Dropshipping – cơ hội đáng kinh ngạc cho nhiều doanh nghiệp

Nhiều người đã kiếm được bộn tiền từ dropshipping, trong khi có những người lại mất kế sinh nhai. Tuy nhiên, nó là một công cụ tuyệt vời nếu được sử dụng đúng cách và nếu bạn hiểu thị trường của mình.

Dropshipping là hình thức bán hàng trong đó bạn thực hiện tất cả mọi quy trình, riêng khâu vận chuyển đến khách hàng sẽ do nhà sản xuất hoặc kho xưởng thực hiện. Các lý do để mọi người chọn dropshipping bao gồm tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn tiền hạn chế và cho phép cung cấp nhiều loại hàng hóa hơn. Điều này cho phép việc kinh doanh của bạn linh hoạt hơn vì không tốn chi phí lưu kho, hóa đơn điện nước, phí vận chuyển, chi phí nhân viên…

Vậy tại sao mọi người không dropship?

Một lý do phổ biến để không làm dropshipping là bạn mất một số quyền kiểm soát đối với việc phục vụ khách hàng của mình. Về mặt nào đó, bạn đang giao quyền kiểm soát công ty và danh tiếng của mình cho người khác. Bởi vì hàng hóa không bao giờ thực sự nằm trong tay bạn (và có thể được chia sẻ với các đối thủ cạnh tranh), nên luôn có nguy cơ ai đó có thể đánh bại bạn trong trò chơi của chính bạn bằng cách thay đổi chênh lệch lợi nhuận của họ. Đây không phải là vấn đề khi một sản phẩm ngách không phải là trọng tâm đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng đối với những thứ mà bạn càng cần phải kiểm soát và đảm bảo tính sẵn có, thì dropshipping càng ít phù hợp hơn.

Một số công ty lớn đã sử dụng thị trường của họ như một phương tiện để lhoạt động kiểu dropshopping. Họ mời các công ty khác, nhỏ hơn liệt kê các sản phẩm mà bản thân họ không có sẵn và sau đó hoàn thành các đơn đặt hàng để nhận hoa hồng. Người bán đạt được doanh số bán hàng trong khi công ty thu hút được nhiều khách hàng hơn và nhận được một phần lợi nhuận từ việc bán hàng. Đây có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiện diện của bạn ở các thị trường mới bằng cách nhờ các chuyên gia ký hợp đồng phụ.

Mặc dù không cần kho hàng với dropshipping, bạn vẫn cần liệt kê sản phẩm, quảng cáo, đăng thông tin lên phương tiện truyền thông xã hội và xử lý hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể tự làm hoặc thuê ai đó, song không phải ai cũng thích hợp để làm việc và quản lý từ xa. Doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi khi tìm được đúng người và sắp xếp đúng.

Bí quyết để dropshipping thành công

Không có một câu trả lời đơn giản. Mặc dù nền tảng của một doanh nghiệp tốt là đảm bảo rằng bạn biết thị trường ngách hoặc thị trường của mình trước khi tham gia (cũng như có một mạng lưới hoặc đối tác đáng tin cậy để xây dựng một doanh nghiệp bền vững), có những khía cạnh khác cần lưu ý khi xem xét hoặc bắt đầu làm dropshipping:

  • Dropshipping có phù hợp với thị trường ngách hoặc thị trường bạn sẽ phục vụ không? Khi sản phẩm của bạn yêu cầu tùy chỉnh, việc bán các mặt hàng có thương hiệu và xa xỉ theo cách này có thể khiến khách hàng đặt câu hỏi về tính xác thực của sản phẩm. Các sản phẩm có khối lượng lớn, tỷ suất lợi nhuận thấp có thể không đáng để bán. Chìa khóa là xác định được sự kết hợp giữa các sản phẩm có nhu cầu cao, tỷ suất lợi nhuận thấp và những sản phẩm có nhu cầu thấp hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn và người dùng mục tiêu của bạn đang làm gì? Tìm họ trên phương tiện truyền thông xã hội, mua thử (chỉ cần đặt hàng để xem dịch vụ của họ như thế nào) và nghiên cứu giá cả của họ ⁠— điều này sẽ giúp bạn xác định mức lợi nhuận có thể có cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã là người bán được ưa thích của một số mặt hàng.
Hãy mua thử hàng của đối thủ để xem dịch vụ và nghiên cứu giá cả của họ
  • So sánh các mặt hàng bạn đã mua thử với các mẫu từ nhà cung cấp của bạn. Các mẫu có thể được nhà cung cấp chọn riêng để khuyến khích bạn làm việc với họ, nhưng việc mua hàng thử nghiệm thông qua hệ thống sẽ cho phép bạn hiểu chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn dịch vụ mà nhà cung cấp sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn.
  • Có nên xem xét việc bán hàng trên trang web của riêng bạn hay một thị trường ưa thích cho sản phẩm ngách của bạn không? Nên sử dụng kết hợp các kênh bán hàng, nơi khách hàng mục tiêu có khả năng mua sắm sản phẩm. Điều này cũng giúp phân tán rủi ro trong trường hợp một trong các kênh bán hàng của bạn bị tổn hại do vi phạm ngẫu nhiên hoặc nhầm lẫn các quy tắc thị trường.
  • Bạn có thể xác định một hoặc nhiều nhà cung cấp với sản phẩm bạn muốn bán ⁠— tốt nhất là với các sản phẩm ở cùng quốc gia để giảm bớt thủ tục giấy tờ và thời gian giao hàng. Việc tìm kiếm nhà cung cấp ở nơi bạn sống với mô hình dropshipping trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn nên tìm một công ty làm việc với các nhà cung cấp đã được xác minh và cung cấp hàng cho người bán. Bạn cũng nên xem xét một công ty cung cấp tự động hóa để quản lý dropshipping dễ dàng hơn nhiều và ít bị lỗi hơn.

Bên cạnh đó, việc có nhiều hơn một nhà cung cấp sẽ có lợi hơn trong trường hợp một nhà cung cấp khiến bạn thất vọng và bạn có thể mặc cả để có giá tốt hơn. Nhiều nhà cung cấp có thể có một số mặt hàng chung, nhưng về tổng thể, họ sẽ đa dạng hóa hơn nữa phạm vi sản phẩm của bạn và tạo cơ hội cho kích thước giỏ hàng lớn hơn.

  • Bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán (các) mặt hàng mà bạn muốn bán không? Nghiên cứu cẩn thận và và lập kế hoạch trước sẽ đảm bảo cho lợi nhuận. Đừng quên tính đến các chi phí như hoa hồng, chi phí trang web, thẻ tín dụng và chi phí tiếp thị. Hãy tính toán cẩn thận để đảm bảo bạn có thể trang trải chi phí với doanh số bán hàng.
  • Bạn có người có ảnh hưởng hoặc người đánh giá để gửi mẫu cho khi bạn ra mắt không? Việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp với bạn nhất là tương đối đơn giản và sử dụng các thị trường dành cho người có ảnh hưởng là một cách dễ dàng để tìm thấy họ. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # để tìm những người có ảnh hưởng tạo ra loại nội dung bạn muốn xem.

Nói tóm lại, dropshipping không phải là động thái phù hợp cho mọi doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhưng có thể là cơ hội đáng kinh ngạc cho một số doanh nghiệp đã sẵn sàng mở rộng quy mô.

Nguồn: Forbes

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis