Hiểu chính xác về tình trạng lỗ và “đốt tiền” khi khởi nghiệp

Tiền bị “đốt” là số tiền chi tiêu cố định mỗi tháng, bất kể doanh nghiệp có tạo ra bất kỳ dòng tiền nào hay không. Đối với một công ty khởi nghiệp chưa có doanh thu (pre-revenue), con số này sẽ bằng tổng chi phí hàng tháng của bạn, còn đối với một công ty khởi nghiệp đã  có doanh thu, đây sẽ là tổng chi phí trừ đi số tiền doanh nghiệp kiếm được mỗi tháng – tất nhiên, cho đến khi doanh nghiệp làm ăn có lãi.

Các khoản chi phí này dành cho các nhu cầu thiết yếu như tiền lương, tiền thuê nhà, tiền điện nước và chi phí liên lạc cũng như các khoản chi phí có tính chất vốn như đầu tư kinh doanh và tài sản cố định.

Không ai thích mất tiền, song một thực tế đã được thừa nhận là hầu hết các doanh nghiệp mới sẽ thua lỗ. Một số doanh nghiệp sẽ thua lỗ trong thời gian dài hơn những doanh nghiệp khác vì bản chất của hoạt động kinh doanh và các doanh nghiệp bán lẻ có thời gian tồn tại rất dài. Không có gì phải xấu hổ nếu doanh nghiệp của bạn thua lỗ, miễn là bạn có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Điều quan trọng là mọi doanh nhân phải hiểu rằng kiếm tiền không hề dễ dàng. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ có doanh thu ngay lập tức và khách hàng sẽ đổ xô để mua sản phẩm của bạn. Thực tế sẽ khác xa, và bạn sẽ có xuất phát điểm tốt hơn nhiều nếu bạn hiểu thực tế này và lên kế hoạch cho nó trước thay vì ngạc nhiên sau đó.

Hầu hết các doanh nghiệp mới sẽ thua lỗ trong những năm đầu.

Các khoản lỗ trong các doanh nghiệp khởi nghiệp phải được nằm trong mục “chi tiêu”. Việc kinh doanh thua lỗ trong bao lâu là một chức năng của kế hoạch kinh doanh và việc thực hiện kế hoạch của bạn. Thực hiện một khoản lỗ theo kế hoạch không bao giờ là một vấn đề. Tuy nhiên, thua lỗ ngoài kế hoạch và sau đó phải cố gắng biện minh cho nó lại là một vấn đề nghiêm trọng.

Hầu hết các doanh nhân có xu hướng chỉ nhìn vào bức tranh lạc quan mà không nhận ra những vấn đề mà họ sẽ phải đối mặt, đồng thời không tính đến một số chi phí ngoài kế hoạch mà họ sẽ phải gánh chịu. Mặc dù công ty đang phát triển với tốc độ cao ở mức hai con số, nhưng các doanh nhân thường rơi vào thế bị động trước hội đồng quản trị vì họ đã không đạt được các kế hoạch kinh doanh quá mạnh mẽ của mình. Không có mức tăng trưởng nào so với năm trước là phù hợp nếu không đáp ứng được ngân sách trong năm. Điều này sẽ luôn gây ra sự thất vọng trong hầu hết các cuộc đánh giá của hội đồng quản trị đối với đội ngũ quản lý của công ty.

Tốt hơn là bạn nên lập kế hoạch về những khoản lỗ và nêu rõ điều này trong kế hoạch kinh doanh của mình. Khi tổ chức đánh giá hàng tháng với hội đồng quản trị, tốt hơn hết là bạn nên giải thích cách bạn đã đạt được những con số của mình hơn là lấy các mục tiêu cao ban đầu và bắt đầu bằng việc giải thích các phương sai tiêu cực mỗi tháng.

Hãy luôn nhớ rằng việc “hứa ít, làm nhiều” sẽ tốt hơn là “hứa nhiều, làm ít”. Một điều khôn ngoan cần làm là xây dựng một “phần mở rộng” trong kế hoạch kinh doanh, điều này sẽ cung cấp cho bạn bước đệm cần thiết để xử lý mọi tình huống bất ngờ.

Tất cả các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với một số chi phí nằm ngoài kế hoạch, điều này sẽ khiến toàn bộ kế hoạch tiền mặt bị sai lệch và đó là lúc bạn sẽ phải nỗ lực hết sức để huy động thêm vốn. Những thách thức và chi phí nằm ngoài kế hoạch sẽ bất ngờ ập đến với công ty khởi nghiệp non trẻ của bạn, chúng sẽ hút dần số tiền tích lũy của bạn và trước khi đối mặt với điều đó, bạn cần cố gắng tìm ra nơi tiếp theo để huy động vốn.

Hầu hết doanh nhân và công ty khởi nghiệp không lập sẵn kế hoạch cho các khoản lỗ và hiểu được mức độ đốt tiền hàng tháng sẽ ở mức nào, do đó, một số lượng rất lớn các công ty khởi nghiệp không thể đạt được những gì mà nhà sáng lập của họ mơ ước, bởi vì nguồn tiền đã cạn kiệt và chẳng còn gì trong ngân hàng.

Một doanh nhân có kế hoạch tốt về dòng tiền và có đủ tiền trong ngân hàng sẽ có thể tiếp tục huy động vốn vì họ sẽ không để công ty của mình phải đối mặt với tình huống bi đát về mặt tài chính.

 

Nguồn: Sina.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis