Khi bàn bi-lắc hay bữa trưa văn phòng miễn phí không còn nhiều giá trị

Khi “Cuộc cải tổ vĩ đại” xé toạc các ngành công nghiệp, nhiều chuyên gia nhân sự quyết tâm hơn bao giờ hết để tăng tỷ lệ hài lòng của nhân viên và giảm chi phí thay thế những người lao động tốt nhất của công ty.

Số lượng người nghỉ việc bắt đầu tăng lên vào khoảng tháng 8 năm 2020, kết quả của những sự thay đổi lớn liên quan đến đại dịch. Khi phần lớn lực lượng lao động toàn cầu chuyển sang làm việc tại nhà, người lao động đã phản ánh sự quan tâm nhiều hơn đến cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Khi được hỏi lợi ích nào hấp dẫn họ nhất trong tương lai, hơn một nửa đã đặt “phát triển chuyên môn” và “đào tạo lại” trong ba ưu tiên hàng đầu – một sự thay đổi mạnh mẽ so với những đặc quyền thú vị được coi trọng trước đây.

Người sử dụng lao động ngày càng thấy rõ rằng nhân viên không còn coi trọng các đặc quyền văn phòng như bàn bi-lắc và bữa trưa miễn phí. Điều này không chỉ bởi vì công việc từ xa đã khiến chúng trở nên lỗi thời, mà còn là kết quả của việc nhân viên muốn kiểm soát nhiều hơn đối với sự nghiệp của họ.

Theo LinkedIn, thế giới công việc mới là xoay quanh việc xây dựng kỹ năng nhanh chóng trên quy mô lớn. Các trò giải trí ở văn phòng không tạo ra những kết quả này, nhưng các chương trình học tập và phát triển phù hợp thì có. Một khoản đầu tư có ý nghĩa hơn vào sự nghiệp của nhân viên, chẳng hạn như huấn luyện hoặc cố vấn, không chỉ giúp ích cho nhân viên mà còn thúc đẩy sự thành công của tổ chức nói chung.

Mối quan hệ bền chặt hơn

Khi làm việc từ xa trở nên phổ biến vào tháng 3 năm ngoái, các nhà tuyển dụng đã tranh luận về khái niệm công cụ theo dõi để theo dõi năng suất của nhân viên. Người lao động nhanh chóng cảm thấy bị nghi ngờ và giám sát trong khi đáng lẽ ra phải được tin tưởng họ và hỗ trợ vượt qua những thời điểm không chắc chắn.

Để người lao động làm việc tốt nhất, tổ chức phải thúc đẩy quyền tự chủ và mối quan hệ bền chặt giữa người lao động và lãnh đạo. Các mối quan hệ bền chặt đến từ việc đầu tư vào phát triển khả năng lãnh đạo chứ không phải sự giám sát. Các chương trình phát triển lãnh đạo phù hợp xây dựng những nhà lãnh đạo và nhân viên tốt hơn mà tổ chức có thể tin tưởng.

Ví dụ: huấn luyện viên và cố vấn có thể làm việc riêng với nhân viên để trau dồi các kỹ năng cụ thể của họ, xác định các lĩnh vực phát triển và khuyến khích cải thiện chúng. Những khoản đầu tư này trao quyền cho nhân viên những công cụ họ cần để phát triển – bên trong và bên ngoài công việc. Và chúng mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động. Tỷ lệ gắn kết và mức năng suất tăng lên khi nhân viên cảm thấy được hỗ trợ, tin tưởng và truyền cảm hứng hơn.

Khi người lao động làm việc từ xa, các đặc quyền văn phòng không còn ý nghĩa gì nhiều

Khi đại dịch bùng phát trong 18 tháng qua, nhiều người lao động cho biết họ cảm thấy bế tắc trong công việc và hạn chế khả năng phát triển của họ. Kết quả là, xu hướng báo cáo việc làm gần đây cho thấy người lao động sẵn sàng nhảy việc hơn. 95% người lao động Mỹ trong một cuộc khảo sát tháng 6 cho biết họ đang cân nhắc rời bỏ công việc của mình.

Lý do thứ hai khiến người lao động muốn nghỉ việc là thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp. Sự chênh lệch về giới tính và chủng tộc thậm chí còn nổi bật hơn. Cứ 100 người đàn ông được thăng chức, Các nhà nghiên cứu phát hiện ra tỷ lệ được thăng chức là 100 so với 85 ở nam giới và nữ giới.

Tối ưu hóa năng suất

Các lợi ích phát triển nghề nghiệp, chẳng hạn như cố vấn và huấn luyện, giúp cân bằng sân chơi cho cả nhân viên từ xa và nhân viên tại văn phòng. Microsoft, Apple và Google là các tổ chức lớn đã cam kết thực hiện mô hình quay trở lại làm việc kết hợp. Trong khi người lao động có thể vui mừng vì sự linh hoạt mới này, một số người lo sợ rằng họ sẽ bị đối xử như những công dân hạng hai nếu họ làm việc ở nhà.

Các chương trình đào tạo và phát triển phù hợp có thể giúp các tổ chức phát triển nhân viên ở tất cả các cấp, trên quy mô lớn, cho dù họ có ở văn phòng hay không. Nhân viên có thể cảm thấy được hỗ trợ bất kể vị trí của họ khi họ được cố vấn nghề nghiệp trực tiếp. Ngược lại, một công cụ học tập thiên về kỹ thuật số không đồng bộ, không thể giải quyết các tình huống theo thời gian thực và cá nhân, sẽ không có tác động nhiều trong việc thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Đối với những nhà lãnh đạo muốn giữ nhân viên hiện tại và thu hút những tài năng tốt nhất, đã đến lúc cất bàn bi-lắc và những đặc quyền văn phòng đã lỗi thời. Người lao động muốn phát triển trong một tổ chức đủ coi trọng họ để đầu tư vào sự phát triển khả năng lãnh đạo của họ với các cố vấn cá nhân và huấn luyện viên nghề nghiệp. Và với các công cụ phù hợp, các tổ chức có thể đảm bảo rằng họ đang thu được lợi ích từ những khoản đầu tư đó, bằng cách xây dựng và giữ chân những nhà lãnh đạo có ý thức và hiệu quả.

Nguồn: BenefitsPro

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis