Muốn doanh nghiệp chuyển đổi số thực sự, đừng ngụy biện nữa

Đại dịch là một ví dụ mạnh mẽ cho việc tăng tốc chuyển đổi số. Các tổ chức không được chuẩn bị tốt cho việc này, hoặc vẫn tiếp tục ngụy biện về chuyển đổi số, buộc phải vật lộn để tồn tại.

Đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người đã từng đấu tranh với việc có nên chấp nhận chuyển đổi số hay không, đại dịch đã khiến quyết định đó trở nên dễ dàng hơn. Không ai có thể dự đoán được COVID-19, cũng không ai đoán trước được những thay đổi mà nó sẽ mang lại cho các tổ chức trong tất cả các ngành.

Các tổ chức không được chuẩn bị cho việc tạm dừng hoạt động đột ngột và những thách thức tiếp theo – bao gồm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, làm việc từ xa và các quy trình kỹ thuật số dựa trên giấy tờ – đã vật lộn để tồn tại. Trong khi đó, các tổ chức kỹ thuật số đã có thể thích ứng với các yêu cầu thay đổi với tốc độ và sự linh hoạt.

Dưới đây là bốn lý do mà không tổ chức nào nên sử dụng để trì hoãn quá trình chuyển đổi số:

1. Chuyển đổi số chỉ là thuật ngữ; chúng tôi không thực sự cần nó

Nếu bạn tin vào điều này, bạn đang tìm cách ngụy biện mà thôi.

Với kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao và các yêu cầu kinh doanh thay đổi năng động, chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn của các doanh nghiệp. Thay vào đó, đó là vấn đề sống còn và đang nhanh chóng trở thành hiện thực trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh.

Nếu bạn không chuyển đổi doanh nghiệp của mình ngay hôm nay, các đối thủ cạnh tranh sẽ vượt qua bạn. Một ví dụ đầy cảm hứng là Domino’s Pizza, công ty đã sáng tạo lại thương hiệu bằng cách theo đuổi chiến lược chuyển đổi số đa hướng.

Khách hàng ngày nay cũng đang nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật số. Họ muốn có kết quả nhanh chóng và mong đợi các tổ chức hoạt động hiệu quả và nhanh nhạy. Ngoài ra, nhân viên ngày nay yêu cầu sự linh hoạt để làm việc vượt ra ngoài ranh giới văn phòng. Trong khi đó, các yêu cầu, quy định ngày càng phát triển đòi hỏi sự linh hoạt của các tổ chức. Để giải quyết những yêu cầu này và đáp ứng kỳ vọng ngày càng phát triển của tất cả các bên liên quan – khách hàng, lực lượng lao động và đối tác – tốc độ là rất quan trọng.

Những thực tế mới này phản ánh một thực tế rằng không chỉ chuyển đổi số đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy mà nó sẽ trường tồn.

Ngay cả khi bạn không có sẵn một bản thiết kế hoàn hảo, đừng trì hoãn kế hoạch chuyển đổi số của mình. Hãy thu hút sự tham gia của các bên liên quan, giúp họ tiếp thu ý tưởng và bắt đầu từng bước lập chiến lược cho lộ trình chuyển đổi số của mình.

2. Chuyển đổi số chỉ là về trải nghiệm của khách hàng

Trải nghiệm khách hàng nằm ở trung tâm của quá trình chuyển đổi số, nhưng đó mới chỉ là một nửa của câu chuyện. Nửa còn lại liên quan đến các quy trình kinh doanh được sắp xếp hợp lý.

Các quy trình lỗi thời, thủ công và ngu ngốc không chỉ kìm hãm doanh nghiệp của bạn mà còn làm tăng chi phí duy trì chúng. Khi nền kinh tế bắt đầu vực dậy sau đại dịch, hầu hết các doanh nghiệp nhận ra rằng những quy trình kinh doanh hiện tại của họ không bền vững theo trạng thái bình thường mới. Khi làm việc từ xa và linh hoạt trở thành tiêu chuẩn, các tổ chức phải tự lực duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường và chuyển đổi số giúp điều này trở nên khả thi.

Giai đoạn giãn cách xã hội vì COVID đã thúc đẩy các doanh nghiệp kích hoạt những hoạt động từ xa an toàn, từ đó khiến họ nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển hoạt động của mình lên đám mây. Đã có sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc áp dụng công nghệ đám mây sau đại dịch. Nó đã cho phép các doanh nghiệp hoạt động trong một môi trường từ xa mà không ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng của dịch vụ.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy bắt đầu bằng cách xác định những quy trình tốt nhất cho các lộ trình tự động hóa ban đầu của bạn. Sau đó, bắt đầu mở rộng quy mô. Chuyển đổi sang đám mây mang lại cho bạn vô số khả năng, từ việc giảm chi phí cơ sở hạ tầng CNTT đến đạt được khả năng mở rộng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

3. Khách hàng thích cảm giác tiếp xúc cổ điển của con người

Năm 2020 sẽ đi vào lịch sử với tư cách là năm thách thức và thay đổi mọi thứ. Nó đã phá vỡ những thói quen cũ và tạo ra nhiều thói quen mới mở rộng đến cách khách hàng tương tác với doanh nghiệp.

Theo một cuộc khảo sát của Jungle Scout, 43% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ ổn nếu không bao giờ mua sắm ở cửa hàng thực nữa và gần 3/4 người tiêu dùng (73%) tin rằng phần lớn hoạt động mua sắm của họ sẽ diễn ra trực tuyến trong tương lai.

Sự thuận tiện và giá cả đã bắt đầu xu hướng này, và đại dịch đẩy nhanh nó. Khi việc giãn cách ngày càng kéo dài, các tổ chức trong các ngành phải hành động nhanh chóng để chuyển đổi sang kinh doanh kỹ thuật số – và mặt tiền kỹ thuật số là không đủ để hoàn thiện hành trình của khách hàng kỹ thuật số. Các tổ chức đã hoàn thành những sáng kiến ​​chuyển đổi số trị giá hàng năm trời trong vài tháng để tránh làm gián đoạn dịch vụ cho khách hàng của họ.

Sự cân bằng phù hợp giữa sự tiếp xúc của con người và tự động hóa là mấu chốt cho các dự án chuyển đổi số thành công. Để trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số hiện đại, điều tối quan trọng là phải vạch ra các quy trình của bạn và kết hợp chúng với công nghệ phù hợp.

4. Chuyển đổi số dẫn đến cắt giảm việc làm

Việc chuyển đổi số thường khiến nhân viên cảm thấy không an tâm về công việc của họ. Nhưng thực tế là số hóa và tự động hóa đã tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm mới. Bản chất công việc đã thay đổi rõ ràng, nhưng số lượng vị trí mở trên thị trường việc làm đã tăng lên trong thời đại kỹ thuật số.

Khi chuyển đổi số được thực hiện đúng cách, các quy trình sẽ nhanh, chính xác và hiệu quả hơn, giải phóng nhân lực cho các nhiệm vụ chiến lược hơn đòi hỏi trí tuệ cảm xúc, lý luận, phán đoán và tương tác với khách hàng.

Hãy giáo dục lực lượng lao động về sự cần thiết của chuyển đổi số và chứng minh nó sẽ trao quyền cho họ như thế nào trong công việc hiện tại. Nâng cao kỹ năng và đào tạo lại kỹ năng cho nhân viên cũng là một chiến lược hiệu quả để đảm bảo lực lượng lao động giúp kích hoạt các sáng kiến ​​chuyển đổi số của bạn.

Xây dựng một tương lai bền vững hơn

Đại dịch đã nhắc lại sự liên quan của cụm từ thường được trích dẫn này: “Thứ không bao giờ thay đổi chính là sự thay đổi.”

Lực lượng lao động ngày nay linh hoạt hơn và được trang bị tốt hơn bao giờ hết để đối mặt với thách thức. Nhờ sự đổi mới và quá trình chuyển đổi số được thúc đẩy nhanh chóng, các tổ chức không chỉ tồn tại trong hiện tại mà còn sẵn sàng mở rộng quy trình và phản ứng nhanh với mọi tình huống chưa từng có trong dài hạn.

Những lời ngụy biện đã bị phá bỏ. Một chiến lược chuyển đổi số hiệu quả hiện nay bắt buộc phải duy trì tính phù hợp, cạnh tranh và sẵn sàng cho khủng hoảng.

Nguồn: The Enterprisers Project

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis