Những việc cần làm khi bắt tay vào startup

 

Giai đoạn khởi động của doanh nghiệp mới có thể là khoảng thời gian thú vị và khó chịu nhất mà bạn sẽ trải qua trong suốt cuộc đời của mình. 

Trước tiên, bạn sẽ cần làm một bản tóm tắt kế hoạch kinh doanh thật kỹ về doanh nghiệp cũng như ý tưởng và cách bạn đang điều hành nó. Để có một bản kế hoạch kinh doanh thu hút các nhà đầu tư, bạn cần làm rõ những yếu tố chính  đây:

Bản tóm tắt điều hành

Một bản tóm tắt điều hành bao gồm một mô tả ngắn gọn về toàn bộ kế hoạch kinh doanh của bạn, có độ dài khoảng 1-2 trang. Chúng bao gồm ngắn gọn mọi yếu tố trong kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, bản tóm tắt này có thể được viết sau cùng khi đã hoàn thành việc lập kế hoạch.

 

Bản mô tả doanh nghiệp

Đây là một bản mô tả thực tế về doanh nghiệp của bạn đang cung cấp những sản phẩm hay dịch vụ gì, những phương thức dự định bán sản phẩm cũng như cách bạn thực hiện điều đó như thế nào. Bạn cũng có thể thảo luận về cách khởi nghiệp của mình với đối thủ cạnh tranh.

 

Phân tích thị trường

Tất nhiên, đây là một phần không thể thiếu trong việc kế hoạch kinh doanh của bạn có thành công hay không. Bạn sẽ phải tìm ra được thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng tới, phân cấp các khu vực cạnh tranh và thị phần đối thủ cũng như thị trường đang có. 

Đồng thời, trong bản phân tích thị trường này cũng phân cấp các đối tượng khách hàng của mình và cách bạn dự định tiếp cận họ. Ngoài ra, bạn cũng phải phân tích xu hướng trong ngành. Cũng như đề xuất các cách sử dụng chúng cho lợi thế khởi nghiệp của mình.

 

Quản trị doanh nghiệp

Quản trị khởi nghiệp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy đi sâu vào các chi tiết hành chính của startup của bạn như số lượng nhân viên, chuyên môn của ban giám đốc, vai trò của bản thân bạn đảm nhận và cách bạn lên kế hoạch quản lý nhân sự của mình.

 

Chiến lược tiếp thị

Hãy xác định các kênh truyền thông chính mà khách hàng mục tiêu của bạn đang sử dụng để có thể vạch ra hướng tiếp cận phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra những chiến lược, chiến thuật bán hàng thành công được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh trên thị trường, từ đó, phát triển chiến lược của bạn. Bạn sẽ phải chỉ ra ưu và nhược điểm của sản phẩm cạnh tranh và cải thiện nó.

 

Yêu cầu hỗ trợ vốn

Bạn đã có cấu trúc cơ bản của khởi nghiệp. Và giờ bạn nên đưa ra ước tính chi phí để bắt đầu nó. Đừng băn khoăn và lo lắng quá nhiều. Nếu bạn có những đề xuất rõ ràng và hợp lý theo cùng bản kế hoạch kinh doanh thì bạn có thể kêu gọi vốn thành công. Hãy lập một kế hoạch rõ ràng cùng cách sử dụng vốn một cách chi tiết để kêu gọi vốn thành công. 

 

Dự báo tài chính

Điều hành một doanh nghiệp có nghĩa là bạn phải theo dõi dòng tiền. Đưa ra một dự đoán chính xác về chi phí dự kiến, doanh thu dự kiến ​​và ngân sách đề xuất dựa trên những nghiên cứu thị trường liên quan trước đó.

 

Tất cả sẽ những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp sẽ được gói gọn trong cuốn handbook “Cẩm Nang Doanh Nhân” đưa ra những hướng dẫn cụ thể, những phương pháp hay nhất được mài giũa theo thời gian, những câu chuyện thực tế và giải thích ngắn gọn về nghiên cứu thị trường.

Đối với một doanh nhân, bạn cần biết những nguyên tắc cơ bản được áp dụng trong công việc hàng ngày: từ việc viết một kế hoạch kinh doanh cho đến việc nhận được khoản vay đầu tiên. Bạn cũng cần biết những tư duy mới nhất về cách tạo ra một bản chào hàng không thể cưỡng lại, giảm thiểu rủi ro thông qua thử nghiệm và phát triển các cơ hội độc đáo thông qua đổi mới mô hình kinh doanh. 

Nguồn: Cẩm nang doanh nhân, Alpha Books

 

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis