9 lý do thuyết phục để mua một doanh nghiệp “chìa khóa trao tay”

Sự ưa thích đối với các doanh nghiệp chìa khóa trao tay (Turnkey Business) đang ngày càng gia tăng, và lý do cũng rất chính đáng. Doanh nghiệp chìa khóa trao tay là doanh nghiệp đã tồn tại được một thời gian và có đầy đủ mọi thứ cần thiết để bắt đầu kinh doanh, trách nhiệm duy nhất của người mua là quản lý hoạt động kinh doanh.

Dưới đây là 9 lý do tại sao các doanh nghiệp chìa khóa trao tay là lựa chọn rất khả thi trong thời điểm hiện nay.

1. Ưu điểm nghiên cứu

Nếu bắt đầu kinh doanh từ đầu, bạn sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường sâu rộng để hiểu được đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ thích. May mắn thay, doanh nghiệp chìa khóa trao tay sẽ giúp bạn tiết kiệm được những quy trình phức tạp này.

Vì nó không phải là một đơn vị mới mẻ trong thị trường và đã tồn tại được một thời gian, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về khách hàng. Do đó, bạn có thể đi sâu vào kinh doanh bằng cách sử dụng các kết quả nghiên cứu đã có từ trước đó.

Khi cân nhắc việc kinh doanh theo phương thức chìa khóa trao tay, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét toàn bộ hàng tồn kho của doanh nghiệp đó. Các tài liệu này sẽ cung cấp thông tin về chi phí mua hàng thông thường và tốc độ luân chuyển của kho hàng.

2. Đây là một mô hình được chứng minh là hiệu quả

Với tư cách là một doanh nhân, bạn cần đảm bảo giá trị đồng tiền của bạn. Bạn cần làm việc với một mô hình đáng tin cậy, một mô hình đã được chứng minh được hiệu quả trước đây. Doanh nghiệp chìa khóa trao tay là một mô hình đã được chứng minh rằng bạn – với tư cách là một người kinh doanh, có thể tận dụng các lợi thế của mình.

Các doanh nghiệp chìa khóa trao tay sẽ cung cấp một thiết lập giúp loại bỏ sự phỏng đoán cảm tính thường gặp đối với các doanh nhân mới, những người không chắc chắn nên sử dụng chiến lược nào để tối đa hóa lợi nhuận. Các doanh nghiệp chìa khóa trao tay đã có một “cách chơi” được xác định sẵn mà chủ sở hữu mới có thể làm theo.

Bên cạnh đó, các mô hình kinh doanh chìa khóa trao tay luôn được nhân rộng. Chúng hoạt động đơn giản và dễ dàng theo cách mà bạn, với tư cách là một doanh nhân mới, có thể quản lý. Về mặt tích cực, chúng đi kèm với lòng trung thành của khách hàng hiện có và nhận thức tích hợp.

3. Chúng nhanh chóng và dễ dàng thiết lập

Nếu bạn đang cân nhắc việc thành lập một doanh nghiệp, có rất nhiều thứ bạn cần phải tính đến, có thể phức tạp và dài dòng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chìa khóa trao tay (đặc biệt là những doanh nghiệp đề cao sự linh hoạt) có thể bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng. Điều này là do họ không cần một quy trình tuyển dụng rộng rãi hoặc một khoản xây dựng đắt đỏ.

Hầu hết các mô hình này sẽ thuê một vài người, và chủ doanh nghiệp sẽ điều hành hoạt động kinh doanh. Khi công việc kinh doanh tiếp tục phát đạt, chủ doanh nghiệp có thể thuê thêm người.

Cũng giống như phương thức nhượng quyền, phương thức chìa khóa trao tay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua các thủ tục phiền hà khác như làm thế nào để tối ưu hóa trang web công ty hoặc lựa chọn địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh chóng và bắt đầu kiếm tiền sớm hơn.

Bên cạnh đó, loại hình doanh nghiệp này cũng thường có sẵn một đơn vị bán hàng đang hoạt động với tất cả các thiết bị và hệ thống tại chỗ. Do đó, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu kinh doanh có lãi khi bạn đã sẵn sàng.

4. Hỗ trợ và hướng dẫn không giới hạn

Khi quyết định rao bán doanh nghiệp của mình, hầu hết các chủ sở hữu đều cung cấp hỗ trợ không giới hạn cho người kinh doanh mới. Hỗ trợ có thể có các hình thức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: nó có thể là về công nghệ, tiếp thị, đào tạo, tối ưu hóa hoạt động hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể cần trợ giúp.

Đây là yếu tố khiến nó trở nên khác biệt so với các loại hình doanh nghiệp khác. Bằng cách hợp tác với một nhà nhượng quyền kinh doanh sẵn lòng hỗ trợ, bạn có cơ hội tốt hơn để thúc đẩy doanh nghiệp của mình đi đúng hướng và tăng cơ hội thành công.

5. Cơ sở khách hàng

Phần khó nhất khi điều hành một doanh nghiệp là làm sao để khiến mọi người chuyển từ sản phẩm của đối thủ cạnh tranh sang sản phẩm của bạn. Bạn cần chứng minh rằng thương hiệu của bạn là tốt nhất trên thị trường, đồng nghĩa với việc giảm giá khủng.

Không giống như một công ty khởi nghiệp độc lập, các doanh nghiệp chìa khóa trao tay có một cơ sở khách hàng trung thành và sẵn có. Do đó, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ có một thị trường sẵn sàng, giúp cải thiện sự thành công của hoạt động kinh doanh của bạn.

6. Hầu như không có bất kỳ hạn chế nào

Hầu hết các hoạt động kinh doanh chìa khóa trao tay không đi kèm với bất kỳ quy tắc, hướng dẫn hoặc giới hạn cụ thể nào, vì vậy bạn có thể phát triển doanh nghiệp mà không cảm thấy bị hạn chế hoặc bó buộc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một số mô hình nhượng quyền thương mại chìa khóa trao tay sẽ đặt ra các quy định để bảo vệ tên thương hiệu. Vì vậy, nếu gặp phải một mô hình như vậy, bạn sẽ cần phải tuân theo các quy định có trong thỏa thuận hợp đồng.

7. Dễ dàng phát triển và mở rộng

Không nghi ngờ gì nữa, các doanh nghiệp chìa khóa trao tay là một khoản đầu tư khá ổn, bạn sẽ nhận được giá trị cho từng xu bạn đã đầu tư. Vì vậy, nếu có đủ khả năng và chi trả khoản đầu tư ban đầu, bạn sẽ dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng.

Nếu mới bước chân vào kinh doanh, có một điều bạn cần chú ý là đánh giá kỹ lưỡng xem doanh nghiệp đó có tiềm năng phát triển và phát triển dễ dàng hay không. Điều này cũng hữu ích khi bạn xem xét mua lại các doanh nghiệp đang tiến hành nhượng quyền đa đơn vị (multi-unit franchising) nhưng bạn không muốn đối phó với việc thanh toán các khoản phí chưa giải quyết và thiết lập các chi nhánh theo cách thủ công từ đầu.

8. Không có phí ẩn hoặc phí liên tục

Một doanh nghiệp chìa khóa trao tay hiếm khi có phí ẩn hoặc phí mà bạn cần phải trả liên tục. Rất ít có khả năng phải trả phí tiếp thị hoặc thuế đất đai.

9. Tiết kiệm rất nhiều chi phí

Các doanh nghiệp chìa khóa trao tay thường là những doanh nghiệp có uy tín với lượng khách hàng vững chắc. Bắt đầu kinh doanh từ đầu đòi hỏi rất nhiều chi phí tiếp thị và chào hàng để thu hút khách hàng mới.

Như bạn có thể thấy, doanh nghiệp chìa khóa trao tay là lựa chọn khá tốt vì nhiều lý do. Nó cung cấp một cách thức dễ dàng hơn để phát triển doanh nghiệp của bạn, đồng thời loại bỏ những phức tạp và phí vô tận khi khởi nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi quyết định dấn thân vào một doanh nghiệp chìa khóa trao tay nào, hãy nhớ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và đặt lịch tư vấn với các chủ doanh nghiệp hiện tại trước khi ký hợp đồng. Luôn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để đảm bảo bạn chọn được hình thức kinh doanh chìa khóa trao tay phù hợp nhất mình.

 

Nguồn: Entrepreneur.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis