Đã đến lúc đưa thương hiệu trực tuyến của bạn vươn tầm thế giới

Đối với các thương hiệu thương mại điện tử đang lên ngày nay, vươn ra quốc tế hiện là một trong những cách đơn giản và hợp lý nhất để thúc đẩy tăng trưởng.

Cách đây không lâu, việc mở rộng thương hiệu ra quốc tế đồng nghĩa với một trong hai điều: xây dựng sự hiện diện truyền thống ở mỗi quốc gia mới hoặc điều hướng một mê cung của các quy định thương mại phân mảnh, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, hải quan, thuế, thuế địa phương, tiền tệ và ngôn ngữ để giao hàng sản phẩm của bạn ở đó thông qua thương mại điện tử. Rất nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ lớn đã thử và thất bại. Đối với các thương hiệu nhỏ hơn hoạt động theo mô hình bán trực tiếp, chi phí và thách thức là không thể vượt qua. Nhưng tất cả điều đó giờ đã thay đổi.

Việc đưa thương hiệu thương mại điện tử của bạn ra quốc tế có thể thúc đẩy tăng trưởng – nếu bạn làm đúng. Các thương hiệu thương mại điện tử đang nổi ở Hoa Kỳ thường nhận thấy có sự nhận diện tên tuổi và nhu cầu dồn nén đối với sản phẩm của họ ở nước ngoài; những gì họ thiếu là khả năng quản lý mặt tài chính và mảnh ghép sau khi mua hàng – xử lý thanh toán quốc tế, thực hiện, vận chuyển và trả hàng. Tin tốt là đối với các thương hiệu thương mại điện tử ngày nay, việc vươn ra quốc tế chỉ là vấn đề tìm kiếm ứng dụng và đối tác phù hợp.

Các giải pháp xuyên biên giới

Trong vài năm qua, các công nghệ đã xuất hiện để giúp hiện thực hóa khả năng đáp ứng toàn cầu đối với các thương hiệu D2C ngay cả nhỏ nhất. Các giải pháp và hệ thống thanh toán xuyên biên giới giúp đơn giản hóa sự phức tạp của vận chuyển và trả hàng quốc tế. Các ứng dụng và nền tảng này được xây dựng để xử lý các khoản thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ, đẩy nhanh quá trình thông quan và tự động hóa việc thu thuế, phí và thuế địa phương.

Bạn không cần phải tuân thủ luật vận chuyển quốc tế và các quy định hải quan ở mỗi quốc gia, vì họ sẽ làm tất cả cho bạn. Thậm chí tốt hơn, họ tích hợp hoàn toàn vào quy trình thanh toán giỏ hàng. Khách hàng sẽ biết chính xác số tiền họ phải trả trước khi thanh toán.

Quy trình hoàn thiện đơn hàng toàn cầu

Các giải pháp xuyên biên giới như vậy giúp cho việc mở rộng quốc tế trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng chỉ khi đối tác thực hiện đơn hàng của bạn có năng lực toàn cầu, các hệ thống cần thiết và công nghệ tích hợp. Đối tác hậu cần bên thứ ba toàn cầu có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển và thực hiện đồng thời cho phép tăng trưởng nhanh chóng.

Việc đóng gói, dán nhãn và vận chuyển phù hợp giúp các thương hiệu đủ điều kiện tận dụng các ngưỡng tối thiểu và tránh hoặc giảm thuế nhập khẩu nếu có thể. Tự động hóa và người máy đảm bảo rằng các hoạt động hoàn thiện đơn hàng có thể nhanh chóng tăng lên để đáp ứng nhu cầu đạt đỉnh đột ngột hoặc tăng trưởng nhanh chóng. Kinh nghiệm và độ chính xác trong việc chọn, đóng gói và dán nhãn có thể ngăn chặn sự chậm trễ hải quan tốn kém, giảm tổn thất và tăng tỷ lệ thành công của bạn ở một số quốc gia nhất định.

Cuối cùng, nhiều địa điểm trung tâm hoàn thiện đơn hàng cung cấp cho bạn tùy chọn di chuyển hàng tồn kho đến gần khách hàng hơn để tận dụng chi phí vận chuyển thấp hơn và thời gian giao hàng nhanh hơn. Khi khối lượng đặt hàng tăng lên, họ thậm chí có thể thêm các địa điểm quốc tế để đáp ứng nhu cầu địa phương, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về thuế và phí nhập khẩu.

Nhiều tùy chọn vận chuyển

Một đối tác thực hiện toàn cầu, song song với các giải pháp vận chuyển xuyên biên giới, cung cấp cho thương hiệu thương mại điện tử của bạn quyền truy cập vào mạng lưới lớn các hãng vận chuyển toàn cầu, cũng như các hãng vận tải địa phương ở mỗi quốc gia. Bằng cách gộp khối lượng và thương lượng chiết khấu hàng hóa, họ có thể giúp giảm chi phí vận chuyển xuyên biên giới của bạn.

Các hệ thống tinh vi định tuyến các gói hàng của bạn theo cách hiệu quả nhất, thường sử dụng kết hợp các nhà vận chuyển quốc tế và địa phương để bạn cũng có thể tận dụng mức phí vận chuyển địa phương, hoàn chỉnh với các dịch vụ theo dõi và trả hàng theo thời gian thực. Ngoài ra, mối quan hệ với nhiều nhà vận chuyển cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để vận chuyển nhanh chóng, giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm quốc tế cho khách hàng của bạn.

Đưa hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ

Cùng các giải pháp xuyên biên giới, các đối tác thực hiện và mạng lưới vận chuyển giúp dễ dàng xuất khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ cũng giúp các thương hiệu quốc tế mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ dễ dàng và hợp lý hơn. Các trung tâm phân phối ngoài nước có thể dễ dàng thông quan và giảm hoặc loại bỏ thuế nhập khẩu đối với những lô hàng đủ tiêu chuẩn.

Thực tế là, đối với các thương hiệu thương mại điện tử ngày nay, vươn ra quốc tế hiện là một trong những cách đơn giản và hợp lý nhất để thúc đẩy tăng trưởng. Nếu bạn đang trì hoãn vì cho rằng nó quá phức tạp, thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại. Quá trình hoàn thiện đơn hàng quốc tế sẽ không bao giờ đơn giản, nhưng các giải pháp xuyên biên giới, khả năng vận chuyển và thực hiện ngày nay khiến nó trở thành một lựa chọn thực tế cho ngay cả những thương hiệu nhỏ nhất.

Nguồn: Enterpreneur Asia Pacific

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis