Những dấu hiệu cho thấy người lãnh đạo cầm chắc thất bại

Làm lãnh đạo là một công việc khó khăn. Nó mang lại phần thưởng lớn, nhưng có rủi ro lớn. Bạn phải đặt mình vào tình thế nguy hiểm – và khi làm vậy, bạn muốn có tỷ lệ thành công cao nhất có thể.

Tuy nhiên, trong một số tình huống, dường như thất bại đã được định trước. Dưới đây là năm trong số những điều phổ biến nhất.

Khi không có sự tin tưởng

Lãnh đạo là địa hạt của uy tín và sự tin cậy; để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, những người đi theo bạn phải tin tưởng bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn chịu trách nhiệm về các hành động của mình. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy được hướng dẫn và hỗ trợ trong công việc, và thể hiện rằng họ có thể tin tưởng vào sự lãnh đạo của bạn.

Khi không có tính cách

Các nhà lãnh đạo xây dựng sự xuất sắc bằng cách giúp nhóm của họ trở thành tất cả những gì mà nhóm có khả năng. Để đạt đến cấp độ xuất sắc đó, đòi hỏi khả năng lãnh đạo có nền tảng tính cách phù hợp. Sự xuất sắc bắt đầu từ những nhà lãnh đạo có tính cách mạnh mẽ, người làm gương cho việc làm đúng, không phải điều dễ dàng.

Khi không có sự giao tiếp

Không ai trở thành một nhà lãnh đạo tài ba mà không phải là một người có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Các nhà lãnh đạo thành công kết nối với mọi người ở mức độ tình cảm mỗi khi họ nói. Lời nói của họ xây dựng mối quan hệ, giảng dạy và truyền cảm hứng cho người khác. Giao tiếp tốt cũng có nghĩa là lắng nghe tốt và đối xử với nhóm của bạn một cách chân thành và trung thực.

Khi không có sự tôn trọng

Bạn không thể lãnh đạo bất kỳ ai không tôn trọng bạn và khó lãnh đạo những người mà bạn cũng không tôn trọng. Hãy tôn trọng người khác trước khi mong họ tôn trọng bạn. Điều đó có nghĩa là hãy suy nghĩ về mọi điều nhỏ bạn làm với tư cách là một nhà lãnh đạo và nó được nhìn nhận như thế nào. Những nhà lãnh đạo biết cách dành sự tôn trọng tối đa sẽ nhận được sự tôn trọng, dưới dạng sự trung thành và hiệu suất.

Khi không có khả năng

Để thành công đòi hỏi trình độ chiến thuật và kỹ thuật. Trong bất kỳ tổ chức nào, chính năng lực và hiệu suất của người lãnh đạo sẽ tạo nên âm hưởng cho sự tham gia của cả nhóm. Ban lãnh đạo trống rỗng nếu không có sự hiểu biết về công việc hiện tại, và những nhà lãnh đạo giỏi nhất làm việc không ngừng để nâng cao chuyên môn của họ.

Kỹ năng lãnh đạo của bạn như thế nào? Bạn đang làm những gì cần thiết để thúc đẩy nó về phía trước? Hãy lãnh đạo từ bên trong: Quyết định bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo nào — kiểu người hài lòng khi nghĩ mình là người giỏi nhất hay một trong số ít những người vĩ đại có khả năng lãnh đạo đạt được cấp độ cao nhất.

Nguồn: Lolly Daskal

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis