Bí mật về cách giới siêu giàu đầu tư tiền của họ

Có một sự khác biệt lớn giữa số tiền mà các tỷ phú (1%) đầu tư vào và số tiền mà giới siêu giàu (0,001%) đầu tư. Đối với những tay mơ, khoảng cách giữa hai điều này được đo bằng hàng trăm triệu đô-la. Nhưng các hệ thống giá trị thúc đẩy giới siêu giàu nằm ngoài bất cứ điều gì liên quan đến tài chính hoặc kinh tế.

Khi bạn nhìn vào những người cực kỳ giàu có, họ thực sự đang mua gì? Họ đã sẵn sàng về mặt tài chính, vậy họ thực sự mua gì vào thời điểm này? Họ đầu tư vào những thứ nâng cao địa vị, sự sành điệu và đẳng cấp xã hội của họ. Điều này được thể hiện trong việc kế tục di sản và tiến hóa lên cấp bậc cao hơn trong xã hội và sự giàu có. Đây là cách họ thể hiện địa vị và bản sắc của mình. Đó là một chức năng của thương hiệu cá nhân; đó là sự thể hiện họ là ai và họ muốn được “gắn nhãn” vĩnh viễn như thế nào.

Đối với các doanh nhân đang muốn thể hiện bản sắc, nâng cao vị thế cá nhân và dấn thân vào trò chơi này, đây là ba khía cạnh mà bạn nên xem xét: 

Sở hữu một đội thể thao

Khi bạn nhìn vào các chủ sở hữu của đội NFL, họ đang muốn kết nối với những người khác và theo cách mà tiền không chỉ là rào cản duy nhất để gia nhập mà còn là danh tiếng. Nếu tham gia thì bạn đang ở trong đó. Đó là một mạng lưới có lẽ uy tín hơn nhiều so với bất kỳ mạng lưới nào khác trên trái đất. Nó vượt qua tất cả các ngành công nghiệp; bạn có các nhà đầu tư mạo hiểm, các nhà phát triển bất động sản, tất cả mọi người cùng nhau đầu tư vào những tài sản này. Đó là một tuyên bố. Nó giá trị hơn một chiếc Ferrari tân cổ điển gấp trăm lần. Sau lưng bạn, bạn bè và gia đình bạn sẽ nói rằng họ biết chủ sở hữu của đội NFL hoặc NBA này.

Và điều đó mang tính toàn cầu. Các liên đoàn thể thao chuyên nghiệp, các liên đoàn thể thao châu Âu, bất kỳ đội bóng rổ, bóng đá hoặc các liên đoàn thể thao ở bất kỳ thành phố lớn nào.

Tòa nhà văn phòng hạng A

Khi nói đến cao ốc văn phòng, đó có thể là bất động sản hạng A ở bất kỳ quốc gia nào. Theo AreaDevelopment.com, “Những tòa nhà này đại diện cho những tòa nhà mới nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường. Nhìn chung, chúng là những tòa nhà đẹp nhất, được xây dựng tốt nhất và sở hữu cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Các tòa nhà hạng A cũng có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi và được quản lý chuyên nghiệp. Do đó, họ sẽ thu hút được những người thuê có chất lượng cao nhất và thu được giá thuê cao nhất.”

Có được doanh thu từ việc cho thuê chỉ là thứ yếu, bởi lẽ khách thuê được kỳ vọng sẽ là các doanh nghiệp danh tiếng hoặc hộ gia đình có khả năng tín dụng tốt hơn nhiều so với mặt bằng chung. Nhưng ai đó sẽ chuyển từ tài sản này sang tòa nhà chọc trời vì nó mang lại cho họ cơ hội để thể hiện bản thân trước bạn bè và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các sản phẩm nghệ thuật

Nghệ thuật là một lĩnh vực khác, nó luôn là công cụ tạo ra tính chính danh cho nhiều gia đình mới nổi. Họ đầu tư vào nghệ thuật và bắt đầu một bộ sưu tập. Họ thích nói về lịch sử, nhưng thực sự đó là những thứ mà không ai khác ngoài họ sở hữu. Đây là những tài sản mang tầm thế giới, không hề bị mất đi giá trị trong nhiều thập kỷ, thậm chí là hàng thế kỷ. Đối với họ, nghệ thuật không chỉ là một sự đầu tư khôn ngoan mà còn là một sự đầu tư rất có uy tín. Đó là một tài sản thể hiện đẳng cấp của bản thân.

Những sản phẩm nghệ thuật cực kỳ có giá trị đã tồn tại hàng trăm năm, và nó sẽ luôn tồn tại, đó là những tài sản mang tầm thế giới. Nên nhớ rằng đại đa số những người tham gia vào vòng kết nối này chỉ để thể hiện rằng họ đã tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật.

 

Tạo ra tác động ngày hôm nay và trong tương lai

0,001% thích đầu tư vào những thứ sẽ tạo ra sự khác biệt. Tạo ra tác động là đầu tư vào một thứ gì đó tuyệt vời giúp ích cho nhân loại nhưng cũng có thể mang lại một khoản lợi nhuận cực lớn. Đó là bởi vì tác động mà bạn đang tạo ra hoặc gắn liền với thương hiệu của mình quá lớn.

Khám phá không gian, cũng như các phương pháp chữa trị vi rút và bệnh tật là những việc cần làm tiếp theo. Những hình thức đầu tư này đã, đang và sẽ tiếp tục là môn thể thao đặc quyền tối thượng dành cho giới siêu giàu. Trong nhiều thập kỷ, NASA, tính học thuật và ngân sách hạn hẹp của họ đã kiểm soát hoạt động khám phá và du lịch không gian của người Mỹ. Sir Richard Branson, Jeff Bezos và Elon Musk không khác gì John D. Rockefeller vào cuối những năm 1800 vì khối tài sản khổng lồ của họ. Vào thời Rockefeller có khoảng 12 tỷ phú, nhưng bây giờ con số đó đã lên tới 3.000. Những tỷ phú này có thể tập hợp các nguồn lực lại với nhau để thực hiện các dự án này. Ngoài ra nó cũng giúp ích cho chính phủ, thế nên họ đã ngầm cho phép cá doanh nghiệp tư nhân bắt đầu các nỗ lực của họ.

Có nhiều người sở hữu nhiều tài sản hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới. Hãy thử nghĩ xem, có những influencer Instagram mới 24 tuổi đã sử dụng phương tiện truyền thông như một đòn bẩy để tạo ra sự giàu có nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết trong lịch sử. Họ là những người sẽ tiếp tục phát triển, sẽ là những nhà lãnh đạo tiếp theo vì họ sở hữu phương tiện truyền thông của riêng mình.

Những người sở hữu phương tiện truyền thông của riêng họ sẽ là những người cuối cùng sẽ kiểm soát một lượng đáng kể của cải và ảnh hưởng đến dòng vốn. Hiện tại, chúng ta đang ở trong thời kỳ vĩ đại nhất của loài người, khi mà của cải nhiều đến mức mọi người có thể làm những điều lố bịch (như NFTs) và thành công khi điều đó vốn không thể làm được trước đây.

Nó không khác gì cách Rockefeller hay Carnegie Mellon ảnh hưởng đến cách hình thành xã hội ngày nay với việc thành lập các tổ chức giáo dục và quỹ từ thiện. Đó là lý do tại sao tên tuổi của họ lại nổi tiếng như vậy, bởi vì họ đã tự xây dựng thương hiệu để có thể tạo ra tác động hoặc họ có một tuyên bố tác động rất rõ ràng và phù hợp mà họ tuân theo.

 

Nguồn: Entrepreneur.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis