5 bước để chuẩn bị cho cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập

85% dân số Mỹ đang lo lắng về lạm phát và 56% cho biết mức sống của họ giảm sút, theo cuộc khảo sát với 2.000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ, được thực hiện bởi The Harris Poll từ ngày 19 đến 23 tháng 4. Mặc dù các chuyên gia nhanh chóng chỉ ra rằng suy thoái là một điều bình thường của chu kỳ kinh tế, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị khi nó xảy ra.

“Tất nhiên, bạn nên tập trung vào việc vượt qua suy thoái kinh tế và một số sẽ có thể làm điều đó dễ dàng hơn những người khác,” nhà lập kế hoạch tài chính,Paul Deer, phó chủ tịch tại Personal Capital cho biết. “Nhưng trên diện rộng, bạn nên có một kế hoạch và bám sát nó.”

Khả năng xảy ra suy thoái khác nhau, tùy thuộc vào người bạn hỏi. Goldman Sachs đưa ra xác suất 30% trong năm tới và UBS đưa ra dự báo “không có suy thoái”. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood và giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Wharton tin rằng Hoa Kỳ đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Cho dù suy thoái kinh tế đang gần kề hay xa hơn một chút, đây là những gì bạn có thể làm để chuẩn bị.

Cập nhật CV của bạn

Thị trường lao động đang có rất nhiều cơ hội cho những người tìm việc, nhưng điều đó sẽ thay đổi nếu suy thoái xảy ra.

Deer nói: “Mọi người phải chuẩn bị đón nhận những công việc có ít tính đảm bảo hơn,” “nếu số lượng người lao động có việc làm đang ở mức cao nhất mọi thời đại, việc làm sẽ giảm đi theo lẽ tự nhiên.”

Vì vậy, sẽ là một hành động khôn ngoan nếu bạn cập nhật sơ yếu lý lịch ngay bây giờ để sẵn sàng trong trường hợp bị sa thải.

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc việc quay lại trường học để lấy bằng cao cấp hoặc cải thiện kỹ năng làm việc của mình, thì bây giờ có thể là lúc bạn nên làm điều đó, CFP Diahann Lassus, hiệu trưởng của Peapack Private Wealth Management ở New Providence, New Jersey cho biết.

“Bằng cấp cải thiện cơ hội việc làm của bạn trong tương lai dù ở bất kể loại hình kinh tế nào,” cô nói.

Giảm chi phí

Hãy bắt đầu xem xét nơi bạn có thể cắt giảm chi tiêu, Lassus đề xuất. Hãy nghĩ xem bạn muốn ngân sách của mình ở đâu cho trường hợp xấu hơn và trường hợp tốt nhất, cô ấy nói.

“Bạn phải đặt ra câu hỏi‘ điều gì xảy ra nếu như, ’” Lassus nói. “Điều gì sẽ xảy ra nếu thu nhập của tôi giảm? Nếu xe của tôi bị hỏng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu tiền thuê nhà của tôi tăng lên? ”

“Hãy bắt đầu xem xét tất cả những điều thú vị mà bạn đầu tư tiền bạc và cố gắng tìm cách giảm những khoản chi đó,” cô nói thêm.

Tăng quỹ dự phòng khẩn cấp của bạn

Hầu hết các cố vấn tài chính đều khuyên bạn nên có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Điều đó rất đáng để lưu tâm, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Ví dụ, trong môi trường bất định như hiện nay, bạn có thể có hơn sáu tháng, đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể gặp vấn đề với công việc của mình, Lassus nói.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng quá suy nghĩ về việc đạt được mục tiêu đó.

Lassus, một thành viên của Hội đồng Cố vấn Tài chính CNBC, cho biết: “Bất cứ khoản tiền nào bạn để dành ra đều có thể giúp ích.”

Trả nợ

Deer khuyến nghị nếu bạn đang gánh bất kỳ khoản nợ lãi suất cao nào, hãy bắt đầu tập trung vào việc trả bớt.

Nó không chỉ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn bị mất việc, mà lãi suất dự kiến ​​cũng sẽ tăng cao hơn để đáp ứng với việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Theo CreditCards.com, lãi suất thẻ tín dụng trung bình trên toàn quốc tăng trên 17% lần đầu tiên trong hơn hai năm do lần tăng gần đây nhất của Cục dự trữ liên bang. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong 6 tháng cuối năm.

Tiếp tục đầu tư

Sự biến động thị trường gần đây có thể khiến bạn xem xét cắt giảm khoản hưu trí của mình hoặc rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm soát cảm xúc của bạn và nhớ rằng bạn đang ở đó lâu dài.

“Bạn không bao giờ nên đưa ra quyết định đầu tư khi hoảng sợ hoặc thực sự sợ hãi,” Lassus nói. “Bạn phải cố gắng lùi lại một bước, từ đó để đưa ra quyết định hợp lý.”

Trên thực tế, lịch sử cho thấy thị trường tăng giá tồn tại lâu hơn thị trường giảm giá, Deer nói. Ông cũng cho biết thêm: “Tăng trưởng kinh tế là xu hướng dài hạn. “Đây chỉ là một trục trặc nhỏ trong xu hướng đó.”

Nguồn: cnbc

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis