Cách nhanh chóng để mở rộng nguồn nhân tài lãnh đạo cho tổ chức

Phát triển quy mô lãnh đạo là yếu tố quan trọng đối với thành công của bất kỳ một công ty nào. Quy mô cho phép các công ty tạo ra một nền văn hóa trao quyền cho các nhà lãnh đạo hiện tại với mục đích dẫn dắt và hình thành thế hệ lãnh đạo kế cận, đồng thời thiết lập sự nhất quán trong tiếng nói của lãnh đạo công ty.

Tuy nhiên, trong môi trường kinh doanh hỗn loạn và liên tục thay đổi như ngày nay, các nhà lãnh đạo phải đối mặt với một số thách thức đáng kể khiến việc mở rộng quy mô trở nên khó khăn:

  • Thời gian và chi phí
  • Công tác hậu cần để quản lý một khối lượng lớn người học
  • Đáp ứng nhu cầu của nhiều thế hệ, nền văn hóa, ngôn ngữ và phong cách học tập
  • Gây tác động trong một khoảng thời gian ngắn

Tin mừng là có những cách thông minh để bắt đầu quá trình mở rộng quy mô lãnh đạo bất chấp những rào cản này. Dưới đây là năm bước bạn có thể thực hiện để phát triển quy mô lãnh đạo một cách nhanh chóng tại tổ chức của mình:

Xác định một tiếng nói lãnh đạo nhất quán

Bước đầu tiên để phát triển khả năng lãnh đạo thành công là đảm bảo văn hóa, giá trị và bản sắc của tổ chức bạn được trình bày rõ ràng và dễ hiểu trong toàn bộ doanh nghiệp. Để làm được điều đó, hãy xác định các khả năng lãnh đạo quan trọng đối với sự thành công của bạn và các vai trò khác nhau sẽ có hành vi như thế nào trong tổ chức. Sau đó, trong quá trình thiết kế các chương trình để mở rộng quy mô lãnh đạo, hãy sắp xếp nội dung của bạn theo các cấp độ khác nhau của tổ chức, đồng thời kết nối chuỗi học tập và thông điệp của công ty theo thời gian.

Tận dụng nhiều phương thức

Có một số lý do về mặt sư phạm và thực tế lý giải cho việc sử dụng nhiều chế độ để cung cấp các chương trình nhân rộng quy mô lãnh đạo. Các cơ hội học tập cần phải đáp ứng người học tại nơi làm việc của họ, vì vậy hãy tạo ra các nền tảng cho các cách học khác nhau của các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, hãy thiết kế nội dung chương trình ngay từ đầu để thích ứng với các hình thức phân phối nội dung khác nhau khi chương trình nhân rộng quy mô.

Các chương trình đào tạo trực tuyến cho phép người tham gia tương tác nhiều hơn với nội dung chương trình so với hình thức kèm cặp cá nhân. Khi có người học và hoàn cảnh phù hợp, hãy tích hợp cả việc tương tác và gặp mặt trực tiếp – ví dụ: bằng cách thu hút các nhà lãnh đạo cấp cao làm nhà tài trợ chương trình để đặt ra kỳ vọng cho việc tham gia chương trình và cách các nhà lãnh đạo học hỏi thông qua phần còn lại của tổ chức. Hãy đảm bảo người học cũng được học theo tiến độ của riêng mình để họ có thể mở rộng việc học và lồng ghép linh hoạt việc học vào thời gian làm việc ban ngày.

Thiết kế các nhóm người học

Việc xây dựng các nhóm người học phù hợp cho phép đáp ứng nhiều mục tiêu học tập. Hãy cân nhắc xem bạn nên chia nhóm theo vai trò hoặc khu vực địa lý tương đồng hay những chia theo các bối cảnh của người học.

Trao quyền cho các nhà vô địch

Cách tốt nhất để học và hiểu một khái niệm là dạy nó. Việc học hỏi và phát triển mà bạn cung cấp cho lãnh đạo cấp cao nhất của tổ chức không nên kết thúc ở đó. Hãy sử dụng một vài kỹ thuật để áp dụng những bài học đó vào thực tế và phát triển những bài học khác, sử dụng khái niệm lãnh đạo là giáo viên để tổ chức chương trình học phù hợp với toàn bộ tổ chức.

Tìm kiếm nguồn lực một cách hiệu quả

Việc mở rộng quy mô một chương trình phát triển năng lực lãnh đạo hiệu quả không thể ngay lập tức xảy ra từ con số không. Bạn cần có một đội ngũ chuyên trách việc triển khai chương trình, từ quản lý và điều chỉnh chương trình học cho đến hậu cần và cơ sở hạ tầng công nghệ. Hãy tập hợp các nguồn lực này ngay từ đầu để vạch ra kế hoạch dự án có tính đến cách thức thay đổi nội dung, phương thức phân phối và đối tượng người học theo thời gian.

Nguồn: Harvard Business Publishing

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis