6 hoạt đông teambuilding đơn giản, dễ áp dụng

Các hoạt động xây dựng nhóm tốt nhất có tính gắn kết rất cao, giúp nhóm của bạn kết nối và xây dựng kỹ năng làm việc nhóm nhằm cải thiện hiệu suất và năng suất làm việc trong văn phòng. Chúng cũng là những công cụ tuyệt vời để phá tan sự ngại ngùng ban đầu khi chào đón thành viên mới của nhóm, thành lập một nhóm mới hoặc kết hợp các nhóm lại với nhau. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sáu hoạt động xây dựng nhóm rất tốt để gắn kết mọi người lại với nhau.

Dưới đây là sáu hoạt động xây dựng nhóm cho cuộc họp hoặc sự kiện sắp tới của bạn. Những hoạt động này khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau hướng tới mục tiêu chung. Nhờ đó, mối quan hệ của họ có thể giúp ích cho công việc hàng ngày.

1.Cấu trúc bí mật (Secret Structure)

Nếu bạn đang tìm kiếm các hoạt động nhóm về chủ đề giao tiếp hiệu quả và giải quyết vấn đề hãy xem xét Cấu trúc bí mật.

Trước khi hoạt động bắt đầu, hãy tạo một cấu trúc nhỏ bằng cách sử dụng các khối gỗ trong trò chơi xếp hình của trẻ em và đặt nó ra khỏi tầm nhìn. Chia những người tham gia thành các nhóm nhỏ gồm 3 hoặc 4 người. Hãy đưa cho mỗi nhóm những vật liệu xây dựng giống nhau mà bạn đã sử dụng để tạo ra cấu trúc của mình.

Cho phép một thành viên trong nhóm từ mỗi nhóm đến cùng lúc để xem tác phẩm của bạn trong 10 giây. Khi quay lại nhóm của mình, họ có 25 giây để nói cho nhóm của mình biết cách tạo một bản sao chính xác cấu trúc của bạn. người đã nhìn vào cấu trúc không nên tham gia vào việc sao chép nó.

Nếu không có nhóm nào sao chép thành công cấu trúc sau một phút xây dựng, một thành viên khác từ mỗi nhóm có thể đến để lặp lại quy trình. Trò chơi sẽ tiếp tục theo cách này cho đến khi một nhóm có thể sao chép chính xác cấu trúc của bạn.

2. Quả trứng rơi (Egg Drop)

Quả trứng rơi là một trò chơi xây dựng nhóm cổ điển hỗ trợ giải quyết vấn đề với những người khác để đạt được kết quả mong muốn. Chia nhóm thành các đội gồm ba hoặc bốn người và cung cấp cho họ những vật dụng sau:

  • Một quả trứng sống
  • 40 ống hút
  • Một cuộn băng keo
  • 10 miếng bìa cứng nhỏ

Hãy giải thích cho các đội hiểu rằng mục tiêu của họ là xây một khối bao quanh quả trứng để bảo vệ quả trứng khỏi bị rơi xuống từ độ cao 8 mét. Cho các đội 15 phút để tạo cấu trúc của mình.

Khi họ hoàn thành, yêu cầu mỗi nhóm thuyết trình trong 30 giây để giải thích ý tưởng và thiết kế của gói hàng. Sau đó, họ có thể thả quả trứng của mình để kiểm tra xem nó có bị vỡ hay không.

3.Bãi mìn (Minefield)

“Bãi mìn” giúp xây dựng lòng tin và kỹ năng giao tiếp. Game này hoạt động hiệu quả nhất khi bạn có một không gian rộng và thoáng như bãi đậu xe trống hoặc một căn phòng không có đồ đạc.

Đầu tiên, hãy thiết lập một cánh đồng có “mìn” nằm rải rác xung quanh, những quả mìn này có thể là ghế, quả bóng, hình nón hoặc các vật dụng tương tự khác. Sau đó chia nhóm thành từng cặp.

Một đồng đội sẽ đeo khăn bịt mắt và không được nói chuyện. Đồng đội còn lại được phép nói và nhìn, nhưng không thể chạm vào đồng đội bị bịt mắt và vào sân. Đồng đội có thể nhìn thấy phải sử dụng chỉ dẫn bằng lời nói để điều hướng đồng đội bị bịt mắt từ một đầu của sân này sang sân khác bằng cách tránh mìn. Sau khi đồng đội bị bịt mắt đã hoàn thành sân, cặp đôi có thể hóa đổi vai trò.

4.Hai lời nói thật và một lời nói dối (Two Truths and a Lie)

Để bắt đầu game này, hãy yêu cầu mọi người viết ra ba câu về bản thân họ. Trong đó, hai câu là sự thật và một câu là lời nói dối.

Sau đó, mỗi người sẽ chia sẻ các tuyên bố với nhóm. Sau khi một cá nhân đã chia sẻ, nhóm sẽ bỏ phiếu xem câu nào là dối trá. Sau đó, cá nhân có thể tiết lộ đáp án. Đây là một cách tuyệt vời để giúp đồng nghiệp hiểu nhau.

5.Tháp giấy (Paper tower)

Mặc dù rất đơn giản nhưng hoạt động này có hiệu quả rất tốt trong việc truyền đạt tầm quan trọng của thời gian và việc lập kế hoạch. Để bắt đầu hoạt động, hãy đưa cho mỗi người tham gia một tờ giấy. Cho họ biết mục tiêu của hoạt động là tạo ra một hình khối cao nhất có thể mà không sử dụng vật liệu nào khác ngoại trừ tờ giấy. Hãy cho mọi người năm phút trước khi bắt đầu xây dựng.

Sau năm phút, hãy xem ai có điểm cao nhất. Bạn cũng có thể thảo luận về những gì đã diễn ra tốt đẹp, những gì không theo kế hoạch, ai thiếu thời gian hoàn thành và những gì mọi người sẽ làm khác đi.

6.Dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả từ ngữ (Body of Words)

Mục tiêu của “Body of Words” là yêu cầu các đội tạo ra các từ bằng cách sử dụng cơ thể để tạo ra các chữ cái. Nên tổ chức game này trong một khu vực rộng mở không có chướng ngại vật. Chia nhóm thành các đội từ bốn đến tám người và để mỗi đội chọn một người lãnh đạo.

Hãy viết ra một tấm thẻ các từ khác nhau có ít hơn một chữ cái so với số người trong đội. Ví dụ: nếu các đội có năm người, hãy viết ra các từ có bốn chữ cái. Đưa cho mỗi đội trưởng một thẻ để họ có thể chỉ đạo các thành viên khác để tạo thành một chữ cái bằng cơ thể của họ để đánh vần từ đó.

Mẹo xây dựng nhóm

Teambuilding là một cách tuyệt vời để hỗ trợ đào tạo kỹ năng và làm việc theo nhóm. Để tận dụng tối đa các hoạt teambuilding, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

  • Lên lịch hoạt động trong ngày làm việc để mọi người không phải mất thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần để tham dự.
  • Khuyến khích mọi người cộng tác hơn là cạnh tranh.
  • Đặt kỳ vọng rõ ràng để mọi người hiểu mục đích của hoạt động xây dựng nhóm.
  • Chọn các hoạt động hòa nhập và dễ tiếp cận mà mọi người đều có thể tham gia.
  • Yêu cầu người tham gia phản hồi về hoạt động để bạn có thể sửa đổi khi cần thiết.

Với các hoạt động xây dựng nhóm này, bạn có thể giúp nhóm hoặc đồng nghiệp của mình làm việc về các kỹ năng giải quyết vấn đề, sự tin tưởng, giao tiếp và lập kế hoạch.

Nguồn: indeed

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis