Những hành động cần tránh mà các nhà lãnh đạo phải tự nhắc mỗi ngày

Các giám đốc điều hành thường tìm kiếm những điều đúng đắn để làm hơn là xác định các hành động cần tránh. Nhưng có một số điều có thể gây nguy hiểm cho thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được, những hành động vô hình có thể dẫn đến những tác động hữu hình.

Theo chia sẻ của Jason Frazier, chủ tịch và giám đốc vận hành tại Skyhawks Sports, việc luôn ghi nhớ những điều dưới đây đã giúp ông phát triển và lãnh đạo một công ty với nhiều bên liên quan.

Không bao giờ làm việc kém chăm chỉ hơn nhân viên

Tất cả chúng ta đều đã nghe đến khái niệm lãnh đạo bằng cách làm gương, và làm việc chăm chỉ là một trong những khía cạnh của “làm gương”. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ và không cần phải có tất cả các câu trả lời để thành công trong kinh doanh, nhưng bạn cần phải sẵn sàng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Điều này không nhằm mục đích gây mất cân bằng trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Tôi nhận thấy và thường chia sẻ rằng công việc chuyên môn khó khăn thực sự mở ra nhiều cơ hội hơn để tôi đặt ra ranh giới phù hợp và sử dụng thời gian với gia đình và bạn bè theo cách tôi muốn. Tuy nhiên, tôi vẫn đam mê công việc của mình và hoàn toàn cam kết hoàn thành công việc.

Các nhà lãnh đạo đạt được các vị trí cấp cao trong một công ty phải duy trì đạo đức làm việc đã đưa họ đến đó bởi vì các nhóm chính là tấm gương phản chiếu đạo đức của nhà lãnh đạo đang dẫn dắt họ. Nếu bạn tin tưởng vào mô hình kinh doanh của mình và tài năng của đội ngũ nhân viên, thì một trong những điều có thể kìm hãm bạn là thiếu sự cống hiến. Điều đó dẫn đến các hành động tiếp theo cần tránh.

Hãy là một tấm gương cho nhân viên về những nỗ lực trong công việc

Đừng bao giờ tự mãn

Điều quan trọng là phải thiết lập một tiêu chuẩn đánh giá nhất quán trong công ty của bạn. Thông thường, các nhà lãnh đạo thường dựa vào các quy trình mà họ đã được dạy trên con đường leo lên nấc thang nghề nghiệp. Hãy tìm những lĩnh vực mà sự đổi mới là cần thiết. Hãy tìm ra những sai sót đang cản trở bạn phát triển hơn nữa.

Có rất nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp có thể cải thiện. Bạn đang cung cấp những dịch vụ nào và bạn có nhu cầu thực hiện bước tiếp theo đó cho người tiêu dùng không? Có bất kỳ quan hệ đối tác hoặc nhà cung cấp mới nào có thể mang lại lợi ích cho hoạt động của bạn không? Sự tự mãn cũng có thể dẫn đến những thực hành sai sót trong năm vừa qua. Hãy suy nghĩ về việc tuyển dụng và thực hành tuyển dụng của bạn. Làm thế nào để đảm bảo đội ngũ nhân viên của bạn có những tài năng, kinh nghiệm và quan điểm đa dạng?

Nói một cách đơn giản: Khi bạn không phát triển và học hỏi, bạn đang đánh mất vị thế trước các đối thủ cạnh tranh.

Đừng bao giờ cố tránh việc bị đổ lỗi

Cuối cùng, trách nhiệm đối với những thành công và thất bại đều dồn lên vai người lãnh đạo. Chính trị trong doanh nghiệp thường khiến mọi người giải thích vai trò của họ trong bất kỳ thiếu sót nào để được thăng chức. Nhưng trong lãnh đạo, đó là công thức dẫn đến thảm họa.

Tất nhiên, nhân viên mắc sai lầm. Nhưng những sai lầm đó thường là kết quả của việc lãnh đạo đặt nhân viên vào nhầm chỗ, cho dù là do giao quá nhiều việc cho họ hay truyền đạt những kỳ vọng hoặc chỉ dẫn mà thiếu sự rõ ràng và phù hợp.

Đừng bao giờ đánh mất tầm nhìn và mục đích

Các doanh nghiệp thành công nhất có một sứ mệnh rõ ràng thúc đẩy quá trình ra quyết định của họ. Tất nhiên đôi khi cần thiết phải điều chỉnh và chỉnh sửa. Một trong những hành động tôi đã đề cập ở trên là tự mãn. Nhưng có một sự khác biệt giữa những hành động chỉ đơn giản là giữ cho bạn không bị nước cuốn trôi và những hành động phục vụ một mục đích chân chính, có thể đo lường được.

Hãy luôn ghi nhớ sứ mệnh. Đó chính xác là điều mà một nhà lãnh đạo nên theo đuổi. Lý do tốt nhất để bước vào vai trò điều hành là giúp định hướng một doanh nghiệp hướng tới sứ mệnh mà bạn tin là có ý nghĩa. Trên con đường để đạt tới điều đó, bạn không chỉ có thể đưa doanh nghiệp đi đúng hướng về tài chính mà còn có thể đặt ra các tiêu chuẩn phù hợp cho toàn bộ nhân viên của mình, nền tảng lớn nhất để làm nên thành công lâu dài.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis