Năm 2022, việc mua sắm sẽ hướng đến quy mô nhỏ và địa phương hơn

Năm 2021 tiếp tục là một năm khốc liệt dành cho lĩnh vực bán lẻ. Hiệu ứng tiếp tục của Covid-19 và tác động của nó đối với việc mua sắm sẽ thay đổi mạnh mẽ ngành bán lẻ.

Theo nghiên cứu của PwC, được hỗ trợ bởi Local Data Company, vào cuối tháng 6 năm 2021, các đường phố cao cấp của Vương quốc Anh đã mất hơn 8.700 chi nhánh chuỗi cửa hàng từ các địa điểm bán lẻ nổi tiếng.

Các thương hiệu mang tính biểu tượng đã biến mất khỏi đường phố, bao gồm Miss Selfridge, Topshop và Debenhams. Marks và Spencer tiếp tục với kế hoạch đóng cửa và sáp nhập 100 cửa hàng vào cuối năm 2022.

Công ty bán lẻ John Lewis cũng đã thông báo đóng cửa 42 cửa hàng của mình sau thời gian dài giãn cách. Tập đoàn đã công bố khoản lỗ đầu tiên, trị giá 517 triệu bảng Anh, trong lịch sử hơn 150 năm của mình. Thêm 30 cửa hàng đóng cửa đã được thông báo.

Khi thói quen mua sắm sau đại dịch của chúng ta được hình thành, một xu hướng rõ ràng có ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng và vùng lân cận của chúng ta: Người tiêu dùng Anh đang suy nghĩ và mua hàng nhỏ lẻ.

Khi số lượng người đặt chân đến các trung tâm thành phố giảm, nhiều người lao động tiếp tục làm việc tại nhà, việc kinh doanh ở các thị trấn nhỏ hơn đã lấy lại động lực, được hỗ trợ bởi những người mua sắm muốn ở lại địa phương.

Nghiên cứu từ Deloitte cho biết 59% người tiêu dùng ở Anh đã mua hàng từ các cửa hàng và dịch vụ địa phương thường xuyên hơn trong thời gian giãn cách.

Trong nghiên cứu “2030 ở Anh”, công ty công nghệ toàn cầu ThoughtWorks đã phát hiện ra rằng sau một năm kể từ khi ngừng hoạt động, nhiều người vẫn đang cân nhắc mua thực phẩm trực tiếp từ các nhà sản xuất thực phẩm hoặc thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến, với chỉ 32% thế hệ Z tin tưởng vào tương lai của mua sắm thực phẩm là một trong những điều sẽ diễn ra trong một siêu thị truyền thống.

Di sản của đại dịch bao gồm sự gia tăng và phát triển của kỹ thuật số, sự gia tăng số lượng khách hàng trong các cửa hàng địa phương, giao hàng tận nhà nhanh chóng và chuyên biệt, trải nghiệm siêu cá nhân hóa.

Nghiên cứu từ Trung tâm các thành phố nhấn mạnh rằng lượng người mua sắm trực tiếp tại một số trung tâm thị trấn nhỏ nói chung ít giảm sút hơn so với các thị trấn và thành phố lớn hơn. Sự phục hồi kinh tế của đất nước có thể được thúc đẩy bằng cách tạo điều kiện và hỗ trợ mối quan tâm mới mẻ này đối với việc mua sắm tại địa phương, cũng như một kế hoạch rất cần thiết để tái phát triển “những con phố mua sắm nhộn nhịp”.

Người tiêu dùng đang tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ trên các nền tảng kỹ thuật số. Các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram hỗ trợ các cách mà các thương hiệu nhỏ hơn có thể kết nối với người tiêu dùng mới và cung cấp trải nghiệm thanh toán dễ dàng.

Etsy, thị trường trực tuyến dành cho các nhà cung cấp nhỏ và hàng thủ công, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kinh doanh trong thời kỳ đại dịch và thu được lợi nhuận từ việc tiếp tục tham gia từ người mua. 25% người mua lần đầu tiên trở thành người mua lặp lại trên Etsy trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua hàng đầu tiên và những người mua đang hoạt động trên nền tảng chi tiêu trung bình 132 đô-la.

Giám đốc điều hành Josh Silverman cho biết: “Năm ngoái, thế giới đã chú ý đến đề xuất giá trị khác biệt hóa cao của Etsy và động lực đáng kinh ngạc đó đã tiếp tục diễn ra trong quý đầu tiên của năm 2021.”

Attest, nền tảng nghiên cứu người tiêu dùng đã công bố dữ liệu mới chỉ ra rằng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục cân bằng giữa mua sắm trực tuyến và mua sắm vật lý. 50% những người được khảo sát cho biết họ “chủ yếu” hoặc “luôn luôn” mua sắm trực tuyến các sản phẩm (không bao gồm thực phẩm), so với 29% mua sắm tại cửa hàng. 31% phân chia việc mua sắm của họ giữa trực tuyến và ngoại tuyến.

Nghiên cứu của Attest cũng nhấn mạnh rằng người mua sắm ở Vương quốc Anh vẫn xem mua sắm là hoạt động thường xuyên với 60% người được hỏi cho biết họ đi mua sắm hàng tuần hoặc hàng ngày. Đây sẽ là cách chúng ta tiêu thụ hàng hóa.

Nếu những xu hướng tiêu dùng mới này cho phép các thương hiệu nhỏ hơn phát triển trực tuyến cũng như các con phố và thị trấn nhỏ hơn sống lại, thì chúng ta có thể thấy sự trỗi dậy đáng hoan nghênh của các địa điểm có “danh tính”.

Các con phố lớn và các địa điểm mua sắm của chúng ta phải phản ánh danh tính của dân cư và cộng đồng sử dụng chúng, nơi chúng ta cảm thấy an toàn và được chào đón. Một con phố sôi động và siêu địa phương có thể sẽ là điểm đến mới của người tiêu dùng. Đó sẽ là một di sản đáng hoan nghênh.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis