CẨM NANG ĐÁNH BẠI ĐỐI THỦ TỪ COMBO HARVARD “CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH”

Bộ sách Đại Dương Xanh là một bộ sách vô cùng đình đám được Alpha Books mua bản quyền và phát hành, đã đạt rất nhiều giải thưởng về sách tại Việt Nam. Tuy nhiên, những độc giả của nó chưa hẳn đã biết đây là bộ sách được xuất bản từ tạp chí nổi tiếng Harvard Business Review. 

Đây bộ sách thổi bùng lên một tư duy mới về cách mà một doanh nghiệp tạo nên giá trị. Trong chiến lược đại dương xanh, mục tiêu không phải là đánh bại đối thủ, mà là biến đối thủ trở nên không còn liên quan nữa. Mặt tiêu cực trong chiến lược đó là sự độc quyền. Họ muốn kiểm soát đối thủ và khách hàng của mình.

1. CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH

Cuốn sách được xuất bản tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2007, và đạt vô số giải thưởng danh giá trong đó phải kể đến Giải Sách Quốc Gia năm 2020. “Chiến lược Đại dương xanh” đã trở thành một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất trên thế giới, cũng như ở Việt Nam.

Dựa trên những nghiên cứu về hơn 150 ví dụ phát triển và mở rộng của các công ty từ bé đến lớn thuộc 30 ngành công nghiệp trong hơn 100 năm qua, các tác giả cho rằng, những thành công bền vững không đến từ những địch thủ cạnh tranh khốc liệt mang tính tiêu diệt, mà từ việc tạo lập ra những đại dương xanh – những khoảng trống thị trường màu mỡ cho sự tăng trưởng.

Cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các tác giả đã giải thích “Đại dương xanh” bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:

1. ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, HÃY tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.

2. ĐỪNG đánh bại đối thủ cạnh tranh, HÃY làm cho cạnh tranh trở nên không cần thiết.

3. ĐỪNG khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

4. ĐỪNG cố gắng cân bằng giá trị/chi phí, HÃY phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.

5. ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/2HGAb8e 

Cuốn sách “Chiến lược đại dương xanh”

2. CUỘC DỊCH CHUYỂN ĐẠI DƯƠNG XANH

Sách đạt giải thưởng SÁCH HAY 2018 (Chuyên mục sách Quản Trị), là một cuốn sách “bom tấn” ăn khách sau thành công vang đội của Chiến lược Đại dương Xanh.

Với đầy ắp những ví dụ thực tiễn và hấp dẫn về việc các nhà lãnh đạo ở nhiều ngành nghề và tổ chức đã thực hiện cuộc dịch chuyển từ đại dương đỏ đông đúc nhuốm máu cạnh tranh sang những đại dương xanh mới mẻ bằng cách áp dụng quy trình và các công cụ được đưa ra trong cuốn sách như thế nào, các tác giả sẽ giúp bạn biết được: 

– TẠI SAO tập trung vào cạnh tranh sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tăng trưởng lớn và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể mở rộng tư duy của mình về chiến lược?

– TẠI SAO coi phá hủy một cách sáng tạo như là nguồn lực đổi mới lại có nhiều hạn chế và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể phát triển thông qua sáng tạo mà không phá vỡ?

– BẰNG CÁCH NÀO mà bất cứ ai trong mọi tổ chức đều có thể dịch chuyển từ đại dương đỏ sang đại dương xanh với quy trình 5 bước của Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh?

– TẠI SAO sự tự tin của mọi người lại rất cần thiết trong quá trình tạo ra và thực thi chiến lược tăng trưởng và BẰNG CÁCH NÀO chúng ta có thể tạo dựng được sự tự tin ấy?

– TẠI SAO bạn không nên đưa ra chiến lược phát triển dựa trên điều kiện ngành và môi trường sẵn có và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể hình thành nên chúng theo hướng có lợi cho bạn?

Tìm hiểu ngay tại: https://bit.ly/2HN45aN

Cuốn sách “Cuộc dịch chuyển đại dương xanh”

Sở hữu ngay combo 2 cuốn sách đình đám này để xây dựng một chiến lược đại dương xanh cho doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis