Bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi sự gián đoạn chuỗi cung ứng vào năm 2022

Đừng để sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của bạn, hãy đầu tư vào công nghệ để tăng năng suất, tăng lương cho công nhân và tăng giá.

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng sẽ không biến mất. Dưới đây là ba lý do lớn nhất để đi đến kết luận đó:

  • Tình trạng tắc nghẽn tại các cảng có khả năng vẫn tiếp diễn và càng trở nên tồi tệ hơn do biến thể Omicron hiện đang lan rộng nhanh chóng, điều này sẽ khiến Trung Quốc phải thực thi các quy trình giám sát, kiểm tra và kiểm dịch nghiêm ngặt tại các cảng, theo MarketPlace. Điều này sẽ kéo dài sự chậm trễ giữa thời gian khách hàng đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc và khi chúng được vận chuyển đến người tiêu dùng nước ngoài.
  • Nguồn cung lao động sẽ tiếp tục thiếu hụt so với nhu cầu do xu hướng làm việc tại nhà tiếp tục kéo dài hơn dự đoán do biến thể Omicron và xu hướng bỏ việc có thể trở nên trầm trọng hơn do nguy cơ nhiễm Covid-19, theo tờ Wall Street Journal. Điều này sẽ hạn chế việc cung cấp các công nhân sản xuất, cảng, xe tải, xe lửa, kho bãi và công việc cuối cùng cần thiết để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng.
  • Sự thiếu hụt chất bán dẫn sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022. Nhu cầu đối với hàng hóa sử dụng chip máy tính sẽ vẫn ở mức cao và do thời gian xây dựng các nhà máy bán dẫn mới nên nguồn cung sẽ không bắt kịp nhu cầu vào năm 2022, theo Forbes.

Điều này có nghĩa là thay vì chỉ ngồi đó và hy vọng rằng các vấn đề của chuỗi cung ứng sẽ tự biến mất, bạn nên bắt đầu tái cấu trúc chuỗi cung ứng của mình để tăng khả năng phục hồi của nó đối với sự gián đoạn.

Dưới đây là bốn điều mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải làm ngay bây giờ để tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng của họ.

Chuyển sang các chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi

Đại dịch đã làm trầm trọng thêm việc chuyển từ các chuỗi cung ứng hiệu quả, kịp thời sang các chuỗi có khả năng phục hồi. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là các quốc gia đang cố gắng ít phụ thuộc hơn vào ý tưởng rằng họ nên sản xuất hàng hóa ở những quốc gia có chi phí lao động thấp nhất và vận chuyển chúng với giá rẻ và nhanh chóng đến tay người tiêu dùng.

Họ đang chuyển hướng nhiều hơn sang các chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi – hoặc không bị toàn cầu hóa. Điều này có nghĩa là xây dựng các nhà máy sản xuất hàng hóa chiến lược tại các quốc gia mà chúng được tiêu thụ. Như Forbes đã viết: “Các chính sách này nhằm đảm bảo rằng các đầu vào quan trọng – ví dụ như chip bán dẫn và kim loại hiếm – không bị những quốc gia kiểm soát các đầu vào này nắm giữ.”

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên đi theo xu hướng rộng lớn này bằng cách tái cấu trúc chuỗi cung ứng của họ và áp dụng công nghệ hỗ trợ khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Đầu tư vào công nghệ để cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng

Các công ty đang đầu tư vào công nghệ mới để tăng năng suất ngày càng nhiều. Như IDC dự đoán, điều này có nghĩa là trong vài năm tới, các công ty sẽ áp dụng công nghệ giúp giảm thiểu 10% tắc nghẽn chuỗi cung ứng. Các công ty cũng sẽ đầu tư vào phần mềm và dịch vụ giúp tăng năng suất và sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm được nhiều việc hơn với ít nhân công hơn.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên thiết kế lại quy trình kinh doanh của mình để tận dụng những lợi ích của những công nghệ đó. Dưới đây là các bước chính mà họ nên thực hiện:

  • Đo lường thiệt hại của chuỗi cung ứng bị hỏng đối với doanh nghiệp của bạn.
  • Tìm nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ chuỗi cung ứng của bạn.
  • Dự đoán thời gian sửa chữa các liên kết bị hỏng.
  • Nếu bạn không thể chờ đợi, hãy xây dựng lại chuỗi cung ứng của bạn.

Tăng lương cho công nhân để cải thiện năng suất

Do khó khăn trong việc thuê nhân công và giữ chân họ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải tăng lương và tăng cơ hội cho người lao động phát triển các kỹ năng mới và hiểu biết về doanh nghiệp của bạn.

Đầu tư vào con người sẽ hỗ trợ một môi trường làm việc gắn sứ mệnh của công ty bạn với mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên. Bằng cách giữ chân công nhân và nâng cao kỹ năng của họ, hoạt động của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Như sự thành công của chuỗi siêu thị New England, Market Basket, minh họa những nhân viên vui vẻ và năng suất sẽ giúp bạn tuyển dụng và giữ chân nhiều nhân công hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm của bạn.

Tăng giá để bù đắp chi phí cao hơn

Cuối cùng, để tạo ra dòng tiền cần thiết để trả cho các khoản đầu tư này, bạn sẽ cần phải tăng giá của mình. Làm như vậy có thể tạo ra nỗi đau cho những người tiêu dùng có mức tăng lương không theo kịp với lạm phát. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp khác làm theo sự dẫn dắt của bạn, tiền lương có thể tăng nhanh hơn và những mức giá cao hơn sẽ phù hợp túi tiền.

Hãy thực hiện theo bốn bước này, bạn có thể tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng của mình vào năm 2022.

Nguồn: Inc.

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis