Những đặc tính kiên cường giúp bạn chinh phục mọi thử thách

Nghiên cứu cho thấy những người kiên cường nghĩ khác. Họ có một bộ kỹ năng – đôi khi là học được, đôi khi là bẩm sinh – cho phép họ kiên trì, quản lý căng thẳng và chiến thắng khi đối mặt với thử thách. Giữa những thử thách ở thời điểm hiện tại, bạn nên dựa vào 5 đặc điểm nào trong số 5 đặc điểm của người kiên cường?

Sự chân thực

Người kiên cường hài lòng với bản tính con người mình. Có lẽ những sai lầm trên hành trình đã khiến họ trở nên khiêm nhường hoặc kinh nghiệm sống đã giúp họ chấp nhận sự yếu đuối của bản thân, nhưng những người kiên cường không để những thiếu sót cản trở họ. Họ không nghĩ rằng những vấp ngã trong cuộc sống biến họ trở thành những kẻ thất bại. Họ học hỏi trong quá trình làm việc và thay đổi hướng đi để đạt được kết quả tích cực.

Là một nhà lãnh đạo, khả năng vượt qua thách thức và lãnh đạo hiệu quả trong một môi trường bất định có thể khiến bạn trở nên khác biệt và ảnh hưởng tích cực đến những người bạn dẫn dắt. Nhóm của bạn sẽ cung cấp manh mối cho bạn về cách phản hồi trong những thời điểm nhiều thay đổi này. Các tổ chức sóng sót qua sự thay đổi là những tổ chức có tâm lý vững – lực lượng lao động có khả năng nhìn thấy bức tranh lớn, nắm lấy một tầm nhìn mới và cùng nhau nỗ lực để kiên trì hướng tới nó.

Họ là những người suy nghĩ linh hoạt

Ngay cả khi ban đầu họ phải vật lộn với những suy nghĩ tiêu cực, những người kiên cường vẫn nhận ra được khi nào suy nghĩ của họ phản tác dụng. Họ không đi đến kết luận hoặc đưa ra giả định. Thay vào đó, họ thu thập những dữ kiện cần thiết để vượt qua những trở ngại và đối mặt với những thách thức trực diện. Nếu có điều gì đó không hoạt động, họ sẽ điều chỉnh. Họ tìm thấy các khía cạnh của thách thức nằm trong tầm kiểm soát của họ và họ thực hiện quyền kiểm soát đó.

Hầu hết họ đều lạc quan

Thật khó để thoát khỏi thất bại khi bạn xem mọi chướng ngại vật là ngày tận thế. Nghiên cứu cho thấy những người lạc quan sống lâu hơn những người bi quan tới 9 năm. Nhưng kiên cường không chỉ là suy nghĩ tích cực. Những người kiên cường nhìn thấy rủi ro và đề phòng để ngăn chặn vấn đề. Khi đối mặt với một thử thách, nhiều khả năng họ sẽ nói, “Tôi có thể vượt qua điều này”.

Họ tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác

Những người kiên cường không đi một mình. Họ có những người bạn thân thiết và họ đủ khiêm tốn để yêu cầu giúp đỡ khi cần, nói ra vấn đề hoặc giúp đỡ người khác khi cần. Khi đối mặt với tình huống căng thẳng, người hỗ trợ là có thể giảm bớt áp lực cho bạn.

Họ sử dụng thế mạnh của mình

Mỗi người đều có tài năng và thế mạnh bẩm sinh. Khi đối mặt với một thách thức, khai thác những điểm mạnh đó sẽ có tác dụng rất lớn – những điều tự nhiên đến với bạn. Cần ít năng lượng hơn để sử dụng điểm mạnh của bạn – và trên thực tế, bạn được tiếp thêm năng lượng từ chúng. Hãy nhận biết thế mạnh của bạn là gì và sử dụng chúng.

 

Nguồn: johnmaxwell.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis