Các bạn độc giả thân mến!

Chúng tôi rất vui mừng khi bạn đang cầm trên tay những ấn phẩm đầu tiên tập hợp các bài nghiên cứu đặc sắc theo chủ đề của Tạp chí Kinh doanh Harvard (Harvard Business Review, HBR).

Là người khởi xướng và chủ trì việc đưa những bài nghiên cứu giá trị này tới với các bạn, tôi muốn giới thiệu rõ hơn về loạt ấn phẩm này và dự án xuất bản tạp chí HBR trong thời gian tới ở Việt Nam.

Đại học Harvard (Harvard University) được thành lập năm 1636, là Trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Trường cũng là cái nôi đào tạo và bồi dưỡng các cá nhân kiệt xuất và tài năng với 48 nhà khoa học đạt giải Nobel48 người nhận giải Pulitzer, 32 cựu sinh viên đang hoặc từng là tổng thống, thống đốc bang và lãnh đạo các cơ quan quyền lực của Mỹ, cùng rất nhiều tỷ phú nổi danh như Bill Gates, Mark Zuckerberg…

Tạp chí HBR là ấn phẩm định kỳ của Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (Harvard Business Publishing) thuộc Đại học Harvard. Ngay từ khi phát hành vào năm 1922, HBR đã trở thành tạp chí về quản trị kinh doanh uy tín hàng đầu thế giới. Rất nhiều thuật ngữ và khái niệm về quản trị kinh doanh như “Thẻ điểm cân bằng”, “Năng lực cốt lõi”, ”Tái cơ cấu”, ”Toàn cầu hóa”… xuất hiện lần đầu tiên là trong các bài viết trên tạp chí HBR.

Độc giả của HBR là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp hay chuyên gia tư vấn cấp cao trên toàn cầu, và đã mở rộng tới toàn thể cộng đồng những người làm công tác quản trị trong mọi ngành nghề bởi HBR là nguồn cung cấp chất lượng cao những nghiên cứu mới và những ý tưởng đột phá về chiến lược, lãnh đạo, đổi mới và quản lý. Hiện nay tổng lượng phát hành hàng năm bằng tiếng Anh của tạp chí là 300.000 bản chưa kể số lượng phát hành bằng 13 ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Do Thái, tiếng Nhật…

Vì vậy, việc đưa ấn phẩm HBR về Việt Nam là mong muốn của đông đảo doanh nhân, nhà nghiên cứu kinh tế, các chuyên gia tư vấn, cộng đồng những người trong ngành quản trị – kinh doanh, và của chính chúng tôi – một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về xuất bản các ấn phẩm quản trị kinh doanh.

Sau hơn 10 năm xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard và Nhà xuất bản Đại học Harvard, đưa được hàng chục đầu sách giá trị như Chiến lược đại dương xanh, Cuộc dịch chuyển đại dương xanh, Dẫn dắt sự thay đổi…từ các đơn vị này đến tay độc giả Việt Nam, chúng tôi đã tích lũy đủ tiềm lực và tự tin hướng tới mục tiêu tham vọng hơn – xuất bản ấn phẩm HBR tại Việt Nam.

Trong quá trình chuẩn bị cho việc chính thức đưa Tạp chí HBR đến với độc giả trong năm 2019, Alpha Books sẽ giới thiệu loạt ấn phẩm HBR On Point – chuyên đề chất lượng cao tập hợp những bài viết xuất sắc theo từng chủ đề quan trọng như: chiến lược, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo, quản lý sự thay đổi, ra quyết định…

Chúng tôi tin rằng những nội dung giá trị trong loạt ấn phẩm HBR On Point đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp, tư duy quản trị và nền kinh tế thế giới này sẽ được các bạn đón nhận nhiệt tình, là tiền đề để Tạp chí HBR sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian tới.

Trân trọng,

Nguyễn Cảnh Bình

Chủ tịch HĐQT Alpha Books

Giám đốc Dự án HBR Việt Nam