4 bước để tổ chức một hội thảo trên mạng thành công

Khách hàng ngày càng khó tính và cảm thấy bị lãng phí thời gian với các cuộc gọi, thư từ lẫn email. Họ cần thứ gì đó cung cấp giá trị thực tế, và webinar là một cách tuyệt vời để tạo ra giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn đồng thời định vị bạn là một chuyên gia và mang lại lợi ích rõ ràng.

Hãy đối mặt với một thực tế là chúng ta phải chiến đấu để giành được sự quan tâm của các bên liên quan và ngày càng khó để nổi bật giữa những phương tiện truyền thông xã hội ồn ào, dòng email bất tận và tất cả các cuộc gọi khô khan.

Bạn muốn tham gia và tổ chức webinar đầu tiên của mình, nhưng không chắc nên bắt đầu từ đâu? Đây là bốn bước để tổ chức một webinar thành công.

Quy trình lập kế hoạch

Chọn nền tảng của bạn. GoToMeeting? Zoom? YouTube? Nhiều người sử dụng Zoom vì nó rẻ và có giao diện hiện đại. Hãy tận dụng bản dùng thử miễn phí cho lần đầu tiên.

Xác định đối tượng của bạn. Xem xét chức danh công việc, độ tuổi, kinh nghiệm, địa điểm, loại người mua. Hãy thực tế – bạn sẽ không có được toàn bộ khán giả là các CEO đâu.

Định dạng của bạn là gì? Đó có phải là một phiên hỏi đáp không? Một cuộc thảo luận hội đồng? Bạn có phải là người độc diễn? Đối với lần đầu tiên, bạn nên giảm bớt một phần áp lực bằng cách mời người đồng tổ chức.

Xác định chủ đề. Các lĩnh vực khách hàng của bạn quan tâm là gì? Hãy hỏi họ. Tìm kiếm #hashtag trên mạng xã hội. Tìm hiểu đối tượng mong muốn của bạn quan tâm đến điều gì. Các tùy chọn là vô tận.

Quyết định thời gian. Buổi tối các ngày từ thứ Ba đến thứ Năm có vẻ là thời điểm thích hợp để thu hút đông người tham gia.

Tạo nội dung

Tuân theo các quy tắc của bản trình chiếu. Soạn phần giới thiệu ngắn gọn. Không ai quan tâm đến trải nghiệm cá nhân của bạn đâu. Hãy gắn kết với người nghe, bao gồm các câu hỏi và thăm dò trong suốt bài thuyết trình. Hãy kể chuyện. Nó chứng tỏ khả năng kết nối, khả năng hiểu và giải quyết các vấn đề thực tế mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn phải đối mặt hàng ngày.

Quảng cáo trên các kênh. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, email, cuộc gọi, khách hàng hiện tại, thành viên nhóm đại lý, thành viên gia đình bạn… Bất cứ ai. Chỉ cần nhận sự kiện được ai đó nói ra! Nếu bạn đã tạo dựng được danh tiếng tốt, thì các mối quan hệ của bạn sẽ rất vui khi được chia sẻ.

Soạn nội dung. Hootsuite có thể là người bạn của bạn để lên lịch đăng bài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Canva có thể là người bạn của bạn để (dễ dàng) tạo đồ họa. MailChimp có thể là người bạn của bạn để gửi email hàng loạt.

Để hội thảo diễn ra trơn tru

Thực hành. Thực hành. Đây là bí quyết cho mọi thứ, phải không?

Đừng quảng cáo chiêu hàng. Cách nhanh nhất để mất khán giả là bán hàng. Tập trung vào việc cung cấp giá trị và bạn sẽ vươn lên dẫn đầu.

Tìm một người bạn. Sẽ có gì đó không ổn xảy ra. Cần có một người bạn sẵn sàng trợ giúp về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể phát sinh trong webinar, để bạn tập trung vào khán giả.

Theo sát

Gửi email ngay sau sự kiện. Điều này cần diễn ra trong ngày kế tiếp. Để tiết kiệm thời gian, hãy chuẩn bị sẵn mẫu email trước khi webinar bắt đầu. Soạn riêng email cho những người tham dự và một email cho những người bỏ lỡ hội thảo.

Bao gồm lời kêu gọi hành động. Hãy đính kèm sách điện tử hoặc sách trắng có thể tải xuống. Một liên kết để lên lịch tư vấn. Bản tải xuống hoặc bản trình bày tại webinar.

Nhận phản hồi. Zoom và GoToMeeting cho phép bạn tạo một cuộc khảo sát sau webinar. Hãy đảm bảo nó ngắn và thân thiện. Bạn có giới thiệu webinar này cho đồng nghiệp không? Bạn muốn học hỏi nhiều hơn? Bạn quan tâm đến chủ đề nào trong tương lai?

Vậy thôi, bạn đã có thể tổ chức hội thảo trên web đầu tiên của mình! Sau khi đã làm xong chương trình đầu tiên, hãy viết ra các bài học kinh nghiệm, dữ liệu thu thập được và các cách bạn có thể hợp lý hóa quy trình cho tương lai. Hãy dành thời gian và nỗ lực chất lượng trên cơ sở nhất quán, và bạn sẽ thấy các mối quan hệ của mình ngày càng sâu sắc.

Nguồn: BenefitsPro

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis