Những cách các công ty có thể thúc đẩy tài chính lành mạnh cho nhân viên

Trong những năm gần đây, các công ty đã bước ra ngoài ranh giới của các lợi ích truyền thống để cung cấp cho nhân viên các đặc quyền mới. Giúp các thành viên trong công ty duy trì sức khỏe thể chất tốt sẽ mang lại lợi ích cho cả họ và công ty; nhưng còn sức khỏe tài chính của họ thì sao?

Mặc dù có vẻ công ty của bạn đã thúc đẩy sự lành mạnh về tài chính bằng cách cung cấp phiếu lương, nhưng vẫn có những cách khác để các nhà lãnh đạo có thể giúp nhân viên cảm thấy tự tin và an tâm hơn đối với tình hình tài chính của họ. Xét cho cùng, khi nhân viên không còn lo lắng về tình hình tài chính cá nhân, họ sẽ có thể chú ý và gắn bó hơn với công việc của mình.

Dưới đây, 13 thành viên của Hội đồng Tài chính Forbes sẽ chia sẻ những cách hiệu quả mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể giúp nhân viên của họ đạt được sự an toàn và lành mạnh về tài chính.

Cung cấp quyền truy cập vào tài nguyên giáo dục

Lãnh đạo công ty có thể bày tỏ sự quan tâm và lo lắng cho nhân viên của họ bằng cách cho họ quyền tiếp cận với giáo dục. Cung cấp các nguồn lực và đào tạo hữu hình, bao gồm quyền tiếp cận với các cố vấn trong lĩnh vực quản lý tài chính, để hỗ trợ nhân viên trong các quyết định đầu tư và chiến lược tiết kiệm của họ. Đó là một phương pháp đôi bên cùng có lợi.

_ Leslie Heimer, American Liberty Mortgage, Stockworth

Giúp nhân viên sớm có được sự hiểu biết về tài chính

Sự lành mạnh về tài chính bắt đầu từ việc giáo dục tài chính. Mỗi nhân viên mới của chúng tôi đều trải qua quá trình bồi dưỡng trong nội bộ công ty, bao gồm giáo dục về các nguyên tắc cơ bản của thị trường chứng khoán nói chung, cũng như những nguyên tắc cơ bản của thị trường đầu tư rượu. Sau khi hoàn tất chương trình này, họ sẽ nhận được 1.000 đô la trong danh mục đầu tư của công ty.

_ Anthony Zhang, Vinovest

Cung cấp phần thưởng dựa trên thành tích

Có một số cách để thúc đẩy sự lành mạnh về tài chính cho các nhân viên. Một số phương thức yêu thích của tôi bao gồm đào tạo kiến thức về tài chính, phần thưởng dựa trên thành tích và các lợi ích được ưu đãi về thuế phù hợp với công ty và đội nhóm. Bạn cũng nên khuyến khích nhân viên tiết kiệm; điều này có thể không mấy phổ biến, nhưng có một quỹ khẩn cấp sẽ không bao giờ lỗi thời.

_ Patrick Rood, Dịch vụ tài chính Rood

Gọi cho nhóm chuyên gia của bạn

Chủ doanh nghiệp nên tận dụng các cố vấn kế hoạch hưu trí của riêng họ hoặc những đối tác ngân hàng. Trong hầu hết các trường hợp, những đối tác này sẽ có động lực để cung cấp thêm nguồn lực cho nhân viên của khách hàng doanh nghiệp của họ. Tôi từng thấy các ngân hàng cung cấp tùy chọn miễn phí để đưa ra những chương trình chăm sóc sức khỏe tài chính khác nhau nhằm giúp nhân viên nhận được sự giáo dục tốt hơn về tài chính.

_ John King, Công ty Quản lý Tài sản Dakota

Giúp nhân viên giải quyết các khoản chi lớn

Bên cạnh chiến lược rõ ràng là trả cho nhân viên một mức lương cao hơn, doanh nghiệp có thể giúp giải quyết một số khoản chi lớn của nhân viên. Chăm sóc con cái là một khoản chi phí có thể ngăn cản sự lành mạnh về tài chính. Cho phép làm việc tại nhà hoặc nghỉ có lương khi cần thiết. Doanh nghiệp cũng cần có đủ khả năng định giá đối với nhiều khoản chi phí, hợp tác với các nguồn tài nguyên miễn phí/giảm thiểu và cung cấp chương trình giáo dục cho nhân viên. Hãy nhớ rằng giảm lo lắng và tăng cường bảo mật là chìa khóa.

_ Karin Oceguera, Dịch vụ Hỗ trợ & Giáo dục Gia đình

Đảm bảo một nơi làm việc ít căng thẳng hơn

Nhà tuyển dụng cần chủ động. Điều này không chỉ giúp họ giữ chân những nhân tài chủ chốt mà còn giúp họ tuyển dụng được những nhân sự hạng A. Cung cấp các dịch vụ phúc lợi tài chính khác nhau, theo dõi mức độ tham gia và duy trì các chỉ số cũng như mục tiêu thực tế cho nhân viên sẽ tạo ra một môi trường ít căng thẳng hơn, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Đó là một kịch bản đôi bên cùng có lợi.

_ Morris Kupfer, HighRadius Corp.

Cung cấp hỗ trợ 1-1

Các lãnh đạo doanh nghiệp có thể cung cấp sự hỗ trợ liên tục về tất cả các giai đoạn trong cuộc sống và mục tiêu thay đổi lối sống của nhân viên. Bảo hiểm, đầu tư và quản lý rủi ro là những yếu tố thành công cốt lõi. Môi trường giáo dục được cung cấp cũng rất quan trọng. Tài chính có thể phức tạp đối với nhân viên, vì vậy cần phải có sự trao đổi cởi mở với sự kết hợp của phương thức hỗ trợ 1-1 trong công ty.

_ Mike McGlothlin, Ash Brokerage

Thực hành “Quản lý Sổ mở” (OBM)

Chúng tôi thực hiện chủ trương quản lý sổ mở, cho nhân viên thấy được tất cả các con số và giải thích cách mà từng nhân viên có thể tác động đến tình hình tài chính. Nó sẽ dẫn tới nhiều cuộc họp và bàn luận xoay quanh ngân sách, thu nhập và chi phí mà nhân viên sau đó có thể áp dụng cho việc lập kế hoạch tài chính cá nhân của họ. Những nhân viên trẻ nhất của chúng tôi thường đặt ra những câu hỏi hay nhất và háo hức tìm hiểu các chiến lược lập kế hoạch tài chính.

_ Robin Campana, Acumera, Inc.

Giúp họ dễ dàng tiếp cận quỹ hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giúp nhân viên có được tình hình tài chính tốt sẽ giúp cải thiện khả năng duy trì và chất lượng công việc, đồng thời tạo ra những nơi làm việc hạnh phúc hơn. Các doanh nghiệp có thể thúc đẩy sự lành mạnh về tài chính của nhân viên bằng cách cung cấp các lợi ích như tài khoản ngân hàng được nhúng trực tiếp vào hệ thống trả lương của họ và quyền sử dụng các dịch vụ (với chi phí thấp) để trang trải các chi phí bất ngờ giữa các ngày lãnh lương.

_ Jeanette Quick, Gusto

Đảm bảo họ hoàn toàn nhận thức được các lợi ích sẵn có

Một cách khác để doanh nghiệp thúc đẩy sự lành mạnh về tài chính của các nhân viên là thông qua giáo dục hưu trí. Doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu về các dịch vụ hưu trí của công ty họ – chẳng hạn như kế hoạch 401(k) với các khoản đóng góp phù hợp với người sử dụng lao động – khuyến khích nhân viên bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ.

_ Jim Poolman, Hội đồng lãnh đạo Indexed Annuity

Hỏi họ cần sự hỗ trợ gì

Các doanh nghiệp có thể thúc đẩy sự lành mạnh về tài chính bằng cách lắng nghe nhu cầu của nhân viên và giải quyết chúng. Điều này có thể dưới nhiều hình thức như cung cấp lịch trình làm việc linh hoạt, các quyền lợi chăm sóc, các cơ hội và sự kiện giáo dục giúp xây dựng văn hóa nhóm, v.v.. Khi nhân viên tiếp tục phát triển, vui vẻ và đạt được sự cân bằng tích cực giữa công việc và cuộc sống, công ty cũng sẽ có mức tăng trưởng và doanh thu khả quan hơn.

_ Monica Jalife, Hiệp hội Pinnacle

Đóng góp cho HSA của nhân viên

Hãy giúp nhân viên tiết kiệm tiền cho chi phí chăm sóc sức khỏe và hướng tới mục tiêu tài chính tốt hơn bằng cách đóng góp vào tài khoản tiết kiệm sức khỏe của nhân viên. Ngay cả những đóng góp nhỏ cũng có thể tạo ra tác động lớn. Thông thường, các khoản đóng góp của chủ doanh nghiệp sẽ tạo thêm động lực để nhân viên lựa chọn bảo hiểm HDHP/HSA, giúp tiết kiệm phí bảo hiểm, nhiều ưu đãi về thuế và thêm một phương tiện đầu tư dài hạn.

_ Tom Torre, Công ty Tư vấn Tài chính Bend

Khuyến khích nhân viên tham gia vào các chương trình tiết kiệm hưu trí

Để tăng cường sức khỏe tài chính cho nhân viên và giảm bớt những căng thẳng của họ, các doanh nghiệp nên cung cấp một lựa chọn tiết kiệm hưu trí để khuyến khích sự tham gia của nhân viên. Các ví dụ phổ biến nhất là tài khoản 401(k) có kết quả phù hợp với nhà tuyển dụng hoặc các khoản đóng góp chia sẻ lợi nhuận hàng năm. Cung cấp điều này cùng với các lựa chọn đầu tư vững chắc có thể làm giảm bớt những lo lắng thường trực của nhân viên về tương lai tài chính của họ.

_ David Haass, Elite Insurance Partners, LLC

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis