Để thúc đẩy chuyển đối số, hãy luôn tạo ra cảm giác cấp bách

Để duy trì tính cạnh tranh trong môi trường đầy biến động hiện nay đòi hỏi một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số vững chắc. Hãy xem xét các mẹo này để tăng mức độ khẩn cấp cho doanh nghiệp.

Trong 18 tháng qua, toàn bộ các ngành công nghiệp đã buộc phải đưa ra những quyết định vốn thường được tranh luận và lên kế hoạch trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Đặc biệt, các thương hiệu hướng tới khách hàng đã buộc phải đối mặt với những thay đổi nhanh chóng, không thể đoán trước về cung, cầu và hậu cần.

Thêm vào những thách thức này, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần 40% người được hỏi chỉ cho doanh nghiệp một cơ hội để cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số thỏa mãn trước khi chuyển sang nhà cung cấp khác. Chỉ với một cơ hội để tạo ấn tượng lâu dài, nhiều doanh nghiệp đã đưa việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng lên thành ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là bốn hành động chính sẽ mang lại tính cấp thiết ngày càng cao cho các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn.

Thay đổi khỏi các hệ thống kế thừa và hệ sinh thái khép kín

Các công nghệ hiện đại phát triển trong vài tuần và vài tháng thay vì vài năm. Để có thể tích hợp và thích ứng với các giải pháp mới nhất, công nghệ phải cởi mở và có khả năng thích ứng – chứng minh hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng dữ liệu và kinh doanh của công ty bạn trong tương lai.

Tập hợp tầm nhìn kinh doanh và bí quyết kỹ thuật

Một bài báo gần đây của McKinsey nhấn mạnh sự cần thiết của việc các CIO hiểu cách tận dụng công nghệ và thúc đẩy giá trị doanh nghiệp. Quá trình chuyển đổi số của công ty bạn phải được định hình và hướng dẫn bởi kết quả kinh doanh, với các cải tiến về cơ sở hạ tầng được triển khai làm điểm chuẩn trong suốt quá trình. Cả hai khía cạnh cần được thiết kế chu đáo để đạt được thành công.

Những người có kiến thức kỹ thuật nên hiểu cơ chế kinh doanh và chiến lược ở cấp độ cho phép họ thông báo công việc của mình và ảnh hưởng đến công việc xung quanh họ. Việc cho các thành viên trong nhóm của bạn biết các quyết định và dữ liệu sẽ cho phép họ xây dựng sự nhạy bén trong kinh doanh theo thời gian và đóng góp trong suốt quá trình.

Để giúp thúc đẩy việc giáo dục kinh doanh cho các thành viên trong nhóm CNTT của bạn, hãy khuyến khích họ tập trung vào khách hàng, loại bỏ các silo không cần thiết ở cấp tổ chức và thúc đẩy sự minh bạch và giao tiếp – ngay cả với những người có vai trò có thể xa hơn với khách hàng và các quyết định chiến lược của doanh nghiệp.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tốc các quyết định dựa trên dữ liệu

Nhà phân tích con người nhanh nhất sẽ không bao giờ có thể theo kịp trí thông minh nhân tạo (AI) khi thu thập và xử lý thông tin. Thiết kế và triển khai các mô hình AI và học máy có thể khởi động hoạt động kinh doanh của công ty bạn, thúc đẩy cảm giác cấp bách liên tục để cải tiến kinh doanh đồng thời tăng tốc độ ra quyết định dựa trên dữ liệu của các lãnh đạo doanh nghiệp.

Các sáng kiến AI phải luôn bắt đầu với khách hàng cuối cùng, nhắm vào một vấn đề cụ thể và ý tưởng rõ ràng về cách đo lường thành công. Khi một sáng kiến AI không thành công, nguyên nhân thường là do nó được đưa ra nhằm tìm kiếm một vấn đề mà nó không bao giờ có thể xác định được.

Hòa hợp với những tác động bên ngoài

Chỉ cần theo dõi các xu hướng trên Instagram hoặc TikTok, bạn có thể biết hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Nếu luôn theo dõi nhịp đập của những người có ảnh hưởng này, bạn sẽ tự nhiên hình thành cảm giác cấp bách để phản ứng với các hành vi mua hàng đang thay đổi.

Trong những ngày đầu của đại dịch, đây là vấn đề của việc tổ chức các chức năng kinh doanh mới và tăng cường đầu tư vào trải nghiệm sau khi mua hàng. Các xu hướng của khách hàng rất dễ tìm thấy vì chúng nổi bật trên toàn bộ nền văn hóa, tin tức và phương tiện truyền thông xã hội.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn tách tín hiệu khỏi tiếng ồn? Bắt đầu bằng cách cố gắng tìm dữ liệu sẽ làm cho xu hướng trở nên hữu hình mà không bị ảnh hưởng bởi xu hướng gần đây. Dữ liệu giúp bạn có thể hiểu điều gì đã dẫn đến một xu hướng cụ thể và ý nghĩa của nó đối với tương lai.

Trải nghiệm của khách hàng vẫn là trung tâm trong suốt tất cả những thay đổi do đại dịch mang lại. Mặc dù chúng ta không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng chắc chắn các công ty quản lý và học hỏi từ thông tin chi tiết về dữ liệu sẽ đi đầu.

Không có thời gian nào tốt hơn để công ty của bạn tăng tốc quá trình chuyển đổi số của mình. Với sự hỗ trợ điều hành mạnh mẽ và tầm nhìn cho tương lai, bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu khách hàng cần thiết để đạt được lợi thế.

Nguồn: The Enterpriser Project

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis