5 cách AI sẽ thay đổi cuộc chơi tiếp thị kỹ thuật số

AI sẽ có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị vào năm 2022? Mặc dù có thể khó dự đoán tương lai, nhưng có thể thấy AI sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng đóng vai trò trung tâm trong tiếp thị kỹ thuật số.

Đã có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh trí tuệ nhân tạo trong vài năm qua vì nó đóng một vai trò to lớn trong việc chuyển đổi doanh nghiệp và củng cố các ngành công nghiệp. Nó đang thay đổi cách chúng ta kinh doanh, đặc biệt là với ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng gần đây đối với nền kinh tế.

Công nghệ, đặc biệt là AI, đang có những bước tiến dài trong việc thâm nhập thị trường và sẽ tiếp tục như vậy trong những năm tới. Cũng có thể an toàn khi nói rằng ngành tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển và các công nghệ mới xuất hiện mỗi ngày. Do đó, chắc chắn một số công nghệ này có thể thay đổi đáng kể sự hiểu biết của chúng ta về hành trình của người tiêu dùng trực tuyến.

Chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong công nghệ Chatbot trong vài năm qua và không có tin tức gì cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục khi AI ngày càng trở nên tiên tiến hơn. Theo nghiên cứu gần đây của Semrush, 40% bộ phận tiếp thị và bán hàng ưu tiên công nghệ AI và máy học cho sự thành công của họ hơn bất kỳ bộ phận nào khác.

Câu hỏi đặt ra là: AI sẽ tác động đến tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022 như thế nào?

Tiếp thị mục tiêu

Một khía cạnh quan trọng của tiếp thị mục tiêu là thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể thuyết phục một người mà bạn không quen biết?

Cho dù trong trợ lý ảo, phân khúc khách hàng dự đoán hay thiết kế thông minh cho trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa, AI là tương lai của tiếp thị kỹ thuật số trong năm tới.

Tiếp thị nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích chung của họ có giá trị hơn quảng cáo truyền thống. Và với trí thông minh nhân tạo, các nhà tiếp thị có thể sử dụng dữ liệu được cá nhân hóa để xác định liệu khách hàng có quan tâm đến một sản phẩm hay không trước khi yêu cầu họ trả bất kỳ khoản nào.

Tiếp thị tự động hóa và cá nhân hóa

Tự hỏi liệu bạn có thể tự động hóa quá trình sản xuất nội dung của mình, đồng thời cá nhân hóa nó một cách hoàn hảo không? Có, bạn có thể. Tự động hóa tiếp thị và cá nhân hóa với trí tuệ nhân tạo là sự kết hợp tuyệt vời mang lại mức độ tùy chỉnh độc đáo trong hoạt động tiếp thị. Với điều này, các doanh nghiệp có thể đạt được lợi thế đáng kể trong cuộc chiến giành khách hàng, thúc đẩy doanh số và doanh thu trong thời kỳ hậu đại dịch.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các giải pháp AI để tự động hóa quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), quảng cáo hiển thị hình ảnh, tỷ lệ chuyển đổi, tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), nghiên cứu từ khóa, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) và phân tích trang web.

Đề xuất được cá nhân hóa dựa trên phân tích dự đoán

Nhóm tại Facebook đã phát triển một dự án có tên là Rosetta. Dự án này tập trung vào việc tận dụng AI và học máy để hiểu văn bản trong hình ảnh và video nhằm cải thiện chất lượng nội dung mà người dùng nhìn thấy trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ, đề xuất IOS và các lĩnh vực khác của Facebook. Dự án này khám phá việc sử dụng AI để nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách hiểu những gì mọi người quan tâm và tối ưu hóa mức độ tương tác của họ với Facebook.

Phân tích dự đoán, còn được gọi là mô hình dự đoán, cung cấp thông tin hữu ích mà không phải lúc nào cũng rõ ràng. Đó là một cách học hỏi về hành vi trong tương lai của các cá nhân dựa trên dữ liệu lịch sử và các lần chạy thử nghiệm.

Với AI trong tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta trao quyền cho người dùng bằng các đề xuất được cá nhân hóa, thúc đẩy việc sử dụng lặp lại và giữ chân người dùng tốt hơn.

Tiếp thị nội dung dựa trên AI

Chìa khóa để tiếp thị và tăng trưởng là tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm với thông điệp phù hợp. Đôi khi, điều này được thực hiện bằng cách thực hiện nghiên cứu thị trường và xem xét các thống kê ở cấp độ vĩ mô về thị trường mục tiêu của bạn (nhóm tuổi, thu nhập, trình độ học vấn). Phân loại thông tin đó và phát triển nó thành thứ mà bạn có thể giới thiệu cho khán giả của mình là rất quan trọng nếu bạn muốn cho họ lý do để đọc thông điệp của mình. Đây là lúc AI xuất hiện.

Trí tuệ nhân tạo đang bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối nội dung. Nó hữu ích bằng cách dự đoán các chủ đề có khả năng thu hút lưu lượng truy cập và phân phối nội dung xung quanh các chủ đề đó với độ chính xác cao.

Các công ty B2B và doanh nghiệp nhỏ sử dụng trí thông minh nhân tạo để đưa ra các đề xuất nội dung cho khách hàng dựa trên các lần mua hàng trước đây, sở thích duyệt web và dữ liệu nhân khẩu học của khách hàng. Cách tiếp cận này được ưa thích hơn các kỹ thuật tiếp thị trực tiếp thông thường vì nó tiếp cận khách hàng với nhiều thông tin thú vị hơn và tránh được nhiều vấn đề liên quan đến phương pháp truyền thống.

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Các công ty như Zendesk, Salesforce và IBM đầu tư rất nhiều vào việc phát triển AI có thể tương tác với khách hàng một cách nhân văn hơn.

Trí tuệ nhân tạo giúp các công ty:

  • Có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về cách khách hàng của bạn đang tương tác với bạn trên nhiều kênh mà bạn sử dụng để tương tác với họ.
  • Tự động chỉ định các trường hợp cho nhóm hỗ trợ thích hợp nhất, sau đó sử dụng phân tích dự đoán để xác định hướng hành động tốt nhất.
  • Sử dụng chatbot để cung cấp kiến ​​thức thông qua quy trình làm việc tự động, đây có thể là một cách rất hiệu quả để tăng cơ sở khách hàng của bạn.
  • Phân tích dữ liệu khách hàng và xác định các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng nhất và giúp các doanh nghiệp nuôi dưỡng những mối quan hệ này.

Đến năm 2022, các nhà tiếp thị hiểu biết về tiếp thị kỹ thuật số sẽ tận dụng khả năng đọc cảm xúc của AI, ví dụ: mức độ ấn tượng của khách hàng đối với sản phẩm của họ. Bằng cách sử dụng các công cụ như chatbot, các nhà tiếp thị có thể theo dõi lượt xem đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và nhanh chóng hành động.

Bài học

Trí tuệ nhân tạo không hề mới. Song những tiến bộ trong công nghệ đã giúp nhiều doanh nghiệp có thể triển khai AI hơn. Và khi nhiều doanh nghiệp làm như vậy, doanh nhân B2B trung bình sẽ được hưởng lợi ồ ạt. Năm 2022, AI sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nói chung. Nhưng điều quan trọng không kém là cách các doanh nghiệp này có thể sử dụng AI một cách hiệu quả để cung cấp những dịch vụ có giá trị thay vì chỉ đơn giản là thay thế các đối tác con người của họ.

Nguồn: Entrepreneur Asia Pacific

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis