận rõ ràng tác động của công việc mà bạn làm. Vì nhóm nhỏ hơn và trách nhiệm lớn hơn, ý tưởng và nỗ lực của bạn sẽ tác động trực tiếp đến tình trạng của công ty, sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này mở ra cơ hội thăng tiến ngay lập tức hoặc tốc độ phát triển sự nghiệp nhanh hơn – vốn khó có thể thực hiện ở các công ty lớn.

Ngoài ra còn có những cơ hội để bạn định hình con đường sự nghiệp trong một công ty khởi nghiệp nếu bạn có động lực và sẵn sàng cho công ty thấy rằng vai trò mà bạn khao khát là hoàn toàn xác đáng, và bạn có khả năng đảm nhận tốt công việc. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến mức lương và vị trí tốt hơn.

4. Tất cả những người làm việc tại một công ty khởi nghiệp đều dưới 25 tuổi

Có thể hiểu được việc một số người quan tâm đến độ tuổi của những người mà họ đang làm việc cùng. Sự hợp lý đằng sau đó có thể là do họ muốn không khí làm việc nghiêm túc hơn hoặc họ cảm thấy an toàn khi làm việc với những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, khảo sát của Itmedia năm 2020 cho thấy độ tuổi trung bình của nhân viên tại các startup ở Nhật Bản thực tế là khoảng 30,3 tuổi. Đây là mức trung bình nên có thể có những nhân viên trẻ tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là các startup không có nhân viên kỳ cựu.

Nếu chúng ta xem xét dữ liệu từ Yahoo Japan Finance, hồ sơ tháng 1 năm 2020 cho thấy độ tuổi trung bình của các startup này thực sự là 30 tuổi trở lên.

Tóm lại, nội hàm về việc các công ty khởi nghiệp hầu hết có nhân viên dưới 25 tuổi là không đúng. Các startup không chỉ là phát triển về số lượng thành viên mà còn phải tỉ mỉ trong việc tìm kiếm thành viên phù hợp trong nhóm của họ.

5. Không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi khởi nghiệp

Khi tham gia vào một công ty khởi nghiệp, rất có thể bạn sẽ phải làm đa nhiệm và xử lý rất nhiều dự án, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải làm việc quá sức và kiệt sức. Các startup ở Nhật Bản thực sự đang tìm ra nhiều cách khác nhau để thực hiện mục tiêu cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Họ ngày càng trở nên sáng tạo hơn khi tìm ra các giải pháp khác xa với các phương pháp thông thường của các công ty lớn.

Những nỗ lực này không hoàn toàn mới trong văn hóa làm việc của phương Tây, nhưng ở một quốc gia bảo thủ như Nhật Bản, đây chắc chắn là một sự cải cách thú vị và hấp dẫn. Các công ty khởi nghiệp được biết đến với sự linh hoạt và không ngừng cải thiện môi trường làm việc. Kể từ khi bắt đầu khởi nghiệp, họ luôn nỗ lực và đảm bảo rằng họ sẽ chăm sóc tốt cho nhân viên của mình.

6. Tất cả các công ty khởi nghiệp đều thuộc lĩnh vực công nghệ

Các startup nổi tiếng thường là các startup về công nghệ, vì vậy có thể dễ dàng đánh giá rằng tất cả các startup đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Trên thực tế, đây không phải là sự thật. Có nhiều lĩnh vực khác nhau mà các công ty khởi nghiệp tham gia, ví dụ như nguồn nhân lực, du lịch, chăm sóc sức khỏe, v.v.. Mặc dù rất nhiều đổi mới công nghệ đã được kết hợp và áp dụng, nhưng không phải tất cả các startup Nhật Bản đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

7. Bạn cần có kỹ năng tiếng Nhật xuất sắc

Nếu bạn muốn làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, không thể phủ nhận sự quan trọng của nhu cầu về trình độ tiếng Nhật. Trước khi chuyển đến sinh sống tại Nhật Bản, bạn nên biết rằng có sự khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ. Điều này không có nghĩa là không thể. Tùy thuộc vào kỹ năng và chuyên môn của bạn, bạn thực sự có thể làm việc cho một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản.

 

 Nguồn: NHK.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis