Không cần ép nhân viên trở lại văn phòng mới hoạt động được bình thường

Trên thực tế, với tính chất toàn cầu của nhiều doanh nghiệp ngày nay, việc nhân viên làm việc bên ngoài văn phòng một hoặc hai ngày đã là điều phổ biến trước đại dịch COVID-19.

Đại dịch chỉ tăng cường sự cấp thiết cho việc thích ứng của các công ty: Chúng ta không nên ép buộc mọi người trở lại văn phòng. Và với số lượng ca nhiễm của biến thể Delta nhân lên nhanh chóng, việc đảm bảo đội ngũ tương lai là điều bạn cần làm một cách thận trọng.

Mike Massaro, CEO công ty Flywire nhận ra rằng một số công ty sẽ cảm thấy điều này khó thích ứng và có nhiều người tin rằng công việc kinh doanh phải được thực hiện trong văn phòng. Nhưng tôi sẽ khuyến khích các giám đốc điều hành xem xét những điều sau đây.

Nhân viên sẽ hoàn thành tốt hơn khi đối mặt với ít đánh đổi hơn

Tạo điều kiện cho nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ có hiệu quả cao trong việc đảm bảo sự duy trì năng suất và sự gắn bó của họ. Một nghiên cứu gần đây của Accenture về tương lai của công việc đã chỉ ra rằng những nhân viên có điều kiện làm việc linh hoạt trong thời kỳ đại dịch “có sức khỏe tinh thần tốt hơn, mối quan hệ công việc bền chặt hơn và có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái hơn, ít bị kiệt sức hơn khi làm việc cho tổ chức của họ.”

Trong môi trường này, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng nơi mọi người làm việc không quan trọng bằng cách họ có thể làm việc hiệu quả nhất — cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Mọi người cần có sự cân bằng để trở thành chính mình tốt nhất và chúng ta phải tin tưởng họ để đưa ra những quyết định đó.

Nếu việc loại bỏ quãng đường đến công ty rồi trở về nhà kéo dài hơn hai giờ mỗi ngày giúp họ làm được điều đó, thì chúng tôi đều ủng hộ. Nếu những người khác quan tâm đến việc dành thời gian của họ trong một văn phòng thành phố hiện đại, chúng tôi cũng muốn cung cấp điều đó.

 

Một nơi làm việc kết hợp sẽ giúp giữ chân và tuyển dụng nhân tài

Tất cả chúng ta đều đã đọc hoặc nghe nói về “Sự từ chức tuyệt vời” để chỉ xu hướng nhân viên đang nghỉ việc với tốc độ chưa từng có để có điều kiện làm việc thuận lợi hơn hoặc chỉ đơn giản là để nghỉ ngơi một thời gian. Theo một báo cáo gần đây của Monster.com, có tới 95% nhân viên đang cân nhắc chuyển việc.

Trong khi nhiều số liệu thống kê áp dụng cho các cá nhân trong ngành dịch vụ, các mối quan tâm tương tự cũng áp dụng cho ngành công nghệ. Một cuộc khảo sát gần đây từ Prudential cho thấy 26% người lao động dự định rời bỏ nhà tuyển dụng sau đại dịch và 72% cho biết đại dịch khiến họ phải suy nghĩ lại về kỹ năng của mình. Trong số những người đang tìm kiếm công việc mới, một nửa số người hiện đang làm việc từ xa cho biết nếu công ty hiện tại của họ không cung cấp các lựa chọn làm việc từ xa trong thời gian dài, họ sẽ tìm kiếm một công việc tại một công ty cho phép điều đó.

Trong một thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt, các công ty nên làm mọi cách để đầu tư vào nhân viên và mở rộng nguồn nhân tài của họ. Không làm như vậy sẽ khiến họ có nguy cơ đánh mất mạch máu kinh doanh của mình.

Duy trì văn hóa bên ngoài văn phòng

Cách đây không lâu, văn hóa công nghệ từng gắn liền với bàn chơi bi lắc, đồ ăn nhẹ miễn phí và những giờ phút vui vẻ sau giờ làm việc. Những đặc quyền này rất hay, nhưng nếu chỉ tập trung vào chúng thì sẽ bỏ sót vấn đề. Văn hóa tuyệt vời lấy cộng đồng là trung tâm – hình thành các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân tồn tại suốt đời.

Cũng giống như các nhân viên muốn lương thưởng cạnh tranh và các lợi ích khác, họ cũng muốn biết họ đang làm việc cho một công ty đang theo đuổi một mục đích. Giờ đây, hơn bao giờ hết, nhân viên muốn nhìn thấy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập ở vị trí hàng đầu trong danh sách ưu tiên của công ty. Nhân viên đang mong đợi sự trao đổi cởi mở và minh bạch từ lãnh đạo, đồng thời muốn được lắng nghe và tham gia vào tầm nhìn chung cho công ty.

Chuyển dịch văn phòng làm việc

Trong tương lai, công việc sẽ mang yếu tố kết hợp. Văn phòng không trở nên lỗi thời, bởi vì một số khía cạnh của công việc hoạt động tốt nhất khi mọi người ở cùng nhau trong một không gian vật lý. Nhưng cách nhìn của văn phòng cần phải thay đổi. Tại Flywire, chúng tôi đang xem xét lại cách tối ưu hóa không gian để đội ngũ nhân viên có thể làm việc linh động hơn, một số người trong số họ không còn yêu cầu bàn làm việc chuyên dụng.

Bạn không nhất thiết phải áp dụng điều này cho nhân viên của mình. Việc áp dụng hay không là phụ thuộc vào họ. Nếu bạn cung cấp cho họ sự linh hoạt và trao quyền cho họ để sống một cuộc sống viên mãn, điều đó sẽ khiến giúp mọi người thành công hơn.

Nguồn: Fortune

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis