3 lý do khiến hầu hết các doanh nghiệp không đạt được doanh thu 6 số

Alex Charfen là một doanh nhân, tác giả và diễn giả đã sử dụng kinh nghiệm của mình để huấn luyện các chủ doanh nghiệp nhỏ trên đà phát triển. Charfen đã trải qua cả những thất bại to lớn – như phá sản trong cuộc suy thoái năm 2008,  và cả những thành công đáng kinh ngạc – như thành lập doanh nghiệp và giúp nó đạt mức doanh thu hơn 10 triệu đô-la mỗi năm.

Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Click Funnels’ Funnel Hacking Live, Emily Richett, đối tác của Mạng lưới Doanh nhân (Entrepreneur Network) đã hỏi Charfen về tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân, hiểu rõ thị trường và xây dựng đội ngũ. Charfen khuyến nghị ba điều sau để tạo dựng sức bật cho doanh nghiệp của bạn:

Giảm thiểu áp lực và sự phân tâm trong cuộc sống của bạn

Charfen khuyên các nhà khởi nghiệp cần thực sự dành sự chú ý đúng mức đối với việc chăm sóc bản thân trước tiên bằng việc ăn ngủ điều độ, rèn luyện sức khỏe thường xuyên và cái mà ông gọi là “lập kế hoạch động lực hàng ngày”.

Charfen nói: “Nếu bạn có tiềm năng kiếm tiền của một vận động viên trị giá hàng triệu đô-la, bạn nên coi mình như một người như vậy. Ngoài ra, nếu có áp lực và sự phân tâm ở bất cứ đâu trong cuộc sống của bạn, thì nó sẽ tạo ra thêm vô vàn áp lực và sự phân tâm ở mọi khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.”

Thu hút những khách hàng chân chính

Charfen nhấn mạnh thực tế rằng “trong số 29 triệu doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, 22 triệu có doanh thu dưới 100.000 đô-la.”

Ông cho rằng điều này là do xu hướng của các doanh nhân là muốn làm ra những sản phẩm có thể làm hài lòng tất cả mọi người: “Nếu bước vào một căn phòng có 100 người, bạn sẽ có thể xác định được 2-3 người là khách hàng tiềm năng của bạn. Còn nếu bạn bước vào một căn phòng có 100 người rồi tự nghĩ rằng ‘80 người có thể mua sản phẩm của mình’ thì bạn đang làm sai.”

Tận dụng sức mạnh của tập thể

Charfen xác thực những điều mà tất cả các doanh nhân trong chúng ta đều đã biết: Thật khó để yêu cầu sự giúp đỡ, đặc biệt là khi chúng ta đã quen với việc đảm nhận tất cả các vai trò trong doanh nghiệp của mình.

Ông nói: “Khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải học hỏi và làm mọi thứ, tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin tưởng người khác một cách có chiến lược để giảm bớt áp lực và khối lượng công việc trên vai bạn.”

Nhiều chủ doanh nghiệp chống lại ý tưởng rằng họ cần sức mạnh của cả tập thể, cho rằng việc quản lý người khác sẽ làm tăng trách nhiệm của họ và thêm căng thẳng. Charfen phản bác rằng: “Khi không có tập thể, bạn sẽ để lộ tất cả những điều yếu. Khi không có đội nhóm, nếu điều gì đó chẳng may xảy ra với bạn, tất cả mọi thứ sẽ dừng lại.”

Ông khuyến khích các doanh nhân rằng, ngay cả khi họ không nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một tập thể, thực tế có thể là họ đã sẵn sàng. “Hãy làm điều đó trước khi bạn nghĩ rằng bạn nên làm.”

 

Nguồn: Entrepreneur.com

Trả lời

LET'S GO
SUBSCRIBE
awesome
Sed ut perspiciatis unde omnis