5 lựa chọn thay thế chatGPT không thể xem thường

Với thành công nổi trội trong thời gian vừa qua, ChatGPT đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong giới công nghệ hiện nay. Song, những người sành công nghệ khác đã bắt đầu tìm kiếm những sự lựa chọn mới có thể thay thế cho ChatGPT.

CHATSONIC

Hiện tại, ChatGPT vẫn mới chỉ đang là bản thử nghiệm, nên vẫn chưa thể mở kết nối ngoại tuyến. Theo công ty mẹ WriteSonic, ChatSonic không gặp phải những hạn chế như vậy, và hệ thống AI này có tính năng nhận dạng lệnh thoại, ứng dụng dành cho thiết bị di động và tích hợp với chức năng tìm kiếm của Google. Những tính năng này hiện không có sẵn cho người dùng ChatGPT. ChatSonic cũng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, một lợi thế đặc biệt so với ChatGPT. Qua đó, ChatSonic cũng mang lại cho mình một bản sắc riêng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatSonic phiên bản miễn phí giới hạn ở 25 phản hồi mỗi ngày. Đây có thể không phải là vấn đề đối với người dùng thông thường, nhưng đối với những người dựa vào hệ thống để cung cấp nhiều phản hồi về nhiều chủ đề, 25 lần truy cập AI đó không là gì cả.Tờ Augustman cho rằng ChatSonic được lên kết với Internet, mang đến cho AI này những thông tin mới nhất. Trong khi đó, một điểm trừ lớn của ChatGPT là chatbot nàykhá “lỗi thời” khi khả năng trả lời thông tin chậm.

Sử dụng công nghệ Natural Language Processing và Adaptive Learning giải pháp thay thế ChatGPT là một nền tảng chatbot do AI cung cấp giúp các công ty xây dựng trải nghiệm khách hàng phù hợp và giống với trải nghiệm thực tế của con người nhất. Nền tảng này yêu cầu nhiều mã hoặc nguồn nhân lực, cung cấp nhiều tính năng và khả năng có thể được sử dụng nhằm mang lại trải nghiệm người dùng cá nhân hóa và hấp dẫn.

PERPLEXITY AI

Perplexity hoạt động tương tự như một công cụ tìm kiếm có thanh lọc, công cụ này sẽ cung cấp một số câu trả lời kết hợp thông tin từ các kết quả web hàng đầu, thay vì chỉ cho bạn một danh sách như Google vẫn làm. So với các AI trong danh sách này, quy mô của Perplexity khá nhỏ, chỉ được duy trì bởi một nhóm nhỏ gồm 8 người – nhưng nó vẫn là một giải pháp thay thế ChatGPT ấn tượng.

Perplexity khác các công cụ cùng chức năng ở chỗ là AI này có thể cung cấp nguồn gốc cụ thể cho từng câu trả lời của mình, nghĩa là bạn có thể đánh giá xem chúng có đủ chuẩn chỉnh và đáng tin cậy hay không. Bạn không có quyền này với ChatGPT và trong một thế giới chịu ảnh hưởng nhiều bởi tin giả và tin không rõ nguồn gốc, đây là 1 lợi thế tuyệt vời.

Một trong những điểm nổi bật của Perplexity là một danh sách các câu hỏi liên quan được liệt kê bên dưới mỗi câu trả lời. Câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi được đề xuất nào có thể được tạo ngay lập tức chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, Perplexity mất nhiều thời gian hơn một chút để đưa ra câu trả lời so với các đối thủ. Giờ đây, điều đó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (từ lưu lượng truy cập trang web đến kết nối internet của người thử nghiệm) – nhưng đại đa số các đối thủ của Perplexity đều đưa ra câu trả lời nhanh hơn.

CHARACTER AI

Character AI là một đối thủ đáng gờm của ChatGPT. AI này dựa trên các mô hình ngôn ngữ thần kinh và thể hiện một số nét tính cách sau nhiều cuộc nói chuyện với người dùng.

AI có thể đóng vai nhân vật từ một thư viện rộng lớn với nhiều nhân vật riêng biệt khác nhau và phản ứng theo cách phù hợp với tình huống. Điều này vô cùng hữu ích đối với những nhà văn đang gặp khó khăn trong kịch bản hoặc phát triển nhân vật. Với sự trợ giúp của Character AI, một nhà văn có thể mô phỏng giọng nói của nhân vật chính với sự trợ giúp của cuộc đối thoại được thiết kế với tính cách tương tự nhân vật gốc.

Ví dụ: nếu bạn đang ngồi ăn tối với một danh hài và một chính trị gia, họ sẽ có phản hồi khác nhau đối với một tuyên bố về cuộc tranh cãi gần đây giữa bạn với đồng nghiệp tại công sở. Tương tự như khi bạn nói chuyện với cha mẹ bạn, bạn sẽ cảm thấy khác biệt so với khi nói chuyện với anh chị em ruột của bạn. Character AI được xây dựng để mô phỏng các đặc điểm nhân vật khác nhau để thay đổi cuộc trò chuyện.

Cast nhân vật của ChatGPT khá rộng lớn, từ những con bot nói về những bối cảnh có thể thay đổi lịch sử, cho đến những con bot mô phỏng người nổi tiếng, từ “ông chú Twitter” Elon Musk, đến những nhân vật trong lịch sử như Napoleon, hay thậm chí là cả những nhân vật từ khoa học viễn tưởng như Tony Stark của vũ trụ điện ảnh Marvel, chắc chắn Character AI có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị.

YOU CHAT

You.com, một công cụ tìm kiếm được ra mắt vào năm ngoái và vẫn đang tiếp tục được phát triển, đã bắt đầu cung cấp một chatbot tương tự như ChatGPT trên trang web của mình vào tháng 12 năm 2022. Chatbot này có khả năng trả lời các câu hỏi và trò chuyện với người dùng, mang lại nhiều công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo hơn cho trang web rộng lớn hơn. Mặc dù nó cung cấp một số câu trả lời không thực sự chính xác.

Tính năng mới của công cụ tìm kiếm theo sau ChatGPT, một chatbot AI đã lan truyền vào đầu năm nay vì có thể đưa ra câu trả lời độc đáo cho các câu hỏi phức tạp, dựa trên thông tin mà nó thu thập được từ khắp nơi trên internet. Tuy nhiên, You.com muốn làm cho YouChat nổi bật hơn bằng cách đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như “Ai đã vô địch World Cup 2022?” ChatGPT chỉ có thông tin cho đến năm ngoái.

Tuy nhiên, những người sử dụng Youchat nên cẩn thận vì câu trả lời đầy tự tin cho câu hỏi về World Cup có một số lỗ hổng về chi tiết, chẳng hạn như trận chung kết được tổ chức ở đâu, diễn ra vào ngày nào và ai là người ghi bàn thắng quyết định. Khi CNET hỏi lại chatbot, nó đã bỏ qua những chi tiết đó. Đây cũng là điểm mà những người muốn thay đổi khỏi ChatGPT nên cân nhắc khi sử dụng Youchat.

ELSASPEAK

ELSA Speak (viết tắt của English Language Speech Assistant), là một công cụ AI được thiết kế để giúp mọi người sử dụng tiếng Anh của họ một cách tốt hơn. Theo ELSA Speak, hệ thống AI của họ là “phương pháp tốt nhất thế giới để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn.” Hệ thống có thể giúp người học ngôn ngữ cải thiện ngữ điệu và tốc độ phát âm, đồng thời hệ thống AI thậm chí có thể phát hiện những khác biệt nhỏ trong các đặc điểm của lời nói mà người học nước ngoài thường gặp khó khăn khi phải nói lại.

ELSA Speak sử dụng hệ thống Adaptive Learning giúp công cụ AI trở nên thông minh hơn sau mỗi lần sử dụng. AI huấn luyện người học và giúp họ xác định các vấn đề cụ thể trong bài phát biểu của mình. Với tính năng nhận dạng và phản hồi theo thời gian thực được tích hợp trong ứng dụng, người học luôn có thể biết họ đã bắt đầu từ đâu và họ đã đi được bao xa.

Theo dữ liệu từ ELSA Speak, 90% người dùng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trong cách phát âm và 95% cho biết họ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Các nhà thiết kế cũng tiết lộ rằng 27 giờ học với ứng dụng ELSA Speak cho hiệu quả tương đương với khóa học nói ESL được sử dụng trong trường đại học của Mỹ.

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis