Khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ không sớm chấm dứt

Trong thời đại mà chúng ta đã quen với việc nhấp chuột và chờ đợi bất cứ thứ gì mình muốn mua được đặt trước cửa nhà, chúng ta đã phải trải qua cú sốc khi không thể mua giấy vệ sinh, phải đợi hàng tháng trời và cần phải thỏa hiệp với màu xe mới của mình.

Trầm trọng hơn, chúng ta đã phải hứng chịu một đại dịch mà không có đồ bảo hộ đầy đủ. Các bác sĩ không thể nhận được các loại thuốc cần thiết. Ở Alaska, mọi người đang phải vật lộn để tìm đủ áo khoác cho mùa đông. Máy bay bị hoãn trong khi phi hành đoàn chờ giao thực phẩm.

Tại sao chuyện này lại xảy ra?

Đại dịch đã làm gián đoạn gần như mọi khía cạnh của chuỗi cung ứng toàn cầu – đó là con đường sản xuất, vận chuyển và hậu cần giúp đưa hàng hóa từ nơi chúng được sản xuất, khai thác hoặc phát triển đến điểm cuối. Ở cuối chuỗi là một công ty khác hoặc một người tiêu dùng đã trả tiền cho sản phẩm hoàn chỉnh. Sự khan hiếm đã khiến giá của nhiều thứ tăng cao.

Sự gián đoạn quay trở lại đầu năm ngoái, khi đại dịch bắt đầu. Các nhà máy ở những nơi trên thế giới có rất nhiều năng lực sản xuất trên toàn cầu – những nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan cũng như các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam và các ông lớn công nghiệp châu Âu như Đức – đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của các ca nhiễm Covid-19. Nhiều nhà máy đóng cửa hoặc buộc phải giảm sản xuất vì công nhân bị ốm hoặc đóng cửa. Đáp lại, các công ty vận chuyển cắt giảm lịch trình của họ với dự đoán nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới giảm.

Đó là một sai lầm khủng khiếp.

Người Mỹ đã chuyển từ tiêu tiền cho các dịch vụ ăn uống, giải trí sang mua sắm hàng hóa cho gia đình của họ, những thứ đột nhiên tăng gấp đôi như văn phòng và lớp học. Họ đặt ghế văn phòng và máy in mới trong phòng ngủ, đồng thời thêm thiết bị tập thể dục và máy chơi trò chơi điện tử vào tầng hầm. Họ mua sơn và gỗ để sửa sang không gian nhà ở. Họ bổ sung máy trộn và máy xay sinh tố vào nhà bếp, khi các bậc cha mẹ trở thành đầu bếp theo đơn đặt hàng của những đứa trẻ phải ở nhà. Thời gian và số lượng mua hàng của người tiêu dùng bao trùm hệ thống.

Tại sao các nhà máy không thể sản xuất nhiều hơn?

Nhiều nhà máy đã cố làm điều đó, nhưng lại gặp rắc rối. Nhìn chung, các nhà máy cần phải đưa các thành phần vào để sản xuất những thứ mà họ xuất khẩu. Ví dụ, một máy tính được lắp ráp tại Trung Quốc có thể yêu cầu chip sản xuất tại Đài Loan hoặc Malaysia, màn hình phẳng từ Hàn Quốc và hàng chục thiết bị điện tử khác từ khắp nơi trên thế giới.

Nhu cầu tăng vọt đã làm tắc nghẽn hệ thống vận chuyển hàng hóa đến các nhà máy cần chúng. Đồng thời, các thành phẩm – nhiều trong số chúng được sản xuất tại Trung Quốc – chất đống trong các nhà kho và tại các cảng khắp châu Á vì sự thiếu hụt nghiêm trọng các container vận chuyển, các hộp thép kích thước tiêu chuẩn chở hàng hóa trên những con tàu khổng lồ.

Điều gì đã xảy ra với tất cả những con tàu container khổng lồ?

Nói một cách dễ hiểu, chúng bị mắc kẹt ở nhầm chỗ. Trong giai đoạn đầu của đại dịch, khi Trung Quốc vận chuyển một khối lượng lớn đồ bảo hộ như khẩu trang và áo choàng bệnh viện đi khắp nơi trên thế giới, các container đã được bốc dỡ ở những nơi thường không gửi nhiều sản phẩm trở lại Trung Quốc – các khu vực như Tây Phi và Nam Á. Ở những nơi đó, các container rỗng chất đống ngay khi các nhà máy Trung Quốc đang sản xuất một lượng lớn hàng hóa khác dành cho những thị trường giàu có ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Do sự khan hiếm container và nhu cầu vận chuyển tăng cao, chi phí vận chuyển hàng hóa đã tăng vọt. Trước đại dịch, việc gửi một container từ Thượng Hải đến Los Angeles có lẽ tốn 2.000 đô-la. Vào đầu năm 2021, con số này lên đến 25.000 đô-la. Và nhiều container đã bị va vào tàu và buộc phải chờ đợi, làm tăng thêm sự chậm trễ trong suốt chuỗi cung ứng. Ngay cả những công ty khổng lồ như Target và Home Depot cũng phải đợi hàng tuần, thậm chí hàng tháng mới có thể đưa các sản phẩm hoàn thiện của nhà máy lên tàu.

Trong khi đó, tại các cảng ở Bắc Mỹ và Châu Âu, hàng chục con tàu buộc phải neo đậu ngoài biển trong nhiều ngày trước khi có thể bốc dỡ hàng. Đồng thời, tài xế xe tải và nhân viên bến tàu bị mắc kẹt trong khu vực cách ly, làm giảm số lượng người bốc dỡ hàng hóa và tiếp tục làm chậm quá trình. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi kênh đào Suez đóng cửa sau khi một tàu container khổng lồ bị mắc kẹt, và sau đó là việc các cảng lớn ở Trung Quốc đóng cửa để đối phó với các ca Covid-19 mới.

Nhiều công ty đã phản ứng với tình trạng thiếu hụt ban đầu bằng cách đặt thêm các mặt hàng, làm tăng thêm sự căng thẳng trên các cảng và lấp đầy các kho hàng. Với các nhà kho đầy ắp, các container – đột nhiên đóng vai trò là khu vực lưu trữ – chất đống tại các cảng. Kết quả là sự tắc nghẽn khổng lồ.

Thiếu hụt nguồn cung chính xác là gì?

Đó là bất cứ thứ gì được sản xuất hoặc chế tạo – từ hóa chất đến thiết bị điện tử đến giày chạy bộ. Sự thiếu hụt sinh ra nhiều sự thiếu hụt hơn. Một nhà sản xuất sơn cần 27 loại hóa chất để tạo ra sản phẩm của mình có thể mua tất cả, trừ một loại, nhưng chỉ mình nó – có lẽ bị mắc kẹt trên một tàu container ngoài khơi Nam California – là đủ để ngừng việc sản xuất.

Đại dịch chắc chắn đã làm cho cung và cầu vô cùng biến động, dịch chuyển nhanh hơn mức chuỗi cung ứng có thể điều chỉnh. Nhưng điều đó là kết quả của hàng thập kỷ hạn chế hàng tồn kho để giảm thiểu chi phí của các công ty.

Một đô-la mà một công ty ô tô chi để nhập kho chip máy tính như một hàng rào chống lại những rắc rối của chuỗi cung ứng là một đô-la mà nó không thể sử dụng vào việc khác, bao gồm tiền thưởng cho giám đốc điều hành hoặc cổ tức cho cổ đông. Xu hướng độc quyền cũng giúp giải thích tình trạng thiếu hụt. Thịt bò khan hiếm và giá cao phần lớn là do các nhà đóng gói thịt đã củng cố và loại bỏ năng lực như một cách để tăng giá và lợi nhuận. Những điểm nghẽn này đã tồn tại trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Khi nào tình trạng thiếu hụt sẽ kết thúc?

Không ai thực sự biết, nhưng có những lý do chính đáng để nghi ngờ rằng điều này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2022 và có thể lâu hơn nữa. Tình trạng thiếu hàng và chậm trễ có thể ảnh hưởng đến mùa mua sắm Giáng sinh và lễ hội năm nay do việc tìm kiếm hàng hóa chủ chốt khó khăn hơn nhiều. Rất nhiều công ty đã đặt hàng trước đó, điều này đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hàng, khiến hàng hóa tăng vọt về các cảng và kho hàng.

Nguồn: New York Times

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis