Cách tạo môi trường làm việc không căng thẳng để giữ nhân viên

Viện nghiên cứu về áp lực ở Hoa Kỳ cho biết 69% người lao động bị áp lực do nhận thức về việc thiếu thời gian và tiền bạc. Tôi là Huấn luyện viên NeuroTransformational và là cộng tác viên thường xuyên cho ứng dụng thiền Insight Timer. Đây là một cách tôi huấn luyện các khách hàng điều hành của mình hướng tới P.E.A.C.E. khi họ nhận thấy áp lực.

Một trong những khách hàng của tôi đã sử dụng phương pháp huấn luyện dựa trên trí não và từ chỗ nợ nần với mức lương năm con số nay đã trở thành không mắc nợ và kiếm được bảy con số chỉ trong hai năm. Hãy giải tỏa từng khoảnh khắc căng thẳng mà bạn gặp phải trong công việc và bạn cũng có thể có được sự thay đổi như những khách hàng của tôi. Đây là cách thực hiện: 

Các bước để giảm căng thẳng trong công việc

Đầu tiên, hãy lắng nghe. Bạn nên nghe theo cách mà tôi gọi là “cấp độ 3”. Khi tôi dạy các khách hàng là CEO của mình cách lắng nghe này, nhóm của họ cảm thấy được thấu hiểu. Bạn cũng có thể làm điều tương tự. Hãy xóa bỏ tâm trí của bạn về những cuộc nói chuyện không ngừng và xóa bỏ nhu cầu tìm kiếm ngôn từ phù hợp, và chỉ TÒ MÒ mà thôi. Dấu hiệu cho biết bạn đã làm điều này là: a) bạn không nghĩ về cách bạn có thể trả lời hoặc đạt được quan điểm của mình; b) bạn không nhắc nhở thành viên trong nhóm về điều gì đó trong quá khứ, c) bạn không suy nghĩ trước về cách nhắc nhở thành viên đó về sứ mệnh của công ty, d) bạn thực sự có thể nghe thấy những lời phát ra từ miệng của thành viên trong nhóm, và e) một lần nữa, bạn thực sự tò mò về những gì họ đang chia sẻ. Hai điều cuối cùng nghe có vẻ sáo mòn; tuy nhiên, khi bạn thực sự ở bên cạnh (lắng nghe bằng cách hiện hữu) những từ đang đến với bạn, bạn có thể lặp lại chúng và sau đó đặt câu hỏi ở “cấp độ tiếp theo”.

Thực hành này cho phép bạn thực sự giải quyết bất kỳ yêu cầu hoặc mối quan tâm nào bằng những từ đó. Điều này làm cho các thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy được thấu hiểu. Nâng cao khả năng nghe của bạn để bạn có thể phản hồi nhiều hơn và phản ứng ít hơn.

Thứ hai, hãy nâng cấp chỉ số cảm xúc cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào trong công ty của bạn. Bạn có thể làm điều này với một khóa học phát triển cá nhân, một huấn luyện viên, hoặc với một cuộc họp đọc sách và trò chuyện hàng tuần. Trong khi trường phái tư tưởng trước đây là giảm thiểu cảm xúc tại nơi làm việc, xu hướng ngày nay – và nói một cách thẳng thắn là nhu cầu ngày nay – để các nhà lãnh đạo thực hành chánh niệm và thiền định vẫn tồn tại. Điều này là do các bản quét MRI của não cho thấy thiền định trực tiếp làm tăng hoạt động trong các khu vực của não liên quan đến sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, hai phẩm chất đặc trưng cho bất kỳ nhà lãnh đạo hiệu quả nào.

Thứ ba, giảm bớt căng thẳng ở nơi làm việc bằng cách khuyến khích các quãng nghỉ ngắn trong ngày để thiết lập lại não bộ. Nghiên cứu cho thấy các chất hóa học của não bị thay đổi theo nhận thức và oxy. Vì vậy, hít thở sâu có vẻ ngớ ngẩn đối với các thành viên trong nhóm, nhưng khoa học đã chứng minh vỏ não trước trán bị ảnh hưởng và bị tình trạng căng thẳng. Hít thở sâu là một cách đơn giản để giải phóng sự kìm hãm hiệu quả hoạt động của não bộ. Bộ não, chiếm 2% trọng lượng cơ thể của bạn, cần ít nhất 20% lượng oxy của bạn. Sau một vài lần hít thở – hoặc tốt hơn là mười phút ở ngoài trời – để bạn tách ra khỏi sự căng thẳng và có tầm nhìn hơn, bạn và bộ não của bạn sẽ được trao quyền để lựa chọn một hành động mới.

Tôi khuyên bạn nên đặt một chuông báo thức nhẹ nhàng để mọi người có thể nghe thấy và chỉ cần dành một “khoảnh khắc tỉnh thức” hoặc rời khỏi bàn làm việc để ra ngoài và hít thở không khí trong lành. Não bộ sẽ tự phục hồi khi bạn hấp thụ lượng oxy sâu, đồng thời toàn bộ cơ thể và hệ thống miễn dịch được hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời. Sự phá vỡ này giúp não bộ khỏi bị mắc kẹt trong các chi tiết, nơi mà căng thẳng có thể phát sinh; nó cũng làm rõ đầu và cho phép tất cả các thành viên trong nhóm tham gia với cảm giác sảng khoái tươi mới với các nhiệm vụ trong tay.

Căng thẳng ảnh hưởng đến năng suất tại nơi làm việc

Không có căng thẳng nào có thể tác động tiêu cực đến năng suất, mức độ căng thẳng phù hợp có thể tác động tích cực đến năng suất và thực sự có tác dụng tuyệt vời. Điều đó nói lên rằng, quá nhiều căng thẳng có thể khiến chúng ta không thể suy nghĩ rõ ràng, phản ứng tiêu cực nhiều hơn, phản ứng nhanh hơn và kém khả năng đổi mới sáng tạo – làm giảm năng suất tổng thể. Điều quan trọng là tìm ra sự căng thẳng phù hợp và nhận biết khi nào môi trường làm việc tồn tại sự căng thẳng cực độ. Mặc dù nhân viên có thể cố gắng che giấu điều đó vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ, nhưng điều này rất dễ hiểu và cần giải quyết để hỗ trợ tốt nhất cho các nhóm của bạn và cuối cùng là mục tiêu của bạn.

Căng thẳng tác động đến tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên

Hiện nay người lao động có xu hướng nghỉ việc đồng loạt. Những gì tôi thấy là quá ít căng thẳng có thể khiến một số nhân viên không hài lòng và cảm thấy cần phải có một thử thách lớn hơn, trong khi quá nhiều căng thẳng có thể khiến nhân viên kiệt sức.

Tình trạng kiệt sức liên tục khiến các công ty tiêu tốn hàng triệu đô-la vì họ mất thời gian và năng suất vì phải tìm kiếm nhân viên mới và sau đó phải đào tạo hoặc mất thời gian để bắt kịp tốc độ của họ.

Sự đầu tư tốt nhất là đào tạo các nhà lãnh đạo nghỉ ngơi và tỉnh thức để tái thiết lập trạng thái với nhóm của họ. Điều này sẽ giảm bớt tình trạng quá tải hóa chất độc hại trong não và thay vào đó sẽ khơi dậy sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và sự hài lòng với các nhóm.

Nguồn: CEOworld

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis