Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trong thời gian làm việc tại nhà

Bạn có thể thường xuyên mơ ước được điều hành công việc kinh doanh và trở thành ông chủ của chính mình. Bạn không phải báo cáo cho ai, tự đưa ra quyết định và trực tiếp hưởng lợi từ thành quả lao động của mình. Quả là một viễn cảnh vô cùng hấp dẫn. 

Đây là một điều đáng mừng không chỉ cho các công ty mà còn cho những nhân viên có nguyện vọng thành lập doanh nghiệp của riêng họ. Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn có thể tự quản lý giờ giấc của mình mà không cần ai quản thúc. Bạn tiết kiệm thời gian đi làm. Hơn nữa, năng suất tăng giúp bạn duy trì công việc hiện tại với thời gian ít hơn.

Tuy làm việc tại nhà tạo ra môi trường hoàn hảo để thực hiện bước nhảy vọt vào lĩnh vực kinh doanh, việc thành lập một doanh nghiệp cũng có những thách thức của nó. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thành công.

Tiến hành nghiên cứu người dùng trong thời gian rảnh rỗi

Như với bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào, bạn phải bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh rượu theo hình thức đăng ký (subscription), bạn cần biết mình có thể tiếp cận được bao nhiêu khách hàng và liệu họ có thực sự muốn sản phẩm của bạn hay không.

Từ nghiên cứu trên internet bạn có thể nắm được quy mô thị trường, nhưng làm thế nào để nói chuyện với khách hàng nếu bạn đang ở nhà? Trong bối cảnh hiện tại, có thể bạn sẽ không đến cửa hàng rượu gần nhà và hỏi người tiêu dùng xem họ nghĩ gì.

 

Thay vào đó, bạn có thể tìm khách hàng mục tiêu trên các trang trực tuyến. Ashwinn Krishnaswamy đã tung ra một loại thuốc lá thay thế làm từ cây gai dầu có tên là Oklahoma Smokes. Để tìm kiếm khách hàng, anh đã đăng các yêu cầu phỏng vấn trên Craigslist và Reddit để đổi lấy sản phẩm của mình. Anh ấy cũng tìm thấy những khách hàng tiềm năng trên Instagram bằng cách nhắn tin trực tiếp cho những người đã đăng các hashtag liên quan đến việc bỏ hút thuốc.

Tổng cộng, Ashwinn đã kết nối với 300 khách hàng tiềm năng. Anh ấy đã học được những hiểu biết sâu sắc về cách người dùng tiềm năng cảm nhận sản phẩm của mình và tại sao, ví dụ, tại sao họ luôn muốn cắn hoặc nhai một thứ gì đó trong miệng. Điều này không chỉ cho anh những ý tưởng về cách xây dựng thương hiệu và định vị của mình, mà còn cho anh niềm tin rằng ý tưởng của mình có thể thành công.

May mắn thay, tất cả các nghiên cứu này có thể được thực hiện khi bạn rảnh rỗi ở nhà.

Xây dựng với nền tảng no-code

Khi kinh doanh online, bạn có thể không biết phải bắt đầu xây dựng sản phẩm từ đâu. Việc tìm kiếm một người đồng sáng lập hiểu biết về công nghệ là rất khó, đặc biệt là khi bạn mới chỉ có một khái niệm sơ lược về sản phẩm. Các quản lý về công nghệ thường bị hấp dẫn bởi các ý tưởng rõ ràng.

Bạn có thể làm việc với các agency phát triển phần mềm, nhưng có thể sẽ rất tốn kém. Chi phí và phạm vi hoạt động có thể tăng lên nhanh chóng, và sau đó công tác hậu cần có thể gặp khó khăn. Bạn có thể cân nhắc việc học code nhưng sẽ mất nhiều thời gian mới thành thạo được. Điều này không thiết thực nếu bạn vừa phải làm việc công ty vừa phải lên kế hoạch cho việc kinh doanh của mình.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một nền tảng no-code để khởi chạy phiên bản ban đầu của sản phẩm. Với Squarespace của Shopify, bạn có thể khai trương một cửa hàng trực tuyến. Với các công cụ như AppyPie, bạn có thể tạo một ứng dụng di động với các tính năng như quản lý người dùng và thông báo đẩy (push notifications). Mặc dù để học các ứng dụng này mất một khoảng thời gian, nhưng việc sử dụng chúng sẽ cho phép bạn đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí ngay tại nhà của bạn.

Ủy quyền

Làm thế nào để bạn có thể vừa nghiên cứu thị trường, vừa tìm kiếm khách hàng tiềm năng, lại vừa xây dựng sản phẩm và tạo ra các tài liệu marketing trong khi vẫn đang làm một công việc toàn thời gian? Đó là một nhiệm vụ khó khăn – nếu không muốn nói là bất khả thi.

Dành tiền tiết kiệm và thuê nhân viên để phát triển tầm nhìn kinh doanh của bạn sẽ rất tốn kém. May mắn thay, có rất nhiều thị trường để tìm kiếm tài năng tự do. Trên TextBroker, bạn có thể tham gia vào mạng lưới các cây viết có thể giúp bạn tạo nội dung và trên Upwork, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi người từ trợ lý ảo đến nhà khoa học dữ liệu có thể làm việc theo thời vụ.

Nếu marketing là một thách thức với bạn, hãy cân nhắc việc thuê một agency trong một tháng. Làm việc với freelancers hoặc agency đòi hỏi một số vốn đầu tư, nhưng bạn có thể linh hoạt thuê họ trong thời gian ngắn hạn và từ xa. Ngoài ra, bạn đang thuê ngoài khối lượng công việc của mình và nâng cao chuyên môn.

Phấn đấu nâng cao năng suất

Việc thành lập một doanh nghiệp cần có thời gian và sự cống hiến. Mặc dù bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để khám phá các cơ hội kinh doanh mới khi làm việc tại nhà, nhưng bạn sẽ cảm thấy mình không bao giờ có đủ thời gian. Luôn có hàng ngàn việc phải làm.

Để đạt được năng suất, hãy phân định rõ ràng thời gian cho việc công ty, cuộc sống gia đình và công việc kinh doanh của bạn. Trong lịch của bạn, hãy đánh dấu thời điểm bạn sẽ dành thời gian cho việc công ty và công việc kinh doanh mới của mình. Điều này giúp quản lý các kỳ vọng với gia đình về thời điểm bạn phải tập trung vào công việc và yêu cầu bạn phải có trách nhiệm dành thời gian cho việc khởi nghiệp.

Đối với cả công việc chính và việc kinh doanh của bạn, hãy đặt ra ưu tiên rõ ràng và kiên định. Hãy cập nhật cho quản lý của bạn về tiến độ và cách bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến bạn nổi bật như một nhân viên tuyệt vời. Và đối với những nỗ lực kinh doanh riêng, hãy tập trung vào những gì quan trọng. Bạn có thể làm hàng nghìn thứ, nhưng hãy xác định những thứ sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự.

Làm việc tại nhà mang lại một cơ hội duy nhất để bắt đầu kinh doanh mà bạn hy vọng sẽ trở thành một công việc toàn thời gian. Có rất ít rủi ro để thử kinh doanh trong khi tiếp tục công việc hằng ngày của bạn. Hãy sử dụng các chiến lược này để phiên bản đơn giản của sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất và bắt đầu học hỏi.

Nguồn: Entrepreneur

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis