Các sự kiện trực tiếp có trở nên lỗi thời với các chuyên gia tiếp thị?

Không thể phủ nhận rằng các sự kiện trực tiếp là một chiến thuật tiếp thị phổ biến và được các nhà tiếp thị thực hiện trong rất nhiều năm. Thực tế hiện nay buộc họ phải suy nghĩ khác đi một chút trong khi quảng bá thương hiệu và kết nối với khán giả.

Khi Sydney và Melbourne đang chuẩn bị mở cửa trở lại, các nhóm tiếp thị sẽ bắt đầu lập kế hoạch xem họ có nên tổ chức các sự kiện trực tiếp hay không. Câu hỏi đặt ra là, các sự kiện trực tiếp có còn mang lại sự hấp dẫn và ROI giống như họ đã từng làm hay không?

Kể từ khi đại dịch xảy ra, các nhà tiếp thị đã tập trung rất nhiều sức lực vào các kênh kỹ thuật số để tiếp cận khán giả. Thực tế đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người theo dõi và mức độ tương tác. Các cuộc họp báo và giới thiệu sản phẩm ảo cũng đã trở thành một công việc thường xuyên khi nói đến việc tương tác với các phương tiện truyền thông. Số lượng khán giả đã cao hơn, nhất là khi người lao động chuyển sang làm việc tại nhà.

Một nhóm khán giả mới

Rõ ràng là trong gần 2 năm qua, các thương hiệu đã phát triển lượng khán giả mới do hậu quả của đại dịch. Bối cảnh “bất thường” đã tạo ra sự chú ý cho những người sáng tạo. Điều này đã cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội cộng tác bổ sung và mở rộng những gì có thể đạt được. ASUS Australia đã tận mắt chứng kiến ​​điều này, làm việc với những người sáng tạo như thế trong giới giảng dạy và kinh doanh, những người đã giúp chia sẻ câu chuyện thương hiệu. Điều này đã giúp tiếp cận đối tượng trước đây chưa được chạm đến.

Rõ ràng là các giải pháp thay thế đã được tìm thấy và theo một số cách thực sự có thể hiệu quả hơn và chi phí xứng đáng hơn. Sẽ có một số người không muốn quay lại các sự kiện trực tiếp. Chúng thách thức hơn về mặt hậu cần, chi phí cao hơn và có nhiều khả năng mắc lỗi hơn. Vì vậy, tại sao các nhà tiếp thị lại muốn quay trở lại thế giới này?

Việc các sự kiện ảo có phù hợp với khán giả hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiểu tính cách. Các sự kiện trực tiếp có khả năng giới thiệu các cơ hội mà bạn không biết đã tồn tại trước khi tham dự. Tương tác tự phát không có trong sự kiện ảo. Đó là lý do tại sao mọi người không muốn làm việc ở nhà năm ngày một tuần.

Trực tiếp và trực tuyến

Cũng không có gì thay thế cho việc cho phép mọi người trải nghiệm thực tế với các sản phẩm và cung cấp cho các bên quan tâm sự chú ý toàn vẹn đó. Người ta kết nối trên các nền tảng kỹ thuật số chắc chắn vì một mục đích nào đó, nhưng rất có thể nó sẽ được thực hiện trong khi hj xem các tab khác hoặc với bất kỳ sự phân tâm nào. Ngoài ra, còn khả năng xây dựng thương hiệu và mối quan hệ của mọi người với thương hiệu đó. Điều này có thể được thực hiện thông qua hoạt động nhập vai tại một sự kiện trực tiếp. Kết nối của con người là những gì bị mất đi trong quá trình giãn cách và đại dịch.

Sự kiện kết hợp có vẻ là một lựa chọn thích hợp trong thời điểm hiện nay

Bởi vậy, các nhà tiếp thị vẫn hy vọng sẽ có các sự kiện trực tiếp trong kế hoạch hàng năm, mặc dù dưới một hình thức hơi khác. Có vẻ như hầu hết các sự kiện sẽ có dạng kết hợp. Điều này cho phép mọi người kết nối kỹ thuật số và vật lý, nhận được trải nghiệm gần giống nhau nhất có thể.

Mọi người muốn có các lựa chọn và sự linh hoạt – cho dù họ bị bó buộc vào bàn làm việc trong ngày, không thể tìm được dịch vụ chăm sóc trẻ phù hợp hoặc đơn giản là không muốn lên máy bay. Nhiều người đang tìm cách biện minh cho việc tham dự trực tiếp có đáng giá hay không.

Các nhà tiếp thị sẽ phải làm gì?

Họ sẽ phải lựa chọn nhiều hơn về việc liệu một chương trình khuyến mại hoặc một buổi ra mắt có thực sự cần một sự kiện trực tiếp hay không. Đôi khi, kết nối kỹ thuật số nhanh chóng trong sự thoải mái tại nhà của mọi người có thể là một cách giao tiếp hiệu quả. Điều này cũng sẽ giúp duy trì sự hấp dẫn của các sự kiện trực tiếp – ít thường xuyên hơn nhưng có tác động mạnh hơn.

Mặc dù các bộ phận tiếp thị đã đối phó với đại dịch một cách đáng ngưỡng mộ và thực sự có thể phát triển các đối tượng và nền tảng đa dạng, nhưng có thể vẫn còn thiếu một thứ gì đó. Đó có thể đơn giản như một cuộc trò chuyện bên ly rượu tại một sự kiện dẫn đến mối quan hệ đối tác lâu dài. Đó cũng có thể là nhìn thấy phản ứng tức thì khi một sản phẩm ra mắt. Tương tác trực tiếp rất quan trọng đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Các sự kiện trực tiếp sẽ một lần nữa tìm thấy vị trí của chúng trong sổ tay của nhà tiếp thị.

Nguồn: Marketingmag.com.au

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis