Giáo dục phi tập trung sẽ định hình lại việc học tập và nền kinh tế toàn cầu

Các công ty khởi nghiệp về công nghệ học tập đang khiến việc học tập trở nên dễ dàng hơn cho mọi người và đưa nó lên tầm cao mới: giáo dục phi tập trung (DeEd) thông qua blockchain.

Chúng ta đang đến rất gần cuộc cách mạng giáo dục phi tập trung (DeEd). Có hơn một tỷ sinh viên mới đến học trực tuyến trong vài năm tới, những sinh viên chưa bao giờ sử dụng hệ thống học trực tuyến, những người sẽ trở thành lực lượng lao động trong tương lai với quyền truy cập vào ngân hàng, sản phẩm, cơ sở hạ tầng giao hàng và thông tin sẽ tạo ra làn sóng tiếp theo trong nền kinh tế toàn cầu.

Hầu hết những sinh viên này ở châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước đang phát triển, sức mua tổng hợp của họ đại diện cho hàng chục nghìn tỷ đô-la mới chảy vào nền kinh tế toàn cầu.

Các nền tảng hiện có sẵn trực tiếp kết nối sinh viên với các thành viên của ngành giáo dục, cho phép tương tác xuyên biên giới vô hạn với các học giả hàng đầu và tự do sửa đổi các giáo trình trực tuyến.

Thời điểm này hoàn toàn phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4 (SDG4) của UNESCO, trong đó kêu gọi tất cả trẻ em gái và trẻ em trai được tiếp cận giáo dục tiểu học và trung học cơ sở có chất lượng, bình đẳng và đạt được kết quả học tập phù hợp, hiệu quả vào năm 2030. Nó cho thấy cơ hội lớn mà DeEd sẽ tạo ra.

Đưa cuộc cách mạng học tập lên tầm cao mới

Nhưng có gì không ổn với các chương trình giáo dục hiện tại? Hãy lùi lại một bước và sắp xếp lại. Cuộc cách mạng thực sự nằm ở việc mọi người tự học chủ động. Các công ty khởi nghiệp về công nghệ học tập đang làm cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn cho mọi người và đưa nó lên một cấp độ tiếp theo: giáo dục phi tập trung (DeEd) thông qua blockchain.

Những thay đổi và gián đoạn cơ bản thường đến “từ bên dưới” thông qua các quyết định cá nhân hơn là các nghị định sâu rộng của chính phủ.

Có bốn câu hỏi có thể giúp chúng ta mở khóa thị trường tiềm năng này:

  1. Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết thách thức tiếp cận những học sinh này?
  2. Các công cụ hiện tại dành cho các tổ chức giáo dục có khả năng xóa bỏ chênh lệch giới trong giáo dục, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng đến tất cả các cấp học và dạy nghề cho những người dễ bị tổn thương, bao gồm cả người khuyết tật, người dân tộc và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không?
  3. Hệ thống hiện tại có được thiết kế để tận dụng khả năng tăng gấp đôi dự đoán của lĩnh vực EdTech trong năm năm tới không?
  4. Bộ công cụ giáo dục hiện tại của chúng ta có thể trang bị cho thế hệ nền tảng giáo dục tiếp theo để tích hợp Web 3.0 không?

Cộng đồng EdTech cần hỗ trợ để đạt được SDG4 của UNESCO bằng cách tạo tiền đề cho giáo dục phi tập trung; điều này có nghĩa là các công cụ, quy trình và mô hình đồng thuận mới được thiết kế để hoạt động trong toàn ngành, đồng thời khuyến khích sự tham gia và áp dụng.

Giải pháp cho giáo dục phi tập trung

Chúng ta cần tập trung vào việc áp dụng trong toàn ngành, tạo ra một bộ công cụ blockchain B2B để loại bỏ các rào cản gia nhập (chi phí cao và thời gian phát triển dài) cho những người tham gia bằng công nghệ dễ triển khai.

Điều này đòi hỏi một bộ công cụ phi tập trung và việc duy trì sự độc lập khỏi bất kỳ ảnh hưởng nào của bên thứ ba có thể được đảm bảo bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh, quản trị dựa vào cộng đồng và một hệ sinh thái mở.

Việc sử dụng giao thức blockchain đóng vai trò trung gian đáng tin cậy, minh bạch và hợp lệ giữa hai bên trong không gian học tập, cho phép xác nhận việc chuyển giao kiến thức theo một hoặc cả hai hướng.

Mã nguồn mở và mô-đun không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật

Các tổ chức giáo dục tập trung vào những gì họ làm tốt nhất: giáo dục và hầu hết đều không quen thuộc với công nghệ blockchain. Bí quyết công nghệ, nghiên cứu, thời gian phát triển và triển khai cũng như các cân nhắc tài chính đã hạn chế nghiêm trọng quyền truy cập của các thực thể EdTech vào không gian blockchain, tạo ra rào cản gia nhập cao. Một nền tảng mã nguồn mở sẽ giúp loại bỏ rào cản này.

Các nền tảng giáo dục nhỏ hơn – gia sư, blog, giáo viên, v.v. – đang có tác động ngày càng lớn đến không gian học tập trực tuyến. Họ thích ứng và đưa ra quyết định nhanh hơn những người đồng nghiệp nổi bật của mình. Để cạnh tranh trực tiếp, các nền tảng giáo dục nhỏ hơn này cần những công cụ blockchain có thể tùy chỉnh, dễ triển khai để làm cho sản phẩm của mình đáng tin cậy hơn, cho phép họ tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Để khuyến khích sự phát triển của hệ thống giáo dục phi tập trung, chúng ta cần tạo ra các sản phẩm mã nguồn mở B2B sẵn sàng để sử dụng giúp dễ dàng thâm nhập vào không gian blockchain cho các công ty giáo dục và việc áp dụng blockchain trong giáo dục thực tế. Một mô hình tương tự cũng được tìm thấy trong các trang web WordPress: dễ dàng triển khai, kéo và thả. Càng nhiều người tham gia, nền giáo dục sẽ càng sớm được dân chủ hóa. Quá trình này cần phải được mở rộng và đơn giản hóa.

 

Ý nghĩa của DeEd

Hệ quả của một tỷ trí tuệ được kết nối, có học thức hơn đang gây kinh ngạc, và điều này đáng được chúng ta chú ý. Mở khóa lĩnh vực EdTech bằng các công cụ Web 3.0 DeEd sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu thu được hàng trăm tỷ đô-la.

Chúng tôi cũng biết rằng nơi làm việc toàn cầu đang thay đổi và tương lai của công việc sẽ cần một lực lượng lao động học được nhiều kỹ năng khác nhau để thích nghi và phát triển trong thế giới mới này.

Đổi mới trong giáo dục phù hợp với quy mô của giải pháp với quy mô của thách thức. DeEd và tương lai của học tập sẽ mở khóa vốn nhân lực và trí tuệ tập thể của một tỷ người để giải quyết một số thách thức lớn nhất mà chúng ta gặp phải trên trái đất.

Tương lai của việc học là tươi sáng với DeEd. Hãy tiến về phía trước.

Nguồn: Enterpreneur Asia Pacific

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis