Lý do công ty bạn chưa thể chuyển đổi theo hướng data-driven

Các công ty đã nỗ lực để chú trọng hơn vào dữ liệu trong nhiều năm qua, với các kết quả khác nhau. Những nỗ lực này diễn ra theo thời gian trong các tổ chức và sự bền bỉ, khả năng phục hồi, khả năng thực thi và khao khát sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn chính là các yếu tố phân biệt những công ty thắng thế với những công ty gặp trở ngại trong quá trình này.

Hiện tại, thách thức lớn nhất đối với các tổ chức muốn thực thi chiến lược về dữ liệu có thể không hề liên quan đến công nghệ. Trong cuộc khảo sát thường niên mới nhất của NewVantage Partners, đơn vị chuyên theo dõi tiến trình của các sáng kiến ​​dữ liệu tại các tập đoàn, các giám đốc dữ liệu, thông tin và phân tích của công ty đã báo cáo rằng thay đổi văn hóa là yêu cầu kinh doanh cấp thiết nhất. Điều này thường xuyên bị đánh giá thấp, và họ cho rằng sự chú trọng dữ liệu đạt được nhờ khả năng thích ứng với sự thay đổi của các cá nhân và tổ chức. Các công ty lâu đời đã thành công qua nhiều thế hệ hoặc nhiều thế kỷ, khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Internet đã mất một phần tư thế kỷ để đi vào đời sống thì tương tự, nỗ lực của các công ty để lấy dữ liệu làm trung tâm cũng đang diễn ra trong suốt một thế hệ. Công cuộc này đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng vẫn còn  nhiều việc phải làm.

Mặc dù vấn đề này không phải là mới, nhưng có hai động lực văn hóa đã định hình các nỗ lực của công ty trong vài năm qua.

Đầu tiên, đại dịch Covid-19 – và những gián đoạn mà nó gây ra – đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dữ liệu, khoa học và sự kiện. Mặc dù trước đây các công ty có thể đã đề cao tầm quan trọng của dữ liệu, nhưng trường hợp dữ liệu tốt là yếu tố cần thiết để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, thận trọng và sáng suốt đã được minh chứng rõ ràng trong hai năm qua.

Thứ hai, tự phục vụ đang gia tăng và các cá nhân hiện tiêu thụ thông tin và dữ liệu khi họ muốn và theo cách họ muốn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ thông tin ngày càng phi tập trung, có nghĩa là người tiêu dùng có thể chọn tin tức mà họ theo dõi, phương tiện truyền thông xã hội mà họ tương tác và dữ liệu mà họ chọn để tin tưởng, với hệ quả là người dùng thông tin có thể bị tiếp xúc với các loại dữ liệu đã được chọn lọc để hỗ trợ một loạt các quan điểm vốn dĩ khác nhau. Ở mức cực đoan nhất, điều này đã làm nảy sinh khái niệm “sự thật thay thế”.

Cuối cùng, có một thực tế mang tính cấu trúc: lượng dữ liệu được tạo mỗi ngày tiếp tục tăng với tốc độ cấp số nhân. Với khả năng tính toán cao hơn, các công ty hiện có thể xử lý số lượng lớn dữ liệu để tạo ra câu trả lời chính xác, thay vì dựa vào các mẫu dữ liệu đại diện.

Hiểu được những xu hướng này – và cách các công ty khác đang điều hướng chúng – có thể giúp các công ty đạt được tiến bộ thực sự đối với mục tiêu ra quyết định dựa trên dữ liệu của họ.

Các rào cản trên con đường chinh phục dữ liệu

Có ba chỉ số về sự tiến bộ nổi bật giữa các tổ chức được khảo sát. Thứ nhất, đạt được vị trí dẫn đầu trong cuộc đua dữ liệu vẫn là khát vọng của hầu hết các tổ chức – chỉ 26,5% tổ chức cho biết họ đã thiết lập được một tổ chức chú trọng dữ liệu. Thứ hai, đi theo hướng chú trọng dữ liệu đòi hỏi tổ chức phải tập trung vào thay đổi văn hóa. Trong cuộc khảo sát năm nay, 91,9% giám đốc điều hành cho rằng những trở ngại về văn hóa là rào cản lớn nhất để chuyển đối tổ chức theo hướng chú trọng dữ liệu. Như đã nói, đây không phải là vấn đề công nghệ mà là một thách thức về con người. Cuối cùng, các tổ chức đang thiết lập chức năng lãnh đạo – trong vai trò của Giám đốc phân tích và dữ liệu – sẽ cung cấp nền tảng để chú trọng dữ liệu hơn. Tuy nhiên, chỉ 40,2% công ty báo cáo rằng vai trò này thành công và được thiết lập tốt trong tổ chức của họ.

Điều tệ hơn là nhiệm vụ làm chủ dữ liệu ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ngày nay, các công ty gặp phải khối lượng lớn dữ liệu mới, cũng như các nguồn dữ liệu mới, bao gồm dữ liệu cảm biến, tín hiệu, văn bản, hình ảnh và các dạng dữ liệu phi cấu trúc khác. Gần đây người ta lập luận rằng 80% tất cả các dữ liệu mới đều không có cấu trúc, nghĩa là chúng không dễ dàng thu thập hoặc định lượng được. Càng ngày, các công ty càng phải thừa nhận rằng dữ liệu là tài sản kinh doanh xuyên suốt trong tổ chức. Dữ liệu cắt ngang các ranh giới truyền thống của tổ chức, và nó thường không thuộc quyền sở hữu rõ ràng của một ai. Tính lưu động của dữ liệu tạo nên sự phức tạp của việc quản lý tài sản để mang lại giá trị kinh doanh một cách nhất quán.

Hơn nữa, có một mối quan tâm đang nổi lên nhanh chóng về quyền sở hữu và quản lý dữ liệu mà mọi doanh nghiệp ngày nay đều phải đối mặt. Đó là việc đảm bảo sử dụng dữ liệu một cách có trách nhiệm và đạo đức. Đây là một chủ đề đã được bàn luận nhiều trong những năm gần đây và là chủ đề của các nhà phê bình, chẳng hạn như Cathy O’Neill, trong tuyên ngôn năm 2016 có tên Vũ khí hủy diệt toán học: Cách dữ liệu lớn làm tăng bất bình đẳng và đe dọa nền dân chủ.

Cuộc khảo sát năm nay làm nổi bật mối quan tâm sâu sắc của doanh nghiệp về đạo đức dữ liệu và trách nhiệm đối với dữ liệu, được phản ánh qua 21,6% ít ỏi các nhà lãnh đạo dữ liệu cho biết rằng ngành đã làm đủ để giải quyết các vấn đề và tiêu chuẩn về dữ liệu và đạo đức trí tuệ nhân tạo.

Các bước công ty có thể thực hiện

Trở thành một tổ chức chú trọng dữ liệu là một hành trình mất nhiều thời gian, được tính bằng năm và đôi khi là hàng thập kỷ. Các tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp có thể tiến hành những bước nào để đẩy nhanh những nỗ lực này? Kinh nghiệm cho chúng ta biết rằng các tổ chức dựa trên dữ liệu luôn thể hiện những phẩm chất giúp phân biệt họ với các tổ chức cùng thời. Các công ty chú trọng dữ liệu luôn thực hiện theo ba nguyên tắc thúc đẩy sau:

  1. Suy nghĩ khác biệt. Các nhà lãnh đạo dữ liệu nhận ra rằng chú trọng dữ liệu đòi hỏi một tư duy khác. Các tổ chức phải được chuẩn bị để suy nghĩ khác đi. Không thiếu các thuật toán phân tích. Những điều này cần phải được kết hợp bởi tư duy phản biện, khả năng phán đoán của con người và quan điểm đổi mới sáng tạo.
  2. Thất bại nhanh, học hỏi nhanh hơn. Các nhà lãnh đạo dữ liệu hiểu rằng các cá nhân và tổ chức học hỏi thông qua kinh nghiệm, điều này thường kéo theo việc thử và sai. Người ta đã nói rằng thất bại là nền tảng của sự đổi mới. Các công ty chuẩn bị cho việc học lặp đi lặp lại nhanh hơn – thất bại nhanh, học nhanh hơn – sẽ có được cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức trước các đối thủ cạnh tranh của họ.
  3. Tập trung vào dài hạn. Các nhà lãnh đạo dữ liệu đánh giá cao rằng chú trọng dữ liệu là một nỗ lực chuyển đổi tốn kém thời gian. Chuyển đổi dữ liệu là một quá trình. Nhà văn Pháp Voltaire nổi tiếng đã nói, “Hoàn hảo là kẻ thù của cái tốt.” Sự hoàn hảo hiếm khi đạt được. Các công ty dựa trên dữ liệu nhận ra rằng thành công đạt được lặp đi lặp lại. Nó sẽ phát triển và sau đó lan rộng. Các tổ chức thành công mong đợi sẽ đạt được điều này trong một khoảng thời gian ngắn. Họ tập trung vào dài hạn.

Để cạnh tranh trong thế giới ngày càng đề cao dữ liệu của thế kỷ XXI, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Họ phải nỗ lực để tránh những cạm bẫy của quá khứ và hưởng lợi từ tấm gương của những công ty đã thành công. Hơn bao giờ hết, vào thời điểm mà dữ liệu, khoa học và sự kiện đã được thử thách trên nhiều khía cạnh, việc trở thành một tổ chức chú trọng dữ liệu là vấn đề quan trọng.

Nguồn: HBR.org

 

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis