Hỡi các lãnh đạo công nghệ, hãy trao cơ hội cho phụ nữ

Những lựa chọn mà các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đưa ra trong năm nay sẽ có những hậu quả sâu sắc đối với phụ nữ, gia đình, nền kinh tế của chúng ta và tương lai của chính công nghệ.

Bạn chắc chắn đã đọc về cái gọi là “sự nhượng bộ của cô ấy”. Chúng ta biết rằng phụ nữ phải gánh chịu những tác động kinh tế của đại dịch một cách không cân xứng và ngành công nghệ cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi lĩnh vực công nghệ rộng lớn đã phát triển mạnh khi chuyển sang làm việc từ xa, phụ nữ không phải lúc nào cũng được hưởng thành quả của thành công đó.

Đầu tiên, phụ nữ đảm nhận phần lớn các công việc gia đình và chăm sóc trẻ em trong thời kỳ đại dịch. Không có gì đáng ngạc nhiên, 47% phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ được khảo sát tin rằng tác động của COVID-19 đã làm trì hoãn sự phát triển sự nghiệp của họ do áp lực gia đình hoặc gia đình.

Phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ cũng có nguy cơ bị mất việc làm hoặc bị sa thải do đại dịch cao gấp gần hai lần nam giới và nam giới có khả năng được thăng chức cao hơn gấp ba lần. Trong số những phụ nữ vẫn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, 57% cảm thấy kiệt sức, so với chỉ 36% ở nam giới. Và 75% phụ nữ làm việc trong các công ty công nghệ báo cáo rằng họ không có đủ băng thông để xem xét theo đuổi một công việc mới tại một công ty mới.

Điều đặc biệt khiến phụ nữ trong ngành công nghệ gặp trở ngại này là các tác động xã hội và kinh tế của bất bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ rất sâu rộng, với những tác động lan tỏa trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Ít phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ hơn đồng nghĩa với việc ít phụ nữ có cơ hội tiếp cận với một số con đường sự nghiệp sinh lợi nhất.

Ngoài ra, những thành kiến ​​ngầm của những người làm công nghệ ảnh hưởng đến hình dạng mà công nghệ có được. Về mặt lịch sử, việc thiếu phụ nữ và người da màu trong lĩnh vực công nghệ đã dẫn đến việc công nghệ chỉ hoạt động chủ yếu cho nam giới da trắng và sự thiên vị thuật toán dựa trên giới tính, chủng tộc và kinh tế xã hội đã nhiều lần dẫn đến những kết quả vô cùng nguy hiểm.

Trong tình thế đó, hành động là một lựa chọn bắt buộc. Mặc dù chắc chắn có các chương trình và đầu tư lớn, kéo dài nhiều năm có thể và cần được thực hiện để thúc đẩy sự đa dạng giới trong các tổ chức công nghệ, nhưng bạn cũng có thể thực hiện các hành động ngay lập tức. Dưới đây là năm hành động nhẹ nhàng hợp lý mà bạn có thể thực hiện trong năm nay để mang lại lợi ích cho phụ nữ từ những giai đoạn đầu tiên trong hành trình sự nghiệp công nghệ của họ cho đến khi họ trở thành đội ngũ lãnh đạo của bạn.

Phát triển quy trình

Hợp tác với các tổ chức địa phương hoặc quốc gia chuyên làm việc với các công ty như của bạn để tạo cơ hội cho những phụ nữ chưa tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính thêm các dự án công nghệ trong thế giới thực vào hồ sơ của họ.

Điều này có thể dưới dạng tài trợ cho một dự án capstone truyền thống, tăng số lượng phụ nữ trong chương trình thực tập mùa hè của bạn hoặc tham gia vào một chương trình thực tập vi mô sáng tạo. Nghiên cứu cho thấy những người xin việc với kinh nghiệm thực tế như vậy có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Làm việc với công ty của bạn có thể khởi động sự nghiệp công nghệ của một phụ nữ trẻ – thậm chí có thể vào tổ chức của riêng bạn.

Tránh cái bẫy “phụ nữ là người mặc định quản lý dự án”

Những phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thường có nhiều khả năng sẽ giơ tay đảm nhận trách nhiệm quản lý dự án như một cách thể hiện kỹ năng quản lý, sự cam kết và tham vọng của họ. Trừ khi họ cũng được giao trách nhiệm quản lý cho các thành viên kỹ thuật trong nhóm, thường thì những phụ nữ này được xếp vào vị trí quản lý dự án và đánh mất các vai trò công nghệ cao cấp hơn. Hãy lưu ý đến mô hình này và tránh lặp lại nó. Sự mất mát ngắn hạn của một giám đốc dự án vĩ đại sẽ được đền đáp bằng lợi ích lâu dài của các nữ lãnh đạo cấp cao trong nhóm của bạn.

Lên lịch trò chuyện với những phụ nữ triển vọng

Khi môi trường làm việc từ xa hoặc kết hợp ngày càng trở nên phổ biến hơn, các cơ hội ngẫu hứng, hành lang để cung cấp cho những phụ nữ triển vọng một cái vỗ lưng hoặc phản hồi đầy cảm hứng ngày càng khó xảy ra. Là một nhà lãnh đạo cam kết nâng cao tỷ lệ phụ nữ trong các nhóm công nghệ, bạn phải có chủ đích lên kế hoạch cho những cuộc trò chuyện quan trọng như thế này.

Hãy lên lịch các cuộc gọi thân tình, nơi bạn có thể nói với những phụ nữ trong tổ chức của mình, những người thể hiện tiềm năng lãnh đạo về việc bạn nhìn nhận họ là những nhà lãnh đạo tương lai như thế nào. Chính những cuộc trò chuyện như thế này sẽ giúp những nhân viên bị thiệt thòi theo truyền thống tìm thấy sự tự tin để tưởng tượng xem họ có thể bay xa đến mức nào.

Tăng cường khả năng hiện diện của phụ nữ độ tuổi trung niên

Hãy cố gắng đảm bảo rằng những phụ nữ triển vọng trong tổ chức công nghệ của bạn luôn hiện diện trong toàn công ty của bạn và giao cho họ những nhiệm vụ khiến họ trở thành tâm điểm của công chúng. Càng có nhiều lãnh đạo cấp cao trong công ty biết những người phụ nữ tuyệt vời này, thì họ càng có nhiều khả năng được phê duyệt để thăng chức khi đến thời điểm.

Chú ý nhiều hơn đến sự đa dạng trong các dự án khám phá/công nghệ tiên tiến

Đảm bảo rằng phụ nữ trong tổ chức của bạn tìm hiểu về nơi công nghệ đang phát triển – không chỉ trrong hiện tại – để họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực mới nổi của ngành, thường sinh lợi nhất. Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn đưa phụ nữ vào các nhóm dự án AI của mình.

Đa dạng giới là tuyến phòng thủ đầu tiên của chúng ta chống lại sự sai lệch về thuật toán. Nhưng ngoài ra, việc cố ý trao những cơ hội “tập trung vào tương lai” này cho phụ nữ trong tổ chức của bạn sẽ cho phép bạn xây dựng sự đa dạng trong DNA tương lai của bạn, thay vì cố gắng “sửa chữa nó” sau thực tế.

Sự lãnh đạo của bạn là cần thiết để đảm bảo rằng phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ sẽ không bị tụt hậu sau đại dịch, để đảm bảo rằng nhiều phụ nữ hơn đang tiếp cận sự giàu có mà lĩnh vực công nghệ mang lại và rằng họ đang ở nơi đưa ra quyết định – và ở nơi tương lai của chúng ta đang được thiết kế.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis